Tin tức

Cay cú vì thua cuộc, fan cuồng không ngại ngần 'trút giận' lên ngựa cảnh sát

Giang Anh
Đúng là trong cơn tức giận, người ta sẽ không nể nang bất kỳ thứ gì, kể cả lực lượng cảnh sát.

Cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông sau khi anh này có hành động tấn công chú ngựa của cảnh sát. Sự việc diễn ra sau trận đấu thuộc khuôn khổ Carabao Cup giữa Portsmouth và Southampton.

Cảnh sát đã cố gắng kiềm chế sự phẫn nộ từ một số người hâm mộ sau chiến thắng 4 - 0 của Southampton. Cho đến khi một người đàn ông là fan của Portsmouth, cố gắng đấm vào một con ngựa của cảnh sát và liên tục chỉ tay, la hét vào mặt vị sĩ quan ở trên.

Dù cố gắng chạy trốn, nhưng anh ta đã không thành công khi một nhóm sĩ quan kịp thời bắt kịp. Ngay lập tức cảnh sát khống chế và trấn áp anh ta bằng dùi cui.

Cay cú vì thua cuộc, fan cuồng không ngại ngần 'trút giận' lên ngựa cảnh sát
Người đàn ông bắt đầu tấn công con ngựa

Video ngay khi được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đã thu hút được sự chú ý và bình luận của nhiều người:

"Chắc chắn sẽ có một luật mới được đưa ra về việc tấn công ngựa / chó cảnh sát. Chắc chắn hắn sẽ bị lấy làm ví dụ."

"Đáng lẽ phải để cho con ngựa được tự do chơi đùa với anh ta."

"Con ngựa đang ở trong tình trạng rất ổn định".

Đây là một vấn đề nghiêm trọng, khi trước đó cũng đã có nhiều vụ việc xảy ra tương tự.

Cay cú vì thua cuộc, fan cuồng không ngại ngần 'trút giận' lên ngựa cảnh sát
Anh ta cố gắng trốn thoát

Năm ngoái, Scott Spurling, 23 tuổi, đã bị bỏ tù vì tấn công một con ngựa cảnh sát sau khi Anh bị loại khỏi World Cup. Anh ta đã thừa nhận hành hung bằng cách đánh đập khiến cho con ngựa phải chịu đau đớn. Cổ động viên quá khích này bị trừng phạt 500 bảng Anh và 10 tuần lao động công ích.

Ngoài ra, một fan Newcastle, Barry Rogerson đã bị bỏ tù 12 tháng và cấm xuất hiện tại các trận đấu bóng đá trong sáu năm kể từ 2013 vì đấm một con ngựa cảnh sát sau thất bại 3 - 0 của Newcastle trước đối thủ cay đắng Sunderland.

Cay cú vì thua cuộc, fan cuồng không ngại ngần 'trút giận' lên ngựa cảnh sát
Nhưng bị cảnh sát khống chế rất nhanh sau đó

Khi kết án anh ta, Thẩm phán Paul Sloan QC đã nói:

"Vị sĩ quan tiến tới nhằm yêu cầu anh có thể rời khỏi nơi hỗn loạn, nhưng anh đã từ chối và tấn công con ngựa bằng cách đấm vào đầu nó. Trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra nguy cơ chấn thương nghiêm trọng, vị sĩ quan sẽ bị ngã xuống từ ngựa và bị thương."

Bài học rút ra từ câu chuyện này hết sức đơn giản: Đừng bao giờ tấn công ngựa của cảnh sát. Ở một khung cảnh hỗn loạn như thế, điều duy nhất bạn nên làm là rời đi và không động tay chân vào bất cứ thứ gì.