Kẻ sát nhân giết chết hơn 400 trẻ sơ sinh rồi vứt xác xuống sông trong suốt 20 năm

Kinh dị
Amelia Elizabeth Dyer được coi là một trong những kẻ giết người hàng loạt bạo tàn nhất lịch sử, bà ta đã giết chết hơn 400 đứa trẻ chỉ trong vòng 20 năm.

Chắc hẳn mọi người từng nghe nói đến vụ án gây rúng động thế giới về người phụ nữ đoạt mạng trẻ em không ghê tay Amelia Dyer ở Anh vào cuối thế kỷ 19. Đây có thể coi là một vụ án man rợ, độc ác nhất thế giới, khiến ai nghe cũng không khỏi kinh hãi và khiếp sợ. Không ai có thể ngờ rằng, một người phụ nữ lại có thể xuống tay giết hại hơn 400 đứa trẻ sơ sinh như vậy.

a
Dung nhan Amelia Dyer

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 30 tháng 3 năm 1896 khi người ta phát hiện ra một gói bưu kiện bị gạch đè dưới lòng sông Thames. Trong gói bưu kiện có chứa thi thể của một đứa trẻ bị quấn chặt băng trắng quanh cổ và đã bị phân hủy nghiêm trọng. Ngay sau đó cảnh sát và các thám tử đã bắt tay cùng nhau điều tra vụ án này. Không ai ngờ rằng cũng chính từ đây, người ta sẽ khám phá ra được một trong những vụ án giết trẻ em hàng loạt rùng rợn nhất lịch sử nước Anh.

a1

Được biết Amelia Dyer sinh ra trong một gia đình khá giả có năm người con ở Bristol, Anh. Cha của Amelia là một bậc thầy đóng giày có tiếng nên từ nhỏ Amelia Dyer đã được giáo dục rất tốt và bà ta còn rất yêu thích thơ văn. Tuy nhiên thật không may, mẹ của Amelia Dyer lại mắc chứng bệnh tâm thần do di chứng từ một cơn sốt phát ban, nên Amelia Dyer luôn phải hứng chịu những trận đòn roi, hành hạ tàn bạo từ mẹ mình. Phải chăng cũng chính vì lý do ấy nên sau này Amelia mới có những hành vi bạo lực, tàn độc đến vậy?

Cha mẹ Amelia Dyer lần lượt qua đời vào năm 1849 và 1859. 5 anh em Amelia cũng không sống chung với nhau nữa, nên năm 24 tuổi bà ta kết hôn với một người đàn ông có tên là George Thomas - 59 tuổi. Sau khi kết hôn, Amelia bắt đầu một khóa học làm y tá, mặc dù lúc bấy giờ y tá là một nghề đáng kính nhưng thu nhập lại không cao, vì vậy mụ ta quyết định bỏ việc sau khi sinh con gái.

tai xuong

Mười năm sau người chồng qua đời, để lại cho Amelia gánh nặng về tài chính nên mụ quyết định mở một nơi tạm trú để chứa chấp những người phụ nữ không chồng mà chửa, hoặc những đứa trẻ sinh ra nhưng không được xã hội bấy giờ công nhận.

Tất nhiên, nơi tạm trú dưới cái mác của một “nhà tình thương” này cũng được tính phí, nhưng nó lại ít hơn rất nhiều so với chi phí nuôi dưỡng một đứa trẻ. Chính vì vậy nếu là một người thông minh thì bạn ắt hẳn có thể nhận ra rằng Amelia Dyer hoàn toàn không có ý định nuôi dưỡng những đứa trẻ khôn lớn ngay từ ban đầu.

b
Thật không ngoa khi mọi người đặt biệt danh cho Amelia Dyer là "con quỷ" hay "mụ phù thủy độc ác"

Amelia Dyer thường xuyên bỏ đói chúng, thậm chí mụ ta còn cho những đứa trẻ tội nghiệp hút thuốc phiện để đẩy nhanh quá trình tử vong. Các bà mẹ của những đứa trẻ cũng thỉnh thoảng đến thăm chúng nhưng Amelia Dyer thường xuyên tìm đủ lý do để trì hoãn cũng như không cho họ gặp con mình. Mặc dù các bà mẹ đã sớm nghi ngờ nhưng họ lại không dám báo cảnh sát vì sợ bị phát giác “chửa hoang” một khi sự việc bị bại lộ.

Không chỉ vậy, Amelia còn tiếp tay cho những người mẹ lầm lỡ muốn chối bỏ đứa con mà mình dứt ruột đẻ ra ngay từ khi mới lọt lòng rồi đem đi giấu xác. Trước mặt mọi người, mụ ta luôn tỏ ra mình là một người tốt bụng, thật thà và rất yêu trẻ con. Không ít người đã bị lừa bởi vẻ ngoài của Amelia, họ sẵn sàng chi một số tiền lớn cung cấp tiền và quần áo cho các đứa bé để mụ chăm sóc thật tốt cho con của họ. Nhưng họ đâu có biết rằng mụ ta sẽ giết các đứa trẻ, thậm chí còn lấy quần áo của chúng để bán kiếm lời về cho bản thân.

Vì có quá nhiều cái chết của trẻ em xảy ra xung quanh khu vực chăm sóc của Amelia nên cũng khiến cảnh sát nghi ngờ. Đến năm 1879, Amelia bị bắt nhưng cũng chỉ phải nhận án phạt 6 tháng lao động khổ sai vì không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh tội ác của mụ.

c

Sáu tháng sau Amelia Dyer được phóng thích, lần này mụ đã học được những cách mới để “lẩn trốn” tai mắt của cảnh sát. Kẻ sát nhân tiếp tục mở “nhà tình thương” và đứng ra nhận nuôi các đứa trẻ. Nhưng lần này mụ ta không những sử dụng tên thật của mình mà còn sử dụng cả những cái tên giả khác nhau, thường xuyên chuyển vị trí nhà của mình để tránh khỏi nghi ngờ.

d
Amelia Dyer còn đăng các mẩu tin trên báo để quảng cáo cho dịch vụ của mình nhằm thu hút những người phụ nữ “chửa hoang”.

Những đứa trẻ khi qua tay mụ ta sẽ bị siết cổ cho tới chết bằng những dải băng trắng sau đó bọc lại bằng khăn rồi đem vứt xuống sông.

baby farm

Những tưởng rằng mọi kế hoạch của mụ ta đều vô cùng hoàn hảo và có có thể duy trì lâu dài, cho đến khi bưu kiện chứa xác trẻ em được tìm thấy dưới lòng sông Thames thì mọi chuyện bị bại lộ hoàn toàn.

Sau cuộc điều tra chuyên sâu từ phía cảnh sát và các thám tử, ước tính rằng có tới 400 đứa trẻ đã bị giết. Đây có thể coi là vụ sát hại lớn nhất trong lịch sử nước Anh. Cảnh sát ngay lập tức bắt giữ Amelia và cuối cùng Amelia Dyer cũng thừa nhận tội ác của mình.

e

Ngày 22 tháng 5 năm 1896, tại Old Bailey (Tòa án hình sự trung ương của Anh) quan tòa chỉ mất chưa đầy 5 phút đã có thể đưa ra bản án cho Amelia Dyer, mụ ta bị kết án tử hình sau ba tuần nữa.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 10 tháng 6, bản án tử dành cho Amelia Dyer được thi hành tại nhà tù Newgate. Trước khi Amelia qua đời, mụ ta đã viết một bản thú nhận toàn bộ tội lỗi của mình và đưa chúng cho các mục sư, mụ ta nói "Cuối cùng bây giờ, tôi không còn gì để nói nữa".

94965340 amelia
Bản thú nhận toàn bộ tội lỗi Amelia

Với những tội ác đã gây ra, nhiều người cho rằng bản án tử hình có lẽ vẫn là quá nhẹ đối với Amelia Dyer.

Nguồn bài: ETtoday