Vác máy đi lùng 4 con hẻm chụp ảnh cực nghệ ngay giữa lòng Sài Gòn

Du lịch
Nếu không biết ở Sài Gòn đi đâu sống ảo thì hãy tranh thủ lùng cho ra 4 con hẻm siêu "cool" này nha.

Nằm ẩn mình giữa lòng Sài Gòn, 4 con hẻm với 4 phong cách khác nhau sẽ đưa bạn đến những vùng đất rất khác.

1. Hẻm Hào Sĩ Phường

Hẻm Hào Sĩ Phường là con hẻm mang đậm nét văn hóa người Hoa và rất cổ kính, khác xa với sự phồn hoa bên ngoài thành phố. Con hẻm lâu đời này mang bóng dáng của Hoa kiều ngày xưa. Nói về nguồn gốc, những người già sinh sống trong hẻm cho biết nơi này trước thuộc sở hữu của công ty Hứa Bổn Hòa (Chú Hỏa), cho thuê từ năm 1910. Cái tên Hào Sĩ Phường cũng là do Chú Hỏa đặt, đến nay vẫn có nhiều ngôi nhà giữ giấy tờ thuê nhà của Chú Hỏa thời đó.

“Little Hong Kong” bên hông Chợ Lớn chính là con hẻm mang dấu vết thời gian này
Những bạn thích chụp ảnh theo phong cách xưa cũ, cổ điển thì không thể bỏ qua nơi này
Đến đây bạn còn như lạc vào Hong Kong với những bản nhạc Hoa du dương, cuộc sống chậm rãi của những Hoa Kiều sinh sống

Con hẻm rất thích hợp cho bạn sống ảo dịp cận Tết với áo dài, hay muốn chụp ảnh theo phong cách Trung Hoa. Một điểm đáng yêu khác là ở đây đôi khi bạn sẽ nghe thấy tiếng nhạc Hoa du dương, cùng hình ảnh ông già bà cả trò chuyện chậm rãi, uống tách trà ở đầu hẻm. Cuộc sống bình yên trôi qua ở Hào Sĩ Phường là một cuộc sống rất khác so với sự ồn ào bên ngoài.

2. Hẻm 144 Pasteur

Một con hẻm mới xuất hiện gần đây ở trung tâm Sài Gòn nằm ở đường Pasteur sầm uất. Những bức tường tại con hẻm này được vẽ nghệ thuật và ghi tên món ăn địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Hẻm 144 Pasteur là lối vào một số quán ăn và bia thủ công. Vì vậy được trang trí thêm dây đèn sáng rực, dù bạn đi buổi tối hay ban ngày đều có thể chụp ảnh siêu lung linh.

Con hẻm nằm ở trung tâm Sài Gòn đẹp lung linh
Ai thích có ảnh chất thì ghé vô đây
Bên trên còn có quán bia thủ công, chụp hình đã rồi thì nên thưởng thức luôn nha

3. Nhật Bản thu nhỏ ở hẻm Lê Thánh Tôn

Có một thế giới nhỏ xinh mang màu Nhật Bản nằm nép mình từ hẻm 15A, 15B Lê Thánh Tôn, đi xuyên sang Thái Văn Lung và những con phố xung quanh như Ngô Văn Năm, Thi Sách. Những con hẻm nhỏ với ẩm thực và kiến trúc chuẩn Nhật khiến bạn như lạc vào “Little Tokyo” mà chẳng cần tốn tiền đi đâu xa.

Nhật Bản thu bé lại chỉ vừa bằng một con hẻm
Check in Japan chắc cũng khối người tin
Nơi này còn có văn hóa ẩm thực Nhật rất đa dạng
Chụp ảnh cưới thì miễn chê

4. Hẻm bích họa Nguyễn Khoái

Con hẻm nhỏ nằm ở quận 4 này vốn chẳng có gì đặc biệt, cho đến khi được họa sĩ Nguyễn Văn Minh tô vẽ. Đây đích thị là con hẻm “hot” nhất Sài Gòn vì những bức tranh tường đáng yêu, nhiều chủ đề, cũng nhiều câu nhắc khéo như “Hẻm chật hẹp, hãy chạy xe thật chậm” khiến bất cứ ai cũng cảm thấy cuộc đời đáng yêu hơn một chút khi bước đến đây.

Con hẻm nhỏ ở quận 4 cũng nằm trong danh sách không thể không vác máy ảnh đến.
Họa sĩ Minh năm nay đã 75 tuổi, nhưng ông vẫn tỉ mỉ vẽ tường cho cả xóm cùng vui.