Hài hước

Dân châu Á 'khóc thét' khi thấy người phương Tây dùng dao bào để gọt chôm chôm

Hằng Hà
Một người dùng TikTok từ Mỹ đã cố gắng gọt một trái chôm chôm bằng dụng cụ gọt khoai tây và khiến cư dân mạng châu Á "giận tím người".

Với vỏ ngoài lông lá kì dị, không có gì ngạc nhiên khi chôm chôm được gọi là trái cây ngoài hành tinh. Gavin Smith, chủ tài khoản @hommiepen đã đăng tải video anh đang nỗ lực lột vỏ chôm chôm bằng cách bào nó.

Trong đoạn video TikTok, Gavin cẩn thận gọt những chiếc râu ra khỏi quả. Sau đó, anh ta dùng một con dao để cắt quả chôm chôm ra làm đôi. Dù Gavin đã thành công trong việc lấy trái ra khỏi vỏ, anh ta vẫn khá bối rối với cách ăn loại trái cây ''kỳ lạ'' này.

Video của Gavin đã nhận được hơn 148.000 lượt thích và 18.000 bình luận và đa số là từ những người châu Á vốn dĩ đã quen thuộc với chôm chôm.

Trời ơi tại sao họ lại dùng cái bào khoai tây vậy?

Tôi vừa xem cái quái gì thế?

Loại quả này có nguồn gốc từ các quốc gia ở Đông Nam Á với khí hậu nhiệt đới đặc trưng bởi nhiệt độ trung bình hàng năm là 24 độ C và lượng mưa từ 2.000 đến 3.000 mm. Những chiếc "gai" của chôm chôm có thể trông đáng sợ đối với một số người lần đầu tiên nhìn thấy nó, nhưng thực tế chúng rất mềm và dẻo. Vỏ của chôm chôm có kết cấu mềm nên rất dễ dàng để bóc đôi, thậm chí không cần dụng cụ để mở.

Để ăn một quả chôm chôm, chỉ cần bóp hoặc dùng áp lực lên cả hai đầu của nó bằng lòng bàn tay và ngón tay của bạn. Một YouTuber tên Shijo Mathalikunnel đã đăng tải video để chứng minh:


Sau khi loại bỏ được vỏ, quả của chôm chôm rất ngon, giống như thạch và có vị như hạnh nhân pha vải thiều, chỉ ngọt hơn và thơm hơn nhiều.

Nguồn bài: nextshark