fdd
fdd
6 phát minh ‘thất bại thảm hại’ từng được kỳ vọng sẽ thay đổi lịch sử khoa học

Những phát minh khoa học và công nghệ "suýt" làm thay đổi lịch sử loài người.

Hai chị em nhà Papin và vụ giết người chấn động nước Pháp những năm 1930

Vụ giết người không chỉ cho thấy Christine Papin và Léa Papin thần kinh bất ổn mà còn hé lộ mối quan hệ loạn luân của cặp chị em ruột này.

Khi họa sĩ châu Âu vẽ tranh bằng bột nghiền từ... xác ướp Ai Cập Suốt nhiều thế kỷ, các họa sĩ châu Âu đã vẽ tranh bằng một màu sơn phổ biến được gọi là “màu nâu xác ướp”, làm từ bột nghiền từ xác ướp Ai Cập cổ đại.
Các cặp đôi phương Tây thế kỷ 18 tặng nhau tranh vẽ một bên mắt mình và lý do thú vị đằng sau đó Trào lưu “ánh mắt của người tình” giúp những cặp đôi yêu nhau gửi gắm tình yêu và nỗi nhớ vào tranh vẽ.
Đưa ra ánh sáng những nhân vật lịch sử bị bao thế hệ hiểu nhầm tai hại Marie Antoinette hay Cleopatra đều là những nhân vật lịch sử bị nhìn nhận một cách chưa chính xác.
12 sự thật về đền Parthenon - kỳ quan kiến trúc của Hy Lạp cổ đại Dưới đây là những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về ngôi đền linh thiêng này.
6 kiến thức tâm lý học về giấc mơ Bạn có biết giấc mơ có thể giúp ta giải quyết những vấn đề trong cuộc sống?
Sở thú Bronx xin lỗi vì trưng bày một người châu Phi trong Ngôi nhà Khỉ Tổ chức điều hành sở thú đã xin lỗi vì trước đây đã không ngăn chặn hành động phân biệt chủng tộc này.
Những kiếp người cô độc nhất lịch sử (P2): Lạ nhất là kẻ chọn 'lạc trôi' ngoài vũ trụ để khỏi phải nói chuyện với đồng nghiệp Một mình ở phía bên kia Mặt Trăng, phi hành gia Alfred Worden thậm chí còn cảm thấy may mắn vì được tránh xa loài người
Những chi tiết kinh hoàng ít người nhắc đến trong các sự kiện lịch sử lớn Chúng ta thường chỉ biết tên biết ngày của các sự kiện lớn, nhưng lại chưa nghe tới những chi tiết nhỏ nhưng cũng kinh dị không kém trong đó.
Những kiếp người cô độc nhất lịch sử: Kẻ bị mẹ nhốt 25 năm trên gác mái, người ẩn dật trong rừng rậm Amazon Con người cần tương tác với nhau để sống và phát triển song song cùng xã hội, nhưng từng có những trường hợp không được tiếp xúc với thế giới đến mức tâm trí điên loạn.
Những hành động kỳ lạ trước khi từ giã cõi đời của nhân loại: Chopin yêu cầu cắt bỏ trái tim, Einstein dành cả tâm trí cho khoa học Nhiều người rời khỏi thế giới này trong sự lặng lẽ, nhưng có một số người đã để lại cho thân nhân những khoảnh khắc vừa đau lòng vừa bối rối.