Thiên nhiên

Gia đình sư tử nằm nghỉ mát giữa đường khi Nam Phi cách ly xã hội

Chim Mỏ Rộng
Cách ly xã hội do bệnh dịch có vẻ là thời gian dành cho muôn thú nghỉ ngơi.

Chúng ta đều biết họ mèo sẽ ngủ ở bất cứ đâu và một ví dụ chỉ rõ quan điểm này là hình ảnh những con mèo lớn hoang dã quyết định chợp mắt một chút trên một con đường ở Nam Phi.

Lợi dụng thời gian cách ly xã hội ở nước này, những con sư tử Nam Phi đã tràn ra một con đường thuộc Công viên Quốc gia Kruger để nằm ngủ cho thoáng. May mắn là không có ai lái xe qua lại đoạn đường này vào sáng sớm.

Cả gia đình ngủ say giữa đường.

Một nhân viên kiểm lâm làm việc tại công viên, Richard Sowry, đã chụp được những bức ảnh đáng yêu và hiếm có này vào ngày 15/4. Vườn quốc gia Kruger là một trong số nhiều công viên ở Nam Phi bị đóng cửa kể từ ngày 25/3 do bệnh dịch.

Trước đây, khi vườn quốc gia này ngập khách du lịch thì sư tử cũng ít khi nào mạo hiểm ra con đường lớn. Vì vậy mà Richard đã rất ngạc nhiên và thích thú khi nhìn thấy đàn sư tử nằm ngủ giữa đường.

Chán nằm bụi cây, bụi cỏ, sư tử quyết định nằm mặt đường.

Có dịp lái xe ngang đây vào sáng sớm, Richard đã nhanh chóng phát hiện sự đáng yêu này và dừng lại chụp ảnh. Anh ở cách xa đàn sư tử 5 mét và vì thoải mái ngủ nên chúng cũng không mấy quan tâm đến anh.

Kể lại với BBC News, Richard cho biết:

Sư tử rất ngại con người. Với bản năng của một loài hoang dã, chúng cũng có chút sợ hãi loài người, vì vậy nếu tôi tiến lại gần, chúng sẽ không nằm yên hoặc xui xẻo thì sẽ tấn công tôi.

Sư tử cũng bị phát hiện khi đến dạo chơi, nghỉ dưỡng trên một sân golf trong Vườn quốc gia Kruger nhân khoảng thời gian cách ly xã hội.

Mặc dù bệnh dịch gây khó khăn cho toàn thế giới nhưng có lẽ với động vật hoang dã thì khoảng thời gian bình yên, vắng vẻ ngày lại giúp chúng nghỉ ngơi và cảm thấy thoải mái hơn.

Nguồn bài: UNILAD