Tin tức

Harry và Meghan bị chỉ trích gay gắt vì chưa trả tiền sửa nhà ở Anh đã đi mua dinh thự xa hoa ở Mỹ

Gấu Mèo Thức Khuya
Ngôi nhà mà cặp đôi sắp mua có trị giá ngang với 1/2 tổng số tài sản mà Harry sở hữu.

Cặp đôi tai tiếng sẽ chính thức thoát ly khỏi nghĩa vụ của thành viên chủ chốt trong Hoàng gia Anh vào ngày 31 tháng 3, họ dự định đến Mỹ để sinh sống vĩnh viễn. Những thông tin mới nhất cũng cho biết Harry và Meghan muốn mua một dinh thự xa hoa bậc nhất ở Mỹ, ngang tầm với nơi ở của những siêu sao Hollywood.

Nhà mới của cặp đôi có thể nằm ở khu Malibu sang trọng, chuyên viên môi giới bất động sản nổi tiếng Beverly Hills là Tracy Tutor đã tiết lộ rằng sau khi xem hết phân nửa số căn hộ ở Malibu, Meghan đã chọn Petra Manor - biệt thự lộng lẫy có hồ bơi và sân quần vợt từng là nơi ở của những tên tuổi lớn như Mel Gibson và Kylie Jenner (cô nàng siêu mẫu từng thuê Petra Manor với giá 11.000 Euro mỗi đêm).

Cặp đôi tai tiếng muốn mua nhà sang trọng ở Mỹ trong khi chưa hoàn trả tiền sửa nhà ở Anh khiến dân chúng phẫn nộ.
Petra Manor là nơi mà Mel Gibson và Kylie Jenner từng sinh sống.
Nội thất siêu sang bên trong Petra Manor.

Được biết Petra Manor có giá từ 18 - 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ VNĐ). Tuy nhiên thông tin Meghan đến Mỹ mua nhà xa hoa lại khiến người dân Anh nổi giận, vì mặc dù đã hứa sẽ bồi hoàn 2.4 triệu Euro (khoảng 62 tỷ VNĐ) tiền sửa nhà Frogmore Cottage ở Anh nhưng đến nay cặp đôi vẫn chưa chuyển khoản số tiền này trả lại cho hoàng gia.

Trên báo Mail Online (tờ báo lớn thứ 3 nước Anh) có một số bình luận gay gắt chỉ trích:

Tôi nghĩ ngay cả hoàng gia cũng có điểm giới hạn và hai người này đã ở gần điểm đó. Điều cần làm bây giờ là tòa nhà Frogmore phải được đóng cửa hoặc sử dụng cho các mục đích khác. Họ không nên có quyền sử dụng nó, và chế độ an ninh dành cho 2 người này nên được giảm đến mức tối thiểu. Những gì đã xảy ra thật là vô lý.

Chúng tôi không muốn trả một xu nào nữa cho những kẻ giàu có này để họ bay lượn khắp nơi bằng máy bay riêng trong khi không còn là thành viên hoàng gia. Thậm chí họ còn muốn mua căn hộ triệu đô nhưng lại không chịu trả tiền sửa nhà Frogmore. Đang có đại dịch Covid ảnh hưởng đến cả hành tinh, sức khỏe và mạng sống của mọi người, thế nhưng những kẻ này vẫn muốn vắt kiệt tiền bạc của chúng ta.

Nếu có đủ tiền để sống ở Malibu như vậy thì cũng nên tự trả tiền vệ sĩ đi thôi. Thật là phẫn nộ khi họ vẫn mong đợi dân chúng Anh Quốc trả tiền bảo an trong khi không đóng góp bất cứ thứ gì cho đất nước.

Ngôi nhà có bề dày lịch sử Frogmore Cottage, nơi được tu sửa cho gia đình Harry và Meghan nhưng họ đã rời bỏ hoàng gia ngay sau đó.

Đúng như lời bình luận về tiền vệ sĩ nói trên, Harry và Meghan sẽ phải tự chi trả 1 khoản tiền tương đương 10 triệu USD (khoảng 230 tỷ) mỗi năm cho dịch vụ an ninh và vệ sĩ.

Việc Harry và Meghan phải thuê vệ sĩ tư nhân được xem là cân thiết vì Hoa Kỳ ẩn chứa nhiều nguy cơ cho những nhân vật có thân phận nhạy cảm như họ. Hơn ai hết, cặp đôi hiểu rằng khi ở đất nước cờ hoa, họ chỉ là những người nổi tiếng chứ không phải là hoàng thân bất khả xâm phạm.

Trước đây, họ được bảo vệ bởi các đội ngũ tinh nhuệ như Sở cảnh sát thủ đô Scotland Yard của Anh Quốc và Cảnh sát hoàng gia Canada với toàn bộ chi phí nhân lực và vật tư đều do tiền thuế của dân chi trả. Tuy nhiên, đặc quyền này sẽ sớm chấm dứt chỉ trong vài ngày tới.

Harry và Meghan được bảo vệ bởi những nhân viên cảnh sát tinh nhuệ, nhưng quyền lợi này sẽ không còn nữa.

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Anh Norman Baker đã có phát ngôn rất kiên quyết về vấn đề này:

Họ sẽ tới Los Angeles để kiếm tiền. Sẽ có những dòng tiền khổng lồ chảy vào túi họ. Và bây giờ họ cũng là công dân bình thường. Tại sao chúng ta phải trả tiền cho họ? Chúng ta không thể chấp nhận một tình huống mà một thành viên của Hoàng gia Anh có thể chọn sống ở bất cứ đâu trên thế giới, bất kể nguy hiểm như thế nào, rồi bắt chúng ta trả tiền vệ sĩ. Những mối nguy hiểm ở Los Angeles tất nhiên lớn hơn nhiều so với vùng Windsor hẻo lánh.

Nguồn bài: The Sun