Hài hước

Người trẻ Hồng Kông biểu tình nhưng không quên nhiệm vụ chính: học bài

Minh Ngọc
Dù bận bảo vệ cho quyền lợi của chính mình, những học sinh ở nơi đây vẫn không quên lo đầy đủ bài vở trên trường.

Những ngày gần đây, khắp Hồng Kông đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình nhằm chống lại dự luật dẫn độ về Trung Quốc gây tranh cãi. Theo dự luật này, đặc khu Hồng Kông được phép bàn giao nghi phạm tới các quốc gia và vùng lãnh thổ chưa ký hiệp ước dẫn độ, trong đó có Trung Quốc đại lục. Dự luật này đã khiến không ít người lo ngại bởi nó có thể làm ảnh hưởng của Trung Quốc tại đây gia tăng, đồng thời khiến họ bị điều chỉnh bởi một hệ thống pháp luật khác.

Người trẻ Hồng Kông biểu tình nhưng không quên nhiệm vụ chính: học bài

Chính vì vậy, hàng triệu người dân khu vực này đã tham gia các cuộc biểu tình để chống lại dự luật trên. Theo các nhà chức trách, số người tham gia có thể lên đến gần hai triệu người, biến sự kiện này trở thành cuộc biểu tình lớn nhất trong lịch sử Hồng Kông.

Tham gia vào sự kiện này là mọi thành phần trong xã hội Hồng Kông, trong đó có cả những học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi của cùng của mình. Không khó để bắt gặp hình ảnh những người trẻ vừa tham gia biểu tình vừa đứng học bài trên đường phố của đặc khu này.

Người trẻ Hồng Kông biểu tình nhưng không quên nhiệm vụ chính: học bài

Đặc biệt hơn cả, đây không phải là lần đầu tiên những người biểu tình trẻ tuổi ở Hồng Kông vừa học bài vừa tham gia bảo vệ quyền lợi của họ. Trong các cuộc biểu tình ở Hồng Kông năm 2014, hay còn được biết đến là "Cách mạng Ô Dù", những người trẻ tuổi ở đây còn lập các khu vực riêng để học bài giữa những nơi biểu tình.

Bên cạnh việc học bài khi đang biểu tình, những người trẻ của đặc khu này còn khiến cho cả thế giới ngưỡng mộ khi quay lại dọn sạch rác và làm sạch đường phố sau khi đi biểu tình.

Hành động này họ nhận được những lời khen ngợi to lớn vì đã trở thành một hình mẫu tích cực cho những người biểu tình trong tương lai. Nhiều cư dân mạng đã ca ngợi những nỗ lực của họ:

"Một điều quan trọng mà nhiều người chưa biết là phần lớn người biểu tình là những người trẻ tuổi. Họ chưa từng làm bất cứ điều gì như thế này. Đây là lần đầu tiên của họ. Hãy tôn trọng họ."

"Một ngàn người là một đôi quân có thể bị đánh bại. Một triệu người là một cuộc cách mạng và không ai, kể cả chính phủ Trung Quốc có thể ngăn chặn và chống lại điều này."

"Tôi không biết cách họ làm như thế nào nhưng tôi không nghĩ mình có thể tập trung học trong một môi trường như thế."

"Sức mạnh ý chí và tinh thần của họ là vô song. Không gì có thể đánh bại."

Nguồn bài: Nextshark