Showbiz

Dân mạng Hàn Quốc rủ nhau xin lỗi người Philippines bằng cách trending hashtag #SorryToFilipinos

Hằng Hà
Hiện tại cả netizen Hàn lẫn Philippines đều muốn chấm dứt tranh cãi này trong hòa bình, tiếp tục ủng hộ lẫn nhau với tình yêu và sự tôn trọng dành cho đối phương.

Thời gian vừa qua trên mạng xã hội TikTok và Twitter xôn xao sự việc giữa Bella Poarch và netizen Hàn Quốc. Ồn ào bắt đầu xảy ra khi hot TikToker này để lộ hình xăm cờ phát xít Nhật Bản trên cánh tay trong một video và bị netizen xứ sở Kim Chi chỉ trích nặng nề.

Lá cờ này gắn liền với chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản, cũng như các hành động của nước này trong Thế chiến thứ hai. Nó vẫn đặc biệt gây khó chịu ở Hàn Quốc do sự đối xử của Đế quốc Nhật Bản đối với người Hàn trong thời gian cai trị.

Dù Bella Poarch đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ đi xóa hình xăm, làn sóng chỉ trích dữ dội từ netizen Hàn Quốc vẫn không chấm dứt, thậm chí còn ngày càng tăng cao. Họ quy chụp người Philippines là "quốc gia nghèo với công dân vô học", đẩy hashtag #CancelKorea lên top trending trên Twitter.

Tôi gửi lời xin lỗi đến người Hàn Quốc bởi 6 tháng trước đã xăm hình lá cờ mặt trời đỏ với 16 tia sáng. Ở thời điểm đó, tôi không hề biết về ý nghĩa lịch sử của nó nhưng khi phát hiện ra, tôi đã nhanh chóng che lại và đặt lịch đi xóa. Tôi rất xấu hổ vì đã không tìm hiểu kỹ. Chân thành xin lỗi.

Giờ đây, cư dân mạng Hàn Quốc đang gửi lời xin lỗi tới người dân Philippines với hashtag #SorryToFilipinos. Họ muốn tất cả những người bị tổn thương bởi bình luận ác ý biết rằng các cư dân mạng độc mồm độc miệng đó không đại diện cho tất cả người Hàn Quốc.

Với tư cách là một người Hàn Quốc, tôi chân thành xin lỗi. Xin lưu ý rằng phát ngôn không hay ho về người dân Philippines chỉ bắt nguồn từ một số ít thanh niên Hàn Quốc. Tôi xin lỗi, Philippines. Chúng tôi yêu Philippines. Philippines là một đất nước tuyệt vời.

Với tư cách là một người Hàn Quốc, tôi chân thành xin lỗi. Sự việc đã được đưa lên những tờ báo lớn của nước tôi và nhiều người Hàn cảm thấy xấu hổ và lấy làm tiếc vì điều đó.

Tôi đã ở Philippines khoảng hai ba năm, nhưng tôi chưa thấy điều gì xấu xí ở nơi đây. Họ đều tuyệt vời, luôn chào đón mỗi khi tôi gặp họ, dù chẳng nói nhiều nhưng rất tốt bụng. Tôi xấu hổ và buồn vì những người Hàn Quốc không biết gì đã dùng lời lẽ không hay để nhận xét về người Philippines.

Hiện tại cả netizen Hàn lẫn Philippines đều muốn chấm dứt tranh cãi này trong hòa bình, tiếp tục ủng hộ lẫn nhau với tình yêu và sự tôn trọng dành cho đối phương.

Sự tha thứ là một tên gọi khác của tự do.

Đọc thêm: Dân mạng Hàn Quốc và Philippines 'đại chiến' vì hình xăm cờ đế quốc Nhật trên tay một hot TikToker