• Về đầu trang
Lost Bird
Lost Bird

Cách đơn giản để biết cốc bia nhà hàng có được rửa sạch hay chưa?

Ẩm thực

Không có thứ gì làm mất hứng ở những buổi ăn uống hơn là uống bia hay nước ngọt trong mấy chiếc cốc chưa được rửa sạch.

Khi bạn soi kỹ bên trong mấy cái ly trước khi uống bia, nếu mà còn bọt bia cũ, hay có dấu tay của nhân viên, chắc là bạn hết muốn ăn gì luôn ấy chứ.

Đôi khi, nhân viên của nhà hàng hoặc quán ăn rửa quá vội làm cốc chén vẫn còn bám xà phòng, nhưng bạn không nhận ra được và chỉ có thể ngửi được mùi nước rửa chén thoang thoảng ở cốc. Vì vậy, một số chủ nhà hàng có cách riêng để biết nhân viên của mình có rửa chén bát nghiêm túc hay không, và sau đây họ chia sẻ lại cho chúng ta.

1. Trước tiên, hãy nhìn những phần bọt bia hay nước ngọt bên trong cốc

Nếu có một số bọt lì lợm bám vào phần giữa hay gần đáy cốc, mà dù bị lắc vẫn không rời đi thì phần đó vẫn còn bẩn.

2. Một số ông chủ lại hay nhìn vào phần bọt bia nổi lên trên cùng khi bia được rót ra

Nếu phần bọt bia này tan đi quá nhanh chóng, thì tức là bia có lẫn chất khác, cũng có nghĩa là bia không tốt hoặc cốc không sạch.

3. Nhiều ông chủ kỹ tính khác thì lại chọn phép thử như sau: Đầu tiên tráng cốc bia qua nước sạch.

Sau đó rắc đều muối vào bên trong cốc bia. Nếu muối trải đều ở trong cốc bia thì tức là nó đã được rửa sạch. Nếu muối không rải đều mà bám thành từng cụm thì mỗi cụm có nhiều muối đều là những nơi vẫn còn bám bẩn.

Rất mong là bạn không phải áp dụng bất cứ mẹo nào trong số này để kiểm tra cốc bia của mình.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.