Giải trí

Chế vui các bìa album kinh điển theo concept cách ly: Đến The Beatles mà ra nhạc trúng mùa dịch thì cũng phải chịu nhé!

Ngocisnotbad
Nhóm nghệ sỹ Activista đến từ L.A., California, Mỹ đã phục chế bìa của những album âm nhạc kinh điển cuối thế kỷ 20, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về duy trì "khoảng cách xã hội" giữa tâm dịch.

Trong bối cảnh COVID-19 đang chuyển biến vô cùng phức tạp, các bác sĩ và quan chức y tế ra sức khuyến cáo mọi người nên tuân thủ quy tắc giữ "khoảng cánh xã hội" và hạn chế ra đường nhiều nhất có thể, thì các nghệ sĩ từ L.A., California, Paco Conde và Roberto Fernandez đã đưa ra một ý tưởng vui giúp tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng hơn.

Với sự sáng tạo và khéo léo của mình, những nghệ sĩ này đã "chế" lại bìa của các album âm nhạc nổi tiếng từ vài thập niên trước, đưa các ca sĩ thời đại cũ "xuyên không" về thời điểm hiện tại. Ra album đúng mùa dịch Covid-19 thì dù có là ngôi sao cũng phải chịu nhé.

#1 The Beatles - Abbey Road

Cứ vài mét cho chắc. Nguồn: Activista

Bộ đôi nghệ sĩ Activista đã tạo ra một series gồm 14 bìa album được photoshop lại với tên gọi "6 Feet Cover". Nghiêm túc chấp hành quy định giữ "khoảng cách xã hội" ngay cả trong sáng tác nghệ thuật, Activista đã tách những nghệ sỹ trong album ra xa nhất có thể nhằm tuyên truyền người dân cảnh giác cao độ với virus Corona.

#2 The Clash - Combat Rock

Nguồn: Activista

#3 Queen II

Nguồn: Activista

Series này bao gồm những album nhạc cuối thế kỷ XX từ Abbey Road của The Beatles, album Queen II, đến Destroyer của Kiss. Nó được thực hiện để nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng trong việc duy trì "khoảng cách xã hội".

#4 U2 - The Joshua Tree

Nguồn: Activista

#5 Kiss - Destroyer

Không, không, "kiss" gì tầm này! Nguồn: Activista

Bản thân Roberto Fernandez và Paco Conde từ Activista đã tự gọi sản phẩm của mình là "đúng người, đúng thời điểm", bởi đối với họ nghệ thuật sáng tạo nên được đi kèm với thực tiễn.

#6 The B-52's - Wild Planet

Hội họp gì nữa các bác ơi! Nguồn: Activista

#7 Destiny's Child - Destiny Fulfilled

Chị chị em em tầm này cũng chịu. Nguồn: Activista

Hai nghệ sĩ này đã cống hiến nhiều năm trong lĩnh vực chỉ đạo nghệ thuật, vẽ tranh và quảng cáo. Họ chính là những người đứng đằng sau thành công của nhiều tác phẩm đạt giải thưởng lớn trên thế giới. Vào năm 2017, Activista đã được Forbes công nhận là 2 trong 100 nguời sáng tạo nhất thế giới.

#8 Blondie

Thôi, xa ra cho chắc! Nguồn: Activista

#9 The Ramones - Anthology

Cảm giác thế này hơi xa quá rồi. Nguồn: Activista

#10 Run-Dmc - The Essential

Anh em đứng nhấp nhô so-le xa xa tí nha! Nguồn: Activista

#11 Kraftwerk - The Man Machine

Rồi một đồng chí nữa đâu? Nguồn: Activista

#12 Fleetwood Mac - Rumours

Buông đôi tay nhau ra, buông đôi tay chia xa. Nguồn: Activista

#13 Fugees - The Score

Nguồn: Activista

#14 Simon & Garfunkel - Bookends

Nguồn: Activista
Nguồn bài: Boredpanda