Thích bài này

12 trải nghiệm ly kì về thế giới song song càng đọc càng khiến bạn rùng mình (Kỳ cuối)


"Tưởng không sợ mà sợ không tưởng" chính là những gì bạn cảm nhận được sau khi đọc loạt chuyện kể dưới đây!

Những câu chuyện của kì này có vẻ bớt đáng sợ hơn trước, song chúng vẫn đem đến cảm giác rùng mình khó diễn tả.

7. Đánh mất một tiếng đồng hồ trong đời mình

@MusicalmosesSự việc diễn ra khoảng chục năm trước, khi tôi đang bon bon trên xe về nhà cùng hai đứa bạn sau chuyến đi phượt. Tôi nhận được một cú điện thoại từ bố, ông hỏi chừng nào về đến nơi, tôi bảo khoảng 25 phút nữa. Độ một phút sau, chúng tôi rẽ vào một khúc cua và ở đó, tôi có thể thấy rõ vầng trăng tròn vành vạnh in bóng trên mặt hồ phía trước. Con đường bỗng vắng tanh, hệ thống đèn cũng tắt ngóm, tất cả trở nên tối đen trong phút chốc. Đáng sợ hơn là đèn xe của chúng tôi cũng tắt, nhạc trong xe dừng hẳn rồi bắt đầu tua ngược về bài hát đầu tiên.

Lúc này đằng trước bỗng xuất hiện một chiếc xe đang bị cảnh sát giao thông bắt, mà rõ ràng một giây trước làm gì có. Tôi thấy mọi thứ cứ sai sai nhưng tự nhủ do mình ngủ gật chăng. Rồi một phút sau, đứa bạn đang cầm lái tắt nhạc và hỏi “Tụi mày có thấy chuyện gì vừa xảy ra không?”, ông bạn còn lại của tôi rú lên “Tao tưởng mình tao thấy thế thôi?!”. Cả ba còn phát hiện ra đồng hồ trên xe chạy nhanh hơn 1 tiếng so với cách đây 1 phút. Sợ hết hồn nhưng chúng tôi vẫn tự trấn tĩnh rằng có thể xe bị sập điện khiến đồng hồ vô tình chạy sớm 1 tiếng, đèn đóm bị tắt và nhạc thì khởi động lại… 25 phút sau về đến nhà, chúng tôi nhận ra đã 1 tiếng 25 phút trôi qua kể từ lúc bố tôi gọi. Tới tận hôm nay, tôi cũng không hiểu tại sao mình lại hụt mất hẳn 1 tiếng trọng cuộc đời nữa.

8. Sự trở về của chú khỉ bông màu cam

@maticsBố tôi có một con khỉ bông màu cam, ông gọi nó là “đứa trẻ yêu quý” của mình. Bố chỉ muốn dùng nó để trêu ghẹo anh chị em tôi thôi. Vì còn trẻ con nên chúng tôi cũng hơi hơi ghét con khỉ đó. Chúng tôi đã tìm cách lấy trộm con khỉ bông, vẽ vời lên nó rồi ném vô thùng rác. Về sau bố tôi thử đi tìm lại nhưng vô vọng, còn chúng tôi thì thích chí khi thấy điều ấy.

Vài năm sau khi khoảng 17 tuổi, tôi đang đi bộ trên đường ở Toronto thì thấy một vật gì đó quen quen. Tôi lại gần và giật bắn mình bởi đó chính là con khỉ bông ngày xưa với những vệt màu do chính anh chị em tôi vẽ lên. Thật tình tôi không nghĩ chuyện này có thể xảy ra vì nhà tôi cách Toronto khá xa, mà hành động trẻ con kia cũng từ lâu lắc rồi.

9. Người phụ nữ có khả năng dịch chuyển tức thời

@TheDuskDragon: Tôi đang đứng đợi tàu điện thì một người phụ nữ với đôi mắt lờ đờ tiến đến gần và hỏi xin tiền. Bà ta nói anh trai đang nằm trong bệnh viện nên muốn tặng hoa cho người đó. Mặc dù nghĩ người phụ nữ này đang nói dối nhưng tôi vẫn đưa bà ta 5 USD cho xong chuyện. Sau khi đã lên tàu, tôi vẫn thấy bà ta đứng ở chỗ đó xin tiền những người khác với cùng lí do “mua hoa hồng”.

Sau 15 phút ngồi tàu điện, tôi đi bộ đến trạm xe bus, vừa tới liền bắt được chuyến xe đầu tiên trong ngày. Tôi ngồi đọc báo khoảng 10 phút thì xe bus dừng ở trạm kế tiếp, cửa mở và bạn có đoán được hành khách lên xe là ai không? Vâng, chính là người phụ nữ tôi đã gặp ở ga tàu điện ngầm. Bà ta ôm một bó hoa to, lướt qua tôi và tiến về phía cuối xe. Tôi bắt đầu thấy rối não, làm sao bà ta có đủ thời gian mua hoa và đến nơi này khi mà tôi là người lên tàu trước rồi còn bắt chuyến bus đầu tiên nữa. Lẽ nào người phụ nữ này có khả năng đặc biệt nào đó như… dịch chuyển tức thời chẳng hạn?

10. Chuyện về khay trứng kì cục

@superunhappyfuntime: Cũng không to tát lắm nhưng tôi thấy là lạ nên cứ kể lại nhé. Công ty tôi có một chỗ để đồ ăn sẵn dành cho nhân viên. Sáng hôm đó tôi đi làm sớm nhất luôn, đảm bảo không có ai đến sớm hơn tôi hết. Tôi tiến vào chỗ để đồ ăn và thấy có một khay trứng luộc (khoảng 12 quả). Tôi lấy một quả, tới thùng rác bỏ vỏ rồi quay lại thì đứng hình luôn. Cái khay trứng ấy lại có đủ 12 quả! Trời đất, tôi chắc chắn không ai bước vào đây lúc tôi bóc vỏ trứng cả. Tôi sờ mấy quả trứng kia thấy chúng vẫn còn âm ấm. “Có khi nào trứng này được gửi đến từ thế giới song song không nhỉ?” nghĩ thế tôi ăn thêm một quả nữa vì cảm thấy nó thật vi diệu.

11. Những giấc mơ cùng cảnh báo một thảm kịch

@deleted: Tôi đã từng mơ thấy hai giấc mơ cực sống động trong cùng một đêm. Giấc mơ đầu tiên, một người bạn online gọi điện tâm sự với tôi về việc cô ấy vừa chia tay bạn trai. Tôi hát cho cô ấy nghe một đoạn trong bài Don’t cry của Seal. Với giấc mơ thứ hai, tôi thấy mình tìm được xác của một người bạn thật ngoài đời trong bồn tắm.

Tối hôm sau tôi lên mạng thì người bạn trong giấc mơ đầu kể cho tôi vụ cô ấy vừa bị bạn trai đá. Ngay lập tức tôi nghĩ về những giấc mơ lúc trước. Thế rồi điện thoại reo, người bạn trong giấc mơ thứ hai của tôi gọi đến. Tôi hoang mang lắm nhưng vẫn bình tĩnh nói chuyện với cô ấy. Đang nói chuyện trường lớp thì tôi nhận thấy có tiếng nước chảy ở đầu dây bên kia. Tôi hỏi có phải cô ấy đang ở trong bồn tắm không? Cô ấy bảo đúng vậy! Tôi hỏi “Cậu đang định làm gì thế?” thì cô ấy im lặng một hồi lâu rồi mới thú nhận là đã uống cả lọ thuốc, rượu Vodka và dùng nấm ảo giác. Tôi lập tức cúp máy và gọi 911. Thật may khi họ tới, cô ấy bất tỉnh nhưng vẫn giữ được mạng sống. Đúng là một phen hú hồn hú vía!

12. Người đàn ông bí ẩn

@Kaskar: Sáng nào đi làm tôi cũng ngang qua một trung tâm thương mại. Và lúc nào tôi cũng thấy một người đàn ông lớn tuổi ngồi ở chiếc ghế dài trước trung tâm này, có vẻ ông ta đang chờ đợi ai đó. Người này trông rất bình thường, ông ta đội mũ của dân chơi golf, đi giày cao cổ và mặc vest. Suốt 4 năm ròng tôi đều thấy ông ấy ngồi đó nhưng chẳng gặp ai cả. Thế rồi tôi nhận một công việc mới và dọn tới thành phố khác. Vào ngày đầu tiên đi làm, tôi suýt ngã ngửa khi vừa bước chân xuống tàu đã thấy chính người đàn ông đó đang ngồi nhìn tôi chằm chằm trên băng ghế dài ở ga tàu. Không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra, tôi vẫn suy nghĩ xem liệu mình có nên tiến tới hỏi chuyện ông ta hay không đây?


Nguồn bài: BuzzFeed