Dễ thương

Chú mèo 4 tai siêu hiếm đã tìm được mái nhà ấm êm cùng chủ mới

Gấu Mèo Thức Khuya
Mỗi thú cưng đều có câu chuyện của riêng nó, đối với mèo Yoda đó là một sự sắp đặt của định mệnh.

Yoda trải qua tuổi thơ bất hạnh ở trong lồng, cô đơn và không ai để ý tới vì vẻ ngoài khác biệt: nó được sinh ra với 4 tai do đột biến bẩm sinh. Một ngày nọ, Yoda được một mạnh thường quân mua lại cùng với nhiều chú mèo vô chủ khác trong một chiến dịch giải cứu và tìm chủ mới.

Ngày qua ngày, tất cả những con mèo kia đã được nhận nuôi và chỉ còn trơ lại một mình Yoda. Người ta có vẻ lo sợ và không muốn nhận một sinh vật quái dị về nhà.

Chú mèo 4 tai siêu hiếm đã tìm được mái nhà ấm êm cùng chủ mới

Điểm tập kết những cái chuồng mèo hoang chờ nhận nuôi là ở một quán bar nọ, nơi người dân địa phương hay tới lui để uống rượu và thư giãn. Hôm đó số phận đã gọi tên Yoda khi đôi vợ chồng Valerie và Ted Rock có mặt đúng nơi, đúng lúc.

Valerie kể lại ngay khi thấy Yoda, bà và chồng đã nhận ra rằng chú mèo này là thú cưng trong mơ của họ:

Chúng tôi tạt qua quán rượu nọ ở miền Nam Chicago với một nhóm bạn, và tôi để ý cái chuồng nhỏ để trên quầy bar với chú mèo tí hon ngồi trong đó.

Chú mèo 4 tai siêu hiếm đã tìm được mái nhà ấm êm cùng chủ mới
Bà Valerie Rock, 65 tuổi bên chú mèo 4 tai hiếm có.

20 năm trước, Valerie và Ted từng mất một chú mèo cưng, họ rất đau buồn và nghĩ rằng sẽ không bao giờ nuôi mèo nữa. Thế nhưng Yoda đã thay đổi suy nghĩ của họ.

Valerie chia sẻ, rằng chính Yoda đã chọn họ:

Khi được đưa tới gần Ted, nó leo lên vai anh ấy và ngủ thiếp đi trên đó. Ted không nói được lời nào nữa, mọi việc như đã được định đoạt từ trước.

Họ quyết định đặt tên cho thành viên mới của gia đình là Yoda vì Valerie là fan lâu năm của dòng phim Star Wars, bà biết nhân vật Yoda vốn được lấy ý tưởng từ con mèo của đạo diễn Geogre Lucas.

Khi Yoda chính thức về nhà mới, nó được mang đi kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ thú y cho biết họ chưa từng gặp một chú mèo 4 tai nào trong đời, đây là một biến dị vô cùng hiếm gặp.

May mắn là các chuyên gia khẳng định rằng chú mèo 4 tai hoàn toàn khỏe mạnh, 2 cái tai mọc thêm của nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì, nó không đau và có thể nghe được bình thường.

Mặc dù Yoda trở nên nổi tiếng và được yêu mến, Valerie cảm thấy lo lắng:

Nó vẫn là một chú mèo nhà bình thường, tuy nhiên sự khác biệt có thể khiến nó trở thành mục tiêu của bọn bắt cóc. Tôi đã gắn chip định vị cho Yoda đề phòng nó đi lạc.

Chú mèo 4 tai siêu hiếm đã tìm được mái nhà ấm êm cùng chủ mới

Trả lời phỏng vấn của Animal Planet, ông Ted Rock cho biết rằng trước thời điểm ông nhận nuôi Yoda, mọi người xung quanh đã không thương xót cho nó vì họ sợ rằng nó là một động vật ma quỷ. Đến khi Yoda bắt đầu nổi tiếng, được lên báo và truyền thông cả nước thì người ta bắt đầu lân la hỏi thăm, chúc tụng.

Đôi vợ chồng già cho biết Yoda cũng chỉ là một con mèo nhà bình thường, tò mò và hiếu động.

Chú mèo 4 tai siêu hiếm đã tìm được mái nhà ấm êm cùng chủ mới

Yoda còn là một chú mèo tốt tính, dễ bảo. Valerie kể tiếp:

Nó không ''purr purr'' quá nhiều, tôi phải đặt ngón tay vào cổ nó thì mới cảm nhận được rung động đặc trưng ấy. Yoda cũng rất ít nói, nó không kêu nhiều và nếu có thì cũng rất nhỏ và nhẹ nhàng. Thực ra, đó là biểu hiện tốt của một con mèo khỏe mạnh.

Chú mèo 4 tai siêu hiếm đã tìm được mái nhà ấm êm cùng chủ mới

Nguồn bài: Catoncatnips