Hài hước

Những điểm phi lý trong anime khiến thiên hạ nghĩ mãi không thông

Răng Đen
Trong thế giới muôn vàn sắc thái của anime không gì là không thể, những điều tưởng chừng là phi lý, khó hiểu ở đời thực lại tồn tại một cách rất tự nhiên.

Chúng ta đều biết rằng những câu chuyện xảy ra trong anime đều là do trí tưởng tượng, sự sáng tạo của con người tạo nên, nhưng nhân vật và cuộc sống trong phim đều xuất phát từ đời thực; ít nhất tình tiết diễn ra cũng phải hợp lý, phù hợp với suy nghĩ số đông của người hâm mộ. Tuy nhiên có những điều tồn tại anime được cho là ngớ ngẩn, “hại não” và mông lung như một trò đùa.

Dưới đây là danh sách tổng hợp loạt định lý không thể lý giải nổi đã xảy ra trong thế giới anime.

Vị trí miệng của nhân vật

Một số nhân vật hoạt hình được thiết có cái miệng rất độc đáo với vị trí nằm ở một nửa bên mặt hay miệng bị cắt đôi.

Nếu mà đời thực nếu mà gặp phải những trường hợp chắc thiên hạ sẽ giật mình hoảng sợ, kinh hãi trước nhan sắc kỳ dị này.

Lão hóa ngược

Trong anime, các nhân vật càng già lại càng trẻ ra, kiểu như dị nhân Benjamin vậy.

Tóc đủ màu sắc

Các bạn trẻ nam thanh nữ tú trong anime đến trường với đủ màu tóc, phong phú rực rỡ. Điều này trái ngược hoàn toàn với thực tế học đường Nhật Bản khi nhuộm tóc là một điều cấm kỵ với học sinh tại trường.

Váy ngắn phản trọng lực 

Nếu trong anime cô gái nào mặc váy ngắn mà trồng cây chuối thì đừng lo “lộ hàng” vì cái váy đó đã thắng được cả trọng lực Trái Đất và giữ nguyên vị trí như lúc ban đầu.

Vòng một đồ sộ

Thế giới anime thường xuất hiện các nhân vật nữ có vòng một “khủng” với đôi gò bồng đảo thuộc kích thước ngoại cỡ, chiếm trọn tỷ lệ cơ thể.

Tình yêu đích thực phải nhuốm màu kinh dị

Với các nhân vật Yandere thì tình yêu nghĩa là sẵn sàng làm tất cả vì người mình yêu, ngay cả giết người.

Như cô nàng Yuno trong Future Diary đã không từ bất cứ thủ đoạn gì để chinh phục trái tim của Yuki, thậm chí là sát hại, giết những ai ở bên cạnh người thương.

Mẹ còn trẻ hơn con gái

Trong anime Masamune-kun no Revenge, nhân vật bà mẹ 42 tuổi mà trông còn trẻ và nhỏ nhắn, xinh xắn hơn cô con gái đang ở tuổi thiếu nữ.

Nữ thần 

Và đây là sự khác biệt trong văn hóa giữa phương Tây và Nhật Bản về khái niệm nữ thần. 

Nữ thần anime thường xuất hiện với hình ảnh vô cùng nóng bỏng, thiêu đốt ánh nhìn của mọi fanboy.

Kiểu tóc mái che cả thế giới

Thời trang tóc trong anime có nhiều phong cách rất “khó đỡ”, như kiểu tóc mái này là ví dụ điển hình.

Kính áp tròng nhỏ hơn mắt 

Có nhiều kiểu kính áp tròng còn bé gấp mấy lần so với mắt nhưng không hiểu sao nó vẫn lắp vừa đôi mắt nhân vật một cách thần kỳ.

Mặc càng “thoáng” sức mạnh càng tăng

Cô nàng Ryuko Matoi của Kill la Kill khi tăng lên sức mạnh và kinh nghiệm chiến đấu thì ngày càng ăn mặc “mát mẻ”.

Trẻ mãi không già 

Có những nhân vật anime dù thời gian có qua đi thì nhan sắc vẫn tươi trẻ, tuổi tác đã cao nhưng gương mặt như ở thời mới dậy thì.

 Phân biệt giới tính

Cùng là nhân vật trong Sword Art Online sau một thời gian vất vả, lo toan nhưng ngoại hình của Kirito và Asuna hoàn toàn khác nhau. Kirito thì nhan sắc “xuống dốc không phanh” còn Asuna vẫn lung linh, xinh đẹp như ngày nào.

Dao không sắc bằng mảnh vỡ cốc cà phê 

Anh chàng Ken Kaneki trong Tokyo Ghoul khi xuất hiện trong tập 1 bị dao đâm không hề hấn gì, thậm chí không rơi một giọt máu vậy mà đến tập 4 chỉ lỡ tay chạm phải mảnh vỡ của cốc cà phê mà đã đứt tay, chảy máu đầy đớn đau.

Tỷ lệ cơ thể không cân đối

Một số nhân vật có phần đầu và mắt to bất thường, đầu luôn lớn chiếm gần nửa cơ thể còn đôi mắt thì cũng chiếm gần cả gương mặt. Như hình chụp X-quang của nhân vật dưới đây cho thấy đây là khung xương giống với người ngoài tinh hơn là mỹ nữ.

Điềm báo đến từ mắt

Mỗi khi mắt của nhân vật chuyển màu thì khán giả sắp sửa được chứng kiến loạt tai ương, biến cố sắp sửa xảy đến với bộ phim.

Đọc thêm: Bí ẩn về Bindi - dấu chấm trán nổi tiếng của người Hindu

Nguồn bài: Ranker, Tổng hợp