• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Chôn xe sang dưới lòng đất 50 năm để thành 'kho báu', đến khi khai quật ai nấy đều 'câm nín'

Hài hước

Rất nhiều người xưa đã nảy ra ý tưởng chôn cất những vật quý báu để tạo sự bất ngờ cho thế hệ sau. Thông thường, họ sẽ định sẵn một khoảng thời gian để đào chúng lên và xem thử sau bao nhiêu năm, những báu vật xưa có còn được giữ gìn nguyên vẹn và trở thành một món đồ cổ có giá trị hay không.

Những thông điệp về thời gian cũng thường xuất hiện cùng với những món đồ được chôn giấu cẩn thận này. Và trong lịch sử cũng ghi nhận nhiều trường hợp vô tình va phải những báu vật được cất giấu dưới lòng đất.

Tuy nhiên, trái ngược với những điều ở trên, câu chuyện dưới đây là một ví dụ của ý tưởng hài hước khi chôn giấu kho báu dưới lòng đất, nhưng sau nhiều năm lại có cái kết không hề như mơ.

Người dân thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Hoa Kỳ đã quyết định chôn một chiếc Plymouth Belvedere màu trắng và vàng, còn được gọi là Quý Cô Belvedere vào năm 1957. Ngoài ra họ còn đổ đầy trang sức giá trị vào đó để chiếc xe trở thành một kho báu thật sự. Nó được bọc lại cẩn thận và chôn trong một hầm bê tông sâu dưới lòng đất. Họ đã tuyên bố 50 năm sau mới đào chiếc xe lên.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 1

Sự kiện chôn xe năm 1957 thu hút không ít người đến theo dõi.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 2

Họ xây dựng một hầm mộ bê tông, cốt thép, bọc xe cẩn thận và chôn cất nó như một kho báu. Đợi 50 năm sau sẽ khiến thế giới bất ngờ.

Chiếc xe được đào lên vào ngày 13/6/2007, khi đó đã có hàng ngàn người (một số lặn lội từ tận châu Âu và châu Úc) háo hức đổ về “hầm mộ” của Plymouth Belvedere để chứng kiến giây phút chiếc xe được khai quật.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 3

Đây không phải là bức ảnh thực sự của "Quý cô Belvedere" vì chiếc xe được chôn cất là phiên bản 2 cửa. Tuy nhiên với hình ảnh này, bạn cũng có thể tưởng tượng chiếc xe sang trước đây từng đẹp như thế nào.

Mặc dù được bao bọc trong lớp nhựa và những chất liệu bảo quản cẩn thận khác nhưng khi nằm dưới mặt đất quá lâu, cộng với sự rò rỉ nước đã chiếc xe sang trọng bậc nhất thời xưa bị phá hủy hoàn toàn.

Những đường cong gợi cảm và chất lượng tuyệt hảo của siêu xe năm 1957 đã bị thay thế bởi gỉ sét và hư hỏng khi nó được mang lên mặt đất.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 4

Ngày 13/6/2007, chiếc xe được khai quật sau 50 năm bị chôn sâu dưới lòng đất.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 5

Một chiếc cần cẩu lớn đang làm nhiệm vụ nhấc chiếc xe lên khỏi mặt đất.

Khi mở lớp bọc nhựa bên ngoài chiếc xe, họ chỉ tìm được nước đọng và bụi bẩn đã tồn tại nhiều năm, mặc dù hình dạng của "cô nàng" Belvedere vẫn còn nguyên nhưng tất cả phụ tùng đều đã gỉ sét và hư hỏng nặng.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 6

Đúng với dự đoán, kết quả của chiếc xe thật sự khiến ai nấy đều "há hốc mồm". Toàn bộ chiếc xe sang đã gỉ sét đến không nhận ra.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 7

Không còn ai nhận ra chiếc xe sang cách đây 50 năm.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 9

Một số phụ tùng còn bị tan rã hoàn toàn.

Chiếc xe cổ được đưa ra khỏi hầm mộ bằng một cần trục, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân trong thành phố. Ai nấy đều đã mong đợi nhìn thấy kho báu lấp lánh được chôn giấu cẩn thận. Tuy nhiên, cái kết đều khiến mọi người câm nín.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 8

Nếu bạn nghĩ chiếc xe chỉ gỉ sét bên ngoài, thì không, kể cả bên trong cũng ngập nước và hư hỏng nặng.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 10

Rõ ràng đây là "kho báu" mà không ai mong muốn đào được.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 13

Phụ tùng của xe cũng đã trở thành đống phế liệu không ai cần.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 12

Qua chuyện này đừng dại gì mà chôn bất cứ chiếc xe hơi nào để làm kho báu nữa nhé.

Công ty Ultra One đã tình nguyện loại bỏ gỉ sét cho "Quý cô Belvedere", họ đã chi trả khoảng 20.000 USD để khôi phục chiếc xe. Mặc dù về cơ bản, hình dạng của nó hiện nay đã gần giống với nguyên bản nhưng chiếc xe sắt vụn này không còn giá trị gì vì động cơ đã hoàn toàn hư hỏng.

lost bird khai quat xe hoi sau 50 nam 11

Vậy còn đống trang sức, vàng bạc quý giá thì sao? Tin buồn cho bạn, chúng cũng bị nước ăn mòn theo thời gian và có số phận còn tội tệ hơn cả chiếc xe.

Mặc dù chiếc xe được cho là phần thưởng cho người dân trong thành phố nhưng không có ai muốn nhận nó này về nhà. Chính vì vậy mà hiện nay nó đã yên vị tại Bảo tàng trưng bày xe ở Roscoe, Illinois.

Theo: Pupperish
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.