Thích bài này

Hết hồn với những loài vật có dáng vẻ kỳ dị nhất hành tinh


Thiên nhiên còn nhiều điều kỳ lạ chưa được khám phá, và những loài vật là ví dụ điển hình

Rùa Cantor vỏ mềm

Loài rùa khổng lồ này có thể dài đến 2 mét. Chúng có đầu rộng cùng mắt nhỏ gần mõm. Phần lớn cuộc đời mình, những chú rùa Cantor nằm dưới cát và chỉ ngoi lên bờ hai lần một ngày để thở.

Cá giọt nước

Loài cá có hình dáng kỳ lạ này thường sống ở độ sâu từ 600 đến 1200 mét và trông như một khối gelatin khổng lồ. Thay vì bơi, thì loài cá này chỉ cần trôi theo dòng nước bởi cơ thể của chúng còn nhẹ hơn cả môi trường xung quanh.

Chuột chũi mũi sao

Với 22 cái cánh màu hồng nhô ra khỏi mũi, chuột chũi mũi sao là một trong những con vật có dáng vẻ kì dị nhất thế giới. Có kích thước bằng một con hamster, loài chuột này thường sống ở Canada và phía Bắc nước Mỹ.

Kiwaidae

Kiwaide là tên gọi của một loài giáp xác sống ở mực nước sâu của đại dương. Người ta cho chúng nickname là Yeti, theo tên một người tuyết trên núi Himalaya, chắc chắn là đến từ đôi càng và bộ chân lông lá của nó.

Cá mút đá

Loài cá với bộ răng như ma cà rồng này ăn thịt con mồi bằng cách khoan một lỗ qua da và hút sạch máu của chúng. Những con cá xấu số nào mà lĩnh trọn “nụ hôn thần chết” của cá mút đá thường chết vì mất máu và nhiễm trùng, nếu may mắn sống sót thì cũng sẽ bị thương nặng và mất khả năng sinh sản.

Tôm Mantis

Mặc dù có tên là tôm, thực tế chúng là một loài giáp xác có họ hàng gần với tôm, cua và tôm hùm. Tôm Mantis có bộ càng to và cứng dùng để tấn công con mồi. Tốc độ ra đòn của chúng có thể lên đến 23m/giây.

Rồng Thorny

Không liên quan gì đến Mẹ Rồng trong Game of Thrones đâu, đây thực chất là tên của một loài thằn lằn Úc. Tuổi thọ của nó thường là 20 năm,với kích thước khi trưởng thành lớn hơn nhiều so với các loài khác. Rồng Thorny có thể thay đổi màu cơ thể dựa vào thời tiết xung quanh (màu nhạt trong thời tiết ấm và màu đậm trong thời tiết lạnh).

Lợn biển

Lợn biển là tên phổ biến cho Scotoplanes, một loài sinh vật sống dưới biển sâu. Thân hình “mỡ màng” và những đôi chân ngắn xíu làm chúng  trông giống hệt một chú lợn cảnh xinh xắn.

Bọ chân đều khổng lồ

Chúng thường được tìm thấy trong vùng nước lạnh, sâu của Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Với hình hài kinh dị của mình, cảm ơn Chúa vì nó không sống trên cạn.

Cá Pacu

Cá Pacu được tìm thấy trong các dòng suối và sông của Amazon cũng như lưu vực Orinoco. Chúng nổi tiếng là có một hàm răng giống như răng người và sở thích kinh dị là cắn tinh hoàn của đàn ông, nên cũng không quá khó hiểu khi biết chúng còn có tên gọi khác là “cá đớp bi”.

Cá dơi môi đỏ

Con cá với cặp môi đỏ và đầy đặn không thua gì Angelina Jolie này thường sống ở vùng nước quanh quần đảo Galapagos. Chúng dùng cặp môi của mình để thu hút bạn tình hay làm vũ khí thu hút con mồi.

Atretochoana eiselti (hay rắn dương vật)

Loài rắn với hình dáng dễ gây hiểu nhầm này thường được tìm thấy ở Brazil. Chúng không có phổi và hô hấp qua da.

Voọc mũi hếch

Đây là một loài linh trưởng quý hiếm, thường sống ở Trung Quốc, phía Bắc Việt Nam và Myanmar. Chúng xứng đáng là những công dân gương mẫu trong thế giới động vật vì rất chăm lo tới các con và ít khi đi tranh chấp với những đàn khác.

Nguồn bài: Favrify