Tại sao ở Nhật Bản người ta lại thích ăn uống, ngủ nghỉ trong nhà vệ sinh?

Độc lạ
Người Nhật Bản coi trọng sạch sẽ là thế, mà vẫn mang thức ăn vào toilet để ăn, hay thậm chí là ngủ luôn trong toilet đều đều.

Người Nhật Bản không bao giờ xuề xòa với bữa ăn của mình, vì vậy việc mang đồ ăn vào nhà vệ sinh ăn chắc chắn phải có lí do của nó.

Trên thực tế chính vì là một quốc gia coi trọng tiểu tiết, nên ngay cả nhà vệ sinh công cộng ở bên đường của người Nhật cũng làm cho người ta cảm thấy gần gũi như ở nhà.

Vài năm trước, một kênh truyền thông Nhật Bản đã tiết lộ cứ trong 5 học sinh tại Nhật thì có 1 người nói rằng mình đã từng dùng bữa trong nhà vệ sinh.

Việc ngồi trong nhà vệ sinh để thưởng thức đồ ăn không có gì kì lạ ở Nhật Bản, cũng vì một lí do duy nhất đó là độ sạch sẽ của các nhà vệ sinh ở Nhật luôn đứng top đầu của thế giới.

Người Nhật không chỉ vào nhà vệ sinh để ăn uống, mà họ còn đến để làm việc, thậm chí là ngủ. Đến mức trên biển cấm của các nhà vệ sinh đã phải thêm mục “cấm ăn đồ ăn, cấm làm việc trong nhà vệ sinh”.

Nhưng dường như việc dựng biển cấm này không hề có tác dụng, vì đâu đó khi đến Nhật Bản, bạn vẫn có thể thấy một vài người Nhật vào nhà vệ sinh rồi “mất hút” luôn trong đó.

Lí do họ mất hút trong nhà vệ sinh đây này các bạn!

Có thể khiến bao nhiêu người “quyến luyến” với mình như vậy, chắc chắn trong nhà vệ sinh phải không có mùi và vô cùng sạch sẽ. Cùng tìm hiểu một vài đặc điểm của nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản nhé!

Giấy vệ sinh được sử dụng trong các nhà vệ sinh công cộng cũng là loại giấy tan trong nước, chứ không phải loại dùng xong “vứt vào thùng rác” đặt bên cạnh như một số quốc gia.

Đơn giản là vì nếu sử dụng loại giấy mà không thể cho vào bồn cầu giật nước luôn, để vào thùng rác lâu ngày sẽ bốc mùi và côn trung bay “tứ tung”, và người Nhật thì chắc chắn sẽ không thể chịu nổi cảnh tượng ấy.

Còn với các loại bỉm trẻ em và băng vệ sinh của phụ nữ, sẽ có một loại thùng rác chuyên biệt để đựng. Chỉ cần ấn nút thông minh là nắp thùng rác sẽ tự động mở ra để bạn vứt rác vào. Sau đó, chiếc thùng rác đặc biệt này sẽ xử lí rác theo quy trình đã được lập trình sẵn.

Ngoài ra thì bồn cầu ở Nhật còn rất nhiều chức năng khác như: nghe nhạc, khử trùng,…

Khử trùng giấy trước khi sử dụng.
Nếu bạn sợ bị lạnh vào các ngày đông giá, thì bồn cầu của Nhật đã có tính năng làm ấm bệ.
Sau khi đi vệ sinh xong, còn có chức năng này nữa nha, chắc bạn đoán ra được đúng không?
Còn đây là loại bồn cầu thiết kế dành riêng cho các bé.

Các mẹ không còn phải lo cho các bé không có chỗ chơi, lúc mẹ “mắc” vệ sinh nữa rồi.
Nếu muốn thay quần áo, thì nhà vệ sinh ở Nhật còn cung cấp tấm đặt chân giúp bạn thay quần áo mà không bị bẩn chân.
Làm việc mệt mỏi, thì có thể đến nhà vệ sinh để tận hưởng chế độ mát xa.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao người Nhật lại thích vào nhà vệ sinh để ăn uống, ngủ nghỉ rồi chứ?

Nguồn bài: Sohu