Thích bài này

10 khoảnh khắc kinh hoàng từng diễn ra ngay trên sóng truyền hình


Tất cả đều là những sự kiện xảy đến bất ngờ khiến cho hàng vạn người đang xem truyền hình tại thời điểm ấy phải bàng hoàng.

Các chương trình truyền hình trực tiếp luôn luôn tiềm ẩn những sự cố bất ngờ. Không thể dùng kĩ thuật để cắt ghép hoặc xóa bỏ bất kỳ yếu tố nào ngoài kịch bản. Nếu có chuyện gì không hay xảy ra khi đang phát sóng trực tiếp, sẽ chẳng có cách nào ngăn cản chúng đến với khán giả đang theo dõi chương trình.

1. Chính trị gia bị ám sát

Vào ngày 12/10/1960, trong một cuộc tranh cử trên truyền hình, chính trị gia người Nhật Inejiro Asanuma đã bị ám sát bởi Otoya Yamaguchi, 17 tuổi. Cậu thiếu niên lao lên sân khấu và kết liễu ông Asanuma bằng một nhát kiếm chí mạng vào phía sườn trái.

Ông Asanuma trước giây phút định mệnh. Nguồn: B.F

2. Diễn viên hài đột quỵ

Ngày 15/4/1984, khi biểu diễn trong chương trình phát sóng trực tiếp của đài truyền hình quốc gia, diễn viên hài Tommy Cooper đã lên cơn đau tim ngay trên sân khấu. Ông ngã quỵ xuống sàn nhưng khán giả vẫn tiếp tục vỗ tay và cười vì nghĩ đó là một phần của màn biểu diễn. Mất một lúc người ta mới nhận ra rằng ông đã qua đời ngay thời điểm ấy.

Đến giờ bạn vẫn có thể tìm được đoạn băng ghi lại cảnh tượng kinh hoàng ấy nếu tìm kiếm các từ khóa liên quan đến Tommy Cooper trên Internet. Nguồn: B.F

3. Biên tập viên tự sát

Vào ngày 15/7/1974, biên tập viên Christine Chubbuck của đài WXLT- TV Florida đã tự rút súng bắn vào đầu mình khi đang lên sóng trực tiếp. Trước khi tự sát, người phụ nữ 29 tuổi nhìn thẳng vào ống kính máy quay và nói: “Cùng với những thông tin mới nhất về việc đài Channel 40 đưa ra quy định về việc ghi hình những cảnh đẫm máu, quý vị sẽ được thấy một cảnh khác - một vụ thử tự sát.”

Đoạn băng ghi lại cảnh tự sát của Christine đã bị cấm phát lại trên tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng. Nguồn: B.F

4. Nhân chứng sống không nhớ rõ câu chuyện

Vào ngày 8/2/1956, chương trình truyền hình I Have a Secret đã mời được Samuel J. Seymour, người cuối cùng còn sống sau khi chứng kiến vụ ám sát Tổng thống Abraham Lincoln. Ông Seymour kể rằng khi được đưa tới nhà hát vào đêm Lincoln bị bắn, ông mới chỉ có 5 tuổi.

Hai tháng sau khi tập này được phát sóng thì ông Seymour qua đời.

5. Cảnh xử tử được phát lại trên sóng truyền hình

Nicolae Ceausescu - một kẻ độc tài mang tội phá hoại kinh tế và diệt chủng đã bị xử bắn cùng với vợ của hắn là Elena. Cảnh xử tử đẫm máu được quay lại và phát sóng trên truyền hình Rumani vào Giáng sinh năm 1989. Đây cũng là hai người cuối cùng bị kết án tử ở Rumani trước khi hình phạt này bị bãi bỏ vào ngày 1/6/1990.

Nguồn: Youtube

6. Ăn thịt lẫn nhau

Năm 2011, kênh Dutch TV đã có một chương trình về ẩm thực vô cùng kinh dị và kì quái. Hai người dẫn chương trình sẽ phải “ăn thịt lẫn nhau”. Chính xác hơn là họ sẽ ăn những phần thịt nhỏ được cắt ra từ má và bụng của người kia.

Người dân Hà Lan đã rất sốc sau khi xem chương trình này. Họ cho rằng dù mục đích của chương trình là gì thì cũng không nên đem những ý tưởng điên rồ như “ăn thịt người” lên các phương tiện truyền thông đại chúng.

7. Người dẫn chương trình bị dí súng

Vào ngày 20/8/1987, Gary Stollman đã làm gián đoạn bản tin phát sóng trực tiếp của kênh KNBC bằng việc bất ngờ xuất hiện và dí súng vào người dẫn chương trình. Anh ta yêu cầu MC đọc to bản thảo về CIA và người ngoài hành tinh do mình biên soạn. Rất nhanh sau đó cảnh sát đã tới và khống chế được hắn còn khán giả xem truyền hình thì có một phen hú hồn hú vía.

Nhân vật chính Gray xuất hiện từ giây 0.46

8. Tai nạn khi đang truyền hình trực tiếp

Ngày 23/5/1999, buổi phát sóng trực tiếp WWF đã gặp sự cố về thiết bị khiến võ sĩ quyền Anh Owen Hart rơi từ độ cao gần 24 mét xuống và bị thương nặng. Dù sau đó đã được sơ cứu và đưa tới Trung tâm Y tế Truman ở thành phố Kansas nhưng tiếc rằng anh vẫn không thể qua khỏi.

Đoạn băng ghi lại khoảnh khắc Hart gặp tai nạn.

9. Thông báo khẩn

Vào ngày 30/4/1992, người dân Mỹ đã chứng kiến hệ thống phát sóng khẩn cấp (EBS) được kích hoạt trên tất cả các đài truyền hình địa phương nhằm cảnh báo về cuộc bạo loạn đang diễn ra ở Los Angeles. Trong thông báo này, trung tâm Điều hành Khẩn cấp L.A công bố lệnh giới nghiêm sẽ kéo dài cho đến 6 giờ 45 phút sáng.

10. Động đất ngay tại hiện trường ghi hình

Ngày 17/10/1989, một trận động đất mạnh 6.9 độ richter đã xảy ra tại vùng vịnh San Francisco. Đáng nói là trước khi thảm họa ập đến, rất nhiều người dân đã đi xem trận đấu bóng chày của hai đội tuyển Oakland Athletics và San Francisco Giants. Trong đoạn băng ghi lại buổi phát sóng trực tiếp trận bóng, ta có thể thấy được màn hình TV bị mất tín hiệu kèm theo nhiều tiếng la hét ở hiện trường.

3 phút đầu tiên chính là hình ảnh trận đấu trước khi mất tín hiệu vì vụ động đất kinh hoàng.


Nguồn bài: B.F