Cuộc sống

Cô gái ăn bánh kem bàn bên lên tiếng xin lỗi: '20 tuổi đời em phải chịu cú sốc quá lớn' vì sự nông nổi

Hằng Hà
'Em rất mong nhận được sự tha thứ từ cô gái bàn bên, bạn bè cô ấy và cộng đồng mạng. Em rất biết ơn và sẽ mang theo bài học này để trưởng thành hơn và ko vấp bất cứ 1 sai lầm điên rồ nào như vậy nữa', L. viết.

Những ngày vừa qua, video một cô gái thò tay qua bàn bên cạnh ăn bánh kem của người lạ đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận về rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng. Có thể thấy rằng đây là một hành động xấu xí bởi không ai muốn bị làm phiền trong sinh nhật của chính mình, cũng như việc cô gái trên lặp đi lặp lại trò đùa kém duyên của mình nhiều lần.

Nhân vật chính trong video kể trên chính là một cô gái tên L. (sinh năm 1997). Bởi vì nhận quá nhiều bình luận tiêu cực, cô khoá  tài khoản Facebook, Instagram và tắt điện thoại. Mới đây L, chính thức lên tiếng về sự việc sau 3 ngày im lặng.

Em là Ly, người có mặt trong clip quẹt bánh kem vô cùng thiếu thiện cảm được lan truyền mấy hôm nay trên mạng xã hội. Bây giờ, em có nói gì cũng ko thể nào thay đổi được việc làm ngu ngốc ngày hôm đó nữa .

Khi thấy mấy chị ở bàn bên thổi nến xong, em đã xin chị bên cạnh, được chị ấy đồng ý, chị ngỏ ý muốn cắt bánh kem cho em nhưng em từ chối vì e không có ý định ăn, em chỉ muốn mọi người đều vui, nhưng em không nghĩ mọi việc lại đi quá xa. Trong suy nghĩ của em chỉ là vui thôi, tính em còn quá bồng bột và nông nổi, em đã sai rồi! Em chân thành xin lỗi bàn bên, chân thành xin lỗi chủ nhân của chiếc bánh kia vì em mà buổi tiệc mất vui và không còn trọn vẹn nữa.

Sau đó, L. cũng nhắn nhủ bạn chủ buổi tiệc sinh nhật hôm đó: "Xin bạn hãy tha thứ cho mình. Mình cũng không biết bạn là ai. Nếu có thể, bạn hãy để mình đến gặp trực tiếp và gửi lời xin lỗi chân thành kèm món quà nhỏ là sự tạ lỗi của bản thân một cách thành thật nhất, thật sự mình rất muốn nói lời xin lỗi trực tiếp với bạn!

Cả ngày qua em đã phải chịu áp lực rất lớn từ những tin nhắn, những cmt trách móc chửi bới em, em không có quyền trách ai vì em sai em đáng bị như vậy. 20 tuổi đời phải chịu một cú sốc tinh thần quá lớn, em chỉ biết trách bản thân vì sự ngu ngốc nông nổi của mình. Em đã biết lỗi của mình rất lớn và mong cộng đồng mạng bỏ qua đừng khủng bố tinh thần em nữa.

Sau khi sự việc diễn ra, đã có một số tài khoản Facebook mạo danh là người nhà L. và đứng ra xin lỗi giúp cô. Tuy nhiên L. cho biết cô chỉ sử dụng duy nhất 1 Facebook và tất cả đều giả mạo để câu views.

Em rất mong nhận được sự tha thứ từ cô gái bàn bên, bạn bè cô ấy và cộng đồng mạng. Em rất biết ơn và sẽ mang theo bài học này để trưởng thành hơn và ko vấp bất cứ 1 sai lầm điên rồ nào như vậy nữa. Em xin cảm ơn mọi người đã đọc tin của em.

Dưới bài đăng của L., bên cạnh nhiều bình luận tiếp tục ném đá thì có một số cư dân mạng lên tiếng cho rằng "đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại", nên tha thứ cho L. vì trong đời ai cũng có lỗi lầm, quan trọng là thái độ nhận lỗi và sửa sai.

Hy vọng rằng sau sự việc, L. có thể rút cho mình một bài học đầy xương máu về cách đối nhân xử thế ngoài xã hội và cách xử lý khủng hoảng trên mạng xã hội một cách tốt nhất.

Đọc thêm: Cô gái 'duyên dáng' thò tay sang 'mlem mlem' bánh kem của người lạ