Thích bài này

16 nhà hoạt động anti-gay ‘bẽ mặt’ vì bị phát hiện… cũng là gay


Các nhà hoạt động chính trị được dịp muối mặt vì phản đối kịch liệt đồng tính nam trong khi bản thân họ là "chị em cùng hội cùng thuyền" với nhau.

Một số người tham gia chính trị ở Mỹ có thái độ không đồng tình, phản ứng gay gắt cũng như không chấp nhận hôn nhân đồng tính dù bản thân họ cũng là một phần của LGBT (Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới (Transgender)).

Năm 2014, người ta đã tiết lộ rằng ứng viên Steve Wiles của đảng Cộng hòa ở Bắc Carolina từng biểu diễn drag queen (nam giả nữ), điều này cho thấy rằng các nhà hoạt động bảo thủ anti - gay chưa chắc đã là trai “thẳng”. Dưới đây là danh sách những nhà hoạt động mạnh mẽ chống lại đồng tính nam bị “bể phốt” khi hành động của họ chống lại chính tuyên ngôn của họ.

1. Randy Boehning

Nguồn hình: Reddit

Nhà lập pháp ở Dakota Randy Boehning đã bị cư dân mạng phát hiện khi ông gửi những bức ảnh “full HD không che” lên Grindr - một ứng dụng hẹn hò đồng tính nam. Boehning, 52 tuổi, đã bỏ phiếu chống lại Dự luật Bill 2279 ở Bắc Dakota - một dự luật chống kỳ thị đồng tính. Tuy nhiên, trong cùng thời điểm đó, ông lại gửi ảnh nude của mình đến Dustin Smith, 21 tuổi . Boehning dùng tên “Top Man!” và tham gia trả lời tích cực trên Grindr. Đầu tiên ông từ chối đưa ra ý kiến, nhưng sau vài tuần Boehning thừa nhận ông từng dùng trang này.

Boehning nói rằng: “Đó là những gì những người đồng tính làm trên các trang web đồng tính, đúng không? Đó là những điều xảy ra trên Grindr. Đây là một trang trò chuyện đồng tính, chẳng phải chuyện gì quá kỳ lạ. Trao đổi ảnh trên trang web ấy là những gì tôi đã làm.”

Nhà lập pháp Fargo cho rằng ông bị phơi bày hình ảnh nhạy cảm vì đã bỏ phiếu chống lại dự luật chống kỳ thị. Ông cho biết thêm rằng nhiều người trong gia đình và bạn bè của ông không biết ông đồng tính.

2. Steve Wiles

Ứng cử viên Thượng viện đảng Bắc Carolina Steve Wiles đã từng tham gia vận động mạnh mẽ, phát biểu niềm tin chống lại đồng tính nam của mình và ủng hộ lệnh cấm hôn nhân đồng giới của bang.

Tuy nhiên, tháng 5 năm 2014, một tin tức động trời che giấu sự thật 10 năm trước bị phanh phui. Steve Wiles từng làm việc như vũ công drag queen (những chàng trai ăn mặc như phụ nữ và hoạt động giải trí trong quán bar, hộp đêm) và cũng là MC dẫn chương trình drag-show tại Odyssey Club - một club đồng tính nam ở Winston-Salem. Ngoài công việc MC, Wiles còn đảm nhận vai trò đạo diễn chương trình và trong khoảng thời gian đó ông thường xuyên tham gia, biểu diễn dưới cái tên mỹ miều “Miss Mona Sinclair”. Wiles cũng từng làm chân dài quảng cáo cho cuộc thi Hoa hậu đồng tính nam của Mỹ năm 2011.

Thật là ngạc nhiên thay…

3. George Rekers

George Rekers bên trái và Lucien bên phải

George Rekers nằm trong top đầu danh sách bởi ông là người phản đối đồng tính nam gay gắt nhất. Và định mệnh đã bắt ông phải bẽ mặt vì những hành động đạo đức giả của mình.

George Rekers là người đã thành lập một trong những tổ chức vận động hành lang chống lại đồng tính luyến ái mạnh mẽ nhất ở Mỹ những năm 80. Ông thậm chí còn cho mắt cuốn sách tựa đề Growing Up Straight: What Families Should Know About Homosexuality (tạm dịch: Phát triển bình thường: Những gì gia đình nên biết về đồng tính luyến ái). Trong những chuyến thuyết trình tại nhiều nơi, không thể khuân hành lý một mình, ông cần thuê người giúp đỡ - lý do thật hợp tình hợp lý. Nhưng điều đáng nói là Rekers lại lên trang Rentboy.com (một trang web môi giới mại dâm dành cho đàn ông lớn nhất nước Mỹ) để tìm trai trẻ.

Ông đã tìm thấy một chàng trai trẻ, trắng trẻo, người mảnh khảnh chuẩn “tiểu mỹ thụ” để giúp mình “khuân vác hành lý”. Chàng trai ấy tên Lucien, sẽ “giúp đỡ” Rekers trong suốt hành trình (một trong những cái cớ để Lucien và Rekers có thể trao đổi mại dâm với nhau).

Rekers phủ nhận có quan hệ tình dục với cậu dù biết chắc chắn rằng Lucien là một người đồng tính hành nghề mại dâm. Không thể xâm nhập vào tài khoản trên rentboy.com vì chế độ bảo mật, nhưng chắc chắn Rekers đã có một tài khoản trên đó.

Vài tháng sau khi bị phanh phui, Lucien thừa nhận rằng cậu có “mát - xa cơ thể” cho George Rekers. Bản chất thật bị vạch trần sau lớp màn đạo đức giả, ông Rekers chắc cần khá nhiều thời gian để thừa nhận chính mình.

Một tấm ảnh khác Lucien (trái), George Rekers (phải)

4. Pastor Eddie Long

Georgia Pastor Eddie Long là Báp-tít (được xem là một trong những giáo phái thuộc cộng đồng Kháng Cách) và là nhà truyền đạo nổi tiếng trong khu vực. Năm 2004, ông dẫn dắt một cuộc diễu hành về hôn nhân giữa nam và nữ, họ đã đến ngôi mộ của mục sư Martin Luther King Jr., nhà hoạt động nhân quyền chống phân biệt chủng tộc nổi tiếng.

Sau này, bốn chàng trai trẻ lần lượt từ 20 đến 23 tuổi đã khởi kiện Long sử dụng danh tiếng và sức ảnh hưởng của mình như một mục sư của Nhà thờ Báp-tít, buộc họ vào các mối quan hệ tình dục, khiến ông này bị đưa ra tòa. Theo một số vụ kiện, các mối quan hệ này kéo dài hàng tháng và xảy ra ở những thanh thiếu niên mới dậy thì. Độ tuổi được Georgia cho phép là 16 tuổi, vì vậy vấn đề không thuộc giới tính tuổi tác, nhưng liệu ông ta có sử dụng quyền lực của mình để ép họ hay không?

Eddie Long bị buộc tội lợi dụng ảnh hưởng của mình, đưa các em trai đến những nơi như Kenya, trả tiền phòng khách sạn, tặng quà cho họ như ô tô, tiền mặt và đồ trang sức để đổi lấy thủ dâm, tình dục bằng miệng, và xoa bóp kích dục.

5. Troy King

Troy King, một người Kitô Hữu Cộng hòa bảo thủ, đã gọi tình dục đồng giới là “sự sụp đổ của xã hội”, bị vợ của mình bắt tại trận khi đang quan hệ tình dục đồng giới. King đã có hành vi vụng trộm với một trợ lý nam của vợ ông ngay tại chiếc giường của hai vợ chồng.

6. Richard Curtis

Ông Richard Curtis 56 tuổi

Ông Richard Curtis là đại diện Tiểu Bang Washington từng bỏ phiếu chống lại đồng tính nam. Ông đã bỏ phiếu chống lại các quan hệ đối tác trong nước với đồng tính nam và phản đối một đạo luật cấm kỳ thị dựa trên định hướng giới tính.

Không lâu sau đó đã có báo cáo cho rằng ông từng quan hệ tình dục với một người đàn ông. Cody Castagna, người mà ông quan hệ, nói với cảnh sát rằng Curtis đã cho anh ta khoản tiền 1.000 USD để làm tình và Curtis đã mua hai bộ phim khiêu dâm đồng tính từ khách sạn để họ xem trong phòng.

Tất cả mọi thứ sụp đổ khi Castagna có tấm hình chụp Curtis mặc một bộ đồ lót màu đỏ. Tấm hình được chụp lại khi Castagna phát hiện Curtis chỉ có 200 USD trong ví.

7. Ted Haggard

Ted Haggard được biết đến như một mục sư với hội thánh tại New Life Church ở Colorado Springs, Colorado. Haggard đã hỗ trợ sửa đổi Colorado 43 - điều luật cấm hôn nhân đồng giới trong tiểu bang. Sự nghiệp của ông bị phá hủy vào tháng 11 năm 2006 khi mối tình “đồng tính” của ông được Mike Jones đưa ra ánh sáng. Được biết Ted Haggard đã trả tiền cho Mike Jones để quan hệ với Ted trong vòng 3 năm.

Sau đó ông đính chính bản thân mình là người dị tính nhưng có hành động gay vì đã bị một người đàn ông lạm dụng khi còn nhỏ.

8. Glenn Murphy Jr.

Glenn Murphy Jr. - cựu trưởng nhóm Young Republicans và là một trong những cựu đảng viên Đảng Cộng hòa Indiana, luôn ủng hộ các giá trị gia đình dị tính và thẳng thắn đưa ra quan điểm định hướng tình dục.

Sau hai lần thực hiện hành vi đồi bại thì Glenn đã bị bắt vì hành vi quan hệ bằng miệng với một thành viên trong Young Republican trong khi người đó đang ngủ, mà không có sự đồng ý của anh ta.

Sau đó, ông bị tống giam vào năm 2008 và đến tháng 3 năm 2010 bị kết tội tấn công tình dục.

9. David Dreier

Nguồn ảnh: Freebase/Public domain

David Dreier là thành viên của đảng Cộng hòa thuộc Hạ viện Hoa Kỳ, người đã bỏ phiếu chống lại các quyền hôn nhân đồng tính, quyền hợp pháp của người đồng tính, quyền nhận con nuôi đồng tính và là thành viên của một tổ chức mang tên “California for Bush” năm 2004.

Ông ta bị cáo buộc có quan hệ tình dục với các thành viên trong đội ngũ nhân viên của mình và thậm chí trả lương khá cao cho “bạn trai”. Tuy nhiên ông từ chối đề cập đến bất cứ điều gì liên quan đến vấn đề đồng tính luyến ái của mình. Khi sắp trở thành lãnh đạo đại đa số Hạ viện năm 2005, ông bị Chính trị cánh hữu từ chối vì họ cho rằng quan điểm của ông “quá moderate”.

10. Bruce Barclay

Ông mất ở tuổi 57 (1922-1979)

Cựu chủ tịch đảng Cộng hòa của ủy ban quận Cumberland, Bruce Barclay tin rằng đồng tính luyến ái là tội lỗi của tự nhiên.

Năm 2007, các cáo buộc về hãm hiếp đã xuất hiện chống lại Barclay, khi các nhà điều khám xét nhà của ông, họ đã tìm thấy hàng trăm băng sex mà ông đã bí mật quay lại trong khi quan hệ tình dục với một trai bao.

Hóa ra, ông chú này là một diễn viên khiêu dâm trá hình.

Ông bị kết án 9 tháng tù giam, cùng với 4 năm quản chế và bị phạt 18.000 USD.

11. Roy Ashburn

Vào ngày 3 tháng 3 năm 2010, Roy Ashburn là Thượng nghị sĩ Tiểu bang California bảo thủ, người luôn bỏ phiếu chống lại bất kỳ dự luật về quyền của người đồng tính, bị phát hiện tại quầy bar đồng tính với một người đàn ông. Ông và người tình không rõ danh tính đã rời quán bar và bị bắt vì tội lái xe trong lúc say xỉn. Xu hướng thật của ông được phanh phui từ đó, Ashburn thừa nhận mình là gay trên đài radio KERN. Những phát ngôn cũng như lá phiếu trái ngược của ông trước đó đã phản lại những người theo phe ông.

12. Larry Craig

Cựu thành viên của Đảng Cộng hòa Idaho, Larry Craig từng phục vụ 18 năm tại Thượng viện Hoa Kỳ, đã ủng hộ Hiến pháp Hôn nhân liên bang, cấm hôn nhân đồng giới tính và xếp hạng 0 từ nhóm Chiến dịch Nhân quyền.

Tuy nhiên, ông đã bị bắt tại Minneapolis-St. Sân bay Quốc tế Paul vào ngày 11 tháng 6 năm 2007 trong quá trình tuyển mộ một cảnh sát viên bí mật với hành vi khiêu dâm.

13. Ed Schrock

Nguồn ảnh: Getty Images

Ed Schrock kịch liệt phản đối các vấn đề về quyền của người đồng tính trong hai nhiệm kỳ của ông tại Quốc hội. Từ hôn đồng tính cho đến đồng tính trong quân đội, ông đã hoàn toàn chống lại bất cứ điều gì liên quan người đồng tính dù xảy ra ở bất cứ nơi đâu.

Trong khi đó, ngày 30 tháng tám, 2004, Ed Schrock đã bỏ lỡ cuộc đua cho nhiệm kỳ thứ ba của mình tại Quốc hội sau khi một băng ghi âm được đăng trên trang web, tiết lộ Schrock gạ gẫm quan hệ tình dục qua một đường dây điện thoại tình dục đồng tính.

14. Robert (Tex) Allen

Sự thật về giới tính của Robert (Tex) Allen được phơi bày trong nhà vệ sinh công cộng. Đại diện tiểu bang Florida, Robert Allen, bị bắt vì tội yêu cầu trả 20 USD cho một cảnh sát chìm quan hệ tình dục bằng miệng. Thống kê cho thấy, Allen - người đã có gia đình - luôn bỏ phiếu chống lại luật về quyền của người đồng tính.

Kỷ lục bỏ phiếu của ông là trên 90% theo Liên hiệp các Kitô hữu, một nhóm vận động cho các sửa đổi chống lại đồng tính.

15. Mark Foley

Mark Foley phụ trách trong Hạ viện về lĩnh vực Trẻ em Mất tích và Bị lợi dụng. Nhưng trớ trêu thay, ông bị phát hiện đã có các cuộc trò chuyện Internet bất hợp pháp qua IM và email với các trang web có thanh niên từ 16 đến 18 tuổi.

Luật sư của Foley trả lời sau tất cả những việc Foley làm: “Ông chưa bao giờ quan hệ tình dục không phù hợp với trẻ vị thành niên” và rằng ông “sống hoàn toàn tích cực, lành mạnh chứ không phải là một người ấu dâm”.

Luật sư của ông cũng tuyên bố rằng Foley là người đồng tính, sau khi Foley nói về những cáo buộc ông đồng tính luyến ái là “đáng khinh bỉ và không thể tha thứ.”

16. Phillip Hinkle

Đại diện Bang Indiana, người đã bình chọn để thông qua một sửa đổi hiến pháp xác định hôn nhân chỉ dành cho một người đàn ông và một người phụ nữ, đã bị phát hiện đang tìm cách cho tiền một thiếu niên 18 tuổi gặp trên Craigslist vì muốn được phục vụ tình dục.

Trang Indy Star báo cáo rằng: “Các email gửi từ địa chỉ cá nhân của Hinkle, yêu cầu chàng thanh niên “vài giờ vào buổi tối và sẽ trả cho anh ta tiền mặt, tiền boa có thể lên đến 50 USD hoặc 60 USD nếu anh ta giúp ông có thời gian vui vẻ thật sự.”


Nguồn bài: Ranker