Bán bánh gần chỗ bán… cần, cô bé hướng đạo sinh ‘hốt trọn’ doanh thu khủng

Tin tức
Hình ảnh cô bé hướng đạo sinh gõ từng cửa nhà để bán bánh không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, cô bé này lại chọn một địa điểm khác, đó là một nơi bán... cần sa.

Vào ngày thứ hai, Danielle Lei và mẹ cô đã bán bánh bên ngoài Green Cross - một chuỗi tiệm thuốc có bán cần sa. Nhờ có sự giúp đỡ của cửa hàng, Lei đã bán 117 hộp trong hai giờ.

Cô bé Danielle Lei cùng với quầy bánh của mình

Holli Bert, phát ngôn viên của Green Cross, nói rằng chỉ sau 45 phút, Lei đã phải lấy thêm bánh quy ở trong kho để bán hàng.

Bạn có thể hiểu thế nào cũng được,” mẹ của Lei, Carol, nói với Mashable. “Tôi không mặc kệ con bé, tôi không nói rằng hãy đi ra phố và mua chút cần sa. Nó cũng khá là thú vị đây chứ. Có thể tôi là một người me hơi thoáng một chút.”

Theo Kelly Parisi, trưởng phòng truyền thông của Hướng Đạo Sinh Nữ của Hoa Kỳ, mỗi khu vực Hướng Đạo Sinh Nữ đều có những hướng dẫn riêng. Parsi nói: “Tất cả số tiền này nằm trong các hội đồng địa phương và họ đưa ra tất cả các quyết định về chuyện bánh quy. Như mọi khi, mối quan tâm chính của chúng tôi là sự an toàn và hạnh phúc của các cô gái chúng tôi phục vụ. Tình nguyện viên và bố mẹ được trao quyền để di chuyển gian hàng của họ nếu điều kiện thay đổi và địa điểm không còn phù hợp nữa”.

Vì không có sự phản đối từ chương trình Hướng đạo sinh địa phương , Lei và mẹ cô dự định trở lại Green Cross để bán thêm bánh quy vào thứ bảy.

Cô bé đang bán bánh bên ngoài cửa hàng

Dana Allen, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Hướng đạo sinh của Bắc California, nơi mà Lei làm hướng đạo sinh đã nói: “Hiện giờ, chúng tôi không liệt kê các địa điểm ‘được phép’ hoặc ‘bị cấm’ và chúng tôi tin là cha mẹ và tình nguyện viên có thể đưa ra quyết định khôn ngoan cho các cô gái của mình. Như thường lệ, chúng tôi đánh giá các chính sách và thủ tục sau mỗi mùa bán bánh và sẽ xem xét liệu các hướng dẫn tiếp theo có giúp ích trong việc lựa chọn địa điểm cho gian hàng“.

Hướng Đạo Sinh Nữ ở Colorado đã đưa ra một bài tweet thể hiện sự không đồng tình của họ về chuyện này. “Nếu bạn đang thắc mắc, chúng tôi không cho phép các hướng đạo sinh của chúng mình bán bánh quy ở phía trước các cửa hàng cần sa hay cửa hàng rượu/quán bar”

Green Cross, nơi bán nhiều loại cần sa có tên Girl Scout Cookie (bánh nữ hướng đạo sinh), đã đăng sản phẩm của mình trên trang Facebook mà có đề cập tới Lei, cùng với một bài diễn văn hài hước, điển hình là hình ảnh Dos Equis với dòng chữ: “Tôi không hay mua bánh quy hướng đạo sinh, nhưng khi tôi mua, tôi mua từ thiên tài bên ngoài nơi bán cần The Green Cross.”

Nguồn bài: LA Times