Ẩm thực

Tiệm bánh Hong Kong giới thiệu bánh trung thu... rau mùi cho một mùa trăng cách xa nhau hơn

Chim Mỏ Rộng
Không rõ vì lý do gì nhưng rau mùi bỗng dưng thành nguyên liệu phổ biến cho các món ngọt.

Còn vài tháng nữa là đến Tết Trung Thu, các thợ làm bánh trên khắp châu Á đang bắt đầu sáng tạo ra những món bánh thú vị để phục vụ mùa trăng năm nay.

Một trong số đó là phiên bản bánh Trung Thu rau mùi làm nhiều thực khách rơi vào trầm tư.

Tiệm bánh tại Hong Kong có tên Qiu Xi và một thương hiệu mì rau mùi Đài Loan, Mr Coriander, đã hợp tác để sáng tạo những chiếc bánh Trung Thu có hương vị độc lạ nhất từ trước đến nay.

Trên bao bì cũng in rõ chữ "rau mùi" để mọi người không bị nhầm lẫn màu xanh của bánh với vị trà xanh truyền thống.

Không phải là bánh Trung Thu trà xanh thường thấy, đây là bánh vị rau mùi.

Theo Apple Daily, bánh Trung Thu rau mùi cũng vẫn có mùi bơ rất thơm, không khó ăn và đáng sợ như mọi người nghĩ. Bánh được làm từ 3 loại rau mùi khác nhau như rau mùi tươi, rau mùi khô và bột rau mùi. Ngoài ra còn có một chút hương vị matcha để giúp bánh trở nên ngọt ngào và dễ ăn hơn.

Mỗi hộp bánh có giá hơn 675.000 đến 777.000 VNĐ.

Phiên bản đặc biệt hiện chỉ có sẵn cho các đơn đặt hàng tại Hong Kong đến hết ngày 31/8.

Bánh Trung Thu không phải là món ngọt duy nhất có vị rau mùi, trong những năm gần đây, loại rau có mùi nặng này bỗng nhiên rất được ưa chuộng. Có lẽ do việc giao lưu ẩm thực và sự sáng tạo của các đầu bếp đã giúp gia vị có trong phở, bánh mì hay rất nhiều món ăn khác của châu Á trở nên nổi tiếng và xuất hiện phổ biến hơn.

Và dưới đây là một số món ăn kết hợp rau mùi nghe rất "ba chấm" khác.

Kem rau mùi...
Bánh que vị rau mùi.
Mì ăn liền chỉ có duy nhất một hương vị là rau mùi.
Socola rau mùi.
Nhà ai đó đã làm bánh bột rau mùi.
Chiếc bánh làm bao người sợ hãi.
Trà sữa rau mùi vừa ra mắt ở Đài Loan.
Nguồn bài: Mothership