Câu chuyện đầy ám ảnh về 'đứa trẻ hoang dã' bị câm và hành động như thỏ

Kinh dị
Genie Wiley bị cha là Clark giam giữ trong phòng ngủ trong suốt 12 năm vì ông nghi ngờ cô bị khuyết tật trí tuệ.

Khi được dịch vụ bảo trợ xã hội phát hiện, Genie Wiley nhảy và giữ hai tay trước mặt cô như một con thỏ.

Lúc đó, Genie đã được 13 tuổi nhưng trí tuệ lại như một em bé, sau khi các chuyên gia kiểm tra kỹ lưỡng thì cô được xem là trường hợp trẻ em bị lạm dụng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Cô bé 13 tuổi chỉ nhận thức được Genie là tên của mình và phát âm được hai cụm từ "Stop it" và "No more".

Genie không thể nói chuyện và nhai nên cô ngậm thức ăn trong miệng cho đến khi chúng mềm nhũn ra. Việc nhổ nước bọt, ngửi và hỉ mũi được Genie thực hiện liên tục, thi thoảng lại chạm vào bản thân một cách nhẹ nhàng như đang tự an ủi chính mình và cô không bao giờ khóc.

Genie xanh xao một cách bất thường vì bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, lưng của cô bị bầm tím và có vết chai rất dày, đó chính là bằng chứng cho sự hành hạ tàn nhẫn của người cha độc ác.

1

0 thp chp 060319slug 4135jpg

"Đứa trẻ hoang dã" - Trường hợp của Genie được cả thế giới biết đến như một trong những ví dụ khủng khiếp nhất về lạm dụng và bỏ bê trẻ em từng được phát hiện ở Hoa Kỳ.

Từ năm 1958, cô đã bị giam giữ trong phòng ngủ của gia đình bởi cha cô, Clark Wiley, vì anh nghi ngờ cô bị khuyết tật trí tuệ.

Sau khi được dịch vụ bảo trợ xã hội giải cứu vào năm 1970, các bác sĩ cho biết Clark là một người đàn ông ghét tiếng ồn và không muốn có con.

0 thp chp 060319slug 4133jpg

Đứa con đầu lòng của ông đã chết sau khi bị bỏ lại trong một gara lạnh và đứa thứ hai chết do biến chứng khi sinh. Đứa thứ ba là một một bé trai tên John may mắn sống sót và 5 năm Genie được sinh ra.

Theo các nhà nghiên cứu, Clark không bao giờ nói chuyện với cô và ông đã ép buộc Irene (người mẹ) và con trai John làm điều tương tự.

Từ 20 tháng tuổi, Genie chỉ mặc một chiếc áo bó và bị buộc vào một chiếc ghế trong một căn phòng kín vào ban ngày.

0 portrait of genie wiley

0 thp chp 060319slug 4142jpg

Vào ban đêm, cô bị nhốt bên trong một chiếc cũi có nắp đậy và chỉ được cho ăn gần như hoàn toàn bằng các chất lỏng.

Clark gầm gừ và chửi con gái mình như một "con chó" và nếu cô khóc ầm lên thì ông sẽ đánh cô bằng gậy. Irene bị ám ảnh bởi nỗi sợ hãi và mắc chứng thị lực kém nên cuối cùng đã trốn khỏi ngôi nhà kinh hoàng ấy vào năm 1970. Vì bị đục thủy tinh thể, cô đã vào nhầm văn phòng phúc lợi thay vì tìm phòng trợ cấp tàn tật, do vậy nhân viên xã hội đã có thể phát hiện ra Genie.

Clark Wiley bị buộc tội nghiêm trọng vì những hành động của mình nhưng ông đã tự sát vào đúng ngày xét xử.

0 thp chp 060319slug 4147jpg

Theo The Guardian, Clark đã để lại một ghi chú có nội dung: "Thế giới sẽ không bao giờ hiểu được".

Câu chuyện của Genie đã được kể trên các tờ báo và bản tin truyền hình trên khắp thế giới, sau đó trở thành ý tưởng cho một bộ phim tài liệu đoạt giải Emmy - Secret of the Wild Child.

Sau một thời gian dài nằm viện, cô được các nhà nuôi dưỡng chăm sóc cùng các chuyên gia để tiếp tục theo dõi sự phát triển và hành vi của cô.

Được biết, năm 2016 cô đang sống trong một cơ sở chăm sóc của quốc gia và đón sinh nhật lần thứ 60 tại đấy.

Nguồn bài: Mirror