Hài hước

Các nghệ sĩ thời Trung Cổ đã vẽ những con voi như thế nào?

Treng
Vì các nghệ sĩ thời kỳ này vẽ loài voi hoàn toàn dựa trên lời kể của khách du lịch cùng với sự tưởng tượng của chính bản thân, vậy nên hàng loạt bức tranh độc lạ, ngộ nghĩnh đã ra đời.

Vào thời Trung Cổ, các nghệ sĩ biết về sự tồn tại của loài voi, nhưng phần lớn trong số họ chưa bao giờ gặp chúng ngoài đời thực. Chính vì vậy, các nghệ sĩ thời Trung Cổ đã vẽ những con voi dựa trên sự mô tả của khách du lịch. Đó chính là lý do tại sao hình ảnh loài voi trong các bản vẽ minh hoạ trên khắp châu Âu lại kỳ lạ, độc đáo như vậy.

Trong quan niệm của các nghệ sĩ thời kỳ này, voi là một con thú bốn chân không có khớp gối nên không thể nằm xuống và phải ngủ dựa vào thân cây. Sinh vật này to lớn đến mức người ta có thể xây một toà lâu đài nhỏ trên lưng. Không chỉ vậy, chúng sống được đến 300 năm, sợ chuột và là kẻ thù không đội trời chung với rồng.

Thông qua sự tưởng tượng chắp vá từ lời kể của các vị khách du lịch, con voi trong những bức vẽ thời kỳ Trung Cổ trông vô cùng độc lạ. Không chỉ sở hữu chiếc vòi như một cái kèn, vẻ ngoài của chúng còn là sự kết hợp giữa ngựa, lợn rừng và chó.

Những bức tranh ngộ nghĩnh này đã cho chúng ta thấy sự khác biệt to lớn mà nhiếp ảnh hiện đại mang lại. Khác với các nghệ sĩ thời xưa sử dụng trí tưởng tượng của mình để vẽ vời, ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm những bức ảnh thực về loài voi trên mạng xã hội.

Nguồn bài: Tổng hợp