Kinh dị

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời

Chim Điên

Nếu bạn trả lời được hết tất cả những câu hỏi dưới đây, một bạn là thiên tài thực sự, hai bạn là kẻ tội phạm tâm thần.

Câu đố cryptic tuy ngắn gọn nhưng thường ẩn chứa câu trả lời bên trong câu chuyện, bạn phải đọc đi đọc lại, suy ngẫm nhiều lần mới ngộ ra được sự thật rùng rợn. Bây giờ hãy thử kiểm tra xem bạn trả lời được bao nhiêu câu hỏi nào!

1. Im lặng

Ba nói khi mẹ đang gọt trái cây: "Kể từ giờ, anh muốn chơi một trò chơi im lặng, em đồng ý chứ?"
"Ok!" - Mẹ trả lời.
"AAAAAAAA!!!!!!!" - Ba la lớn sau đó im lặng...
Sau tiếng la đó ba không nói một lời nào nữa, ông hoàn toàn im lặng.
Thế là ba thắng, tôi công nhận ông chơi trò đó giỏi thật!

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Người mẹ đã dùng dao gọt trái cây đâm chết người cha. Vì người chết thì sẽ mãi im lặng

2. Ăn trộm

Một anh chàng đang tắm thì nghe thấy một tiếng thét lớn ở ngoài. Ra xem thì thấy một thằng trộm. Nó đang đứng cạnh xác chết của bố mẹ và em trai của anh ta. Thế nhưng khi vừa nhìn thấy chàng trai thì tên trộm sợ hãi và chạy mất.

Tại sao hắn lại hoảng sợ đến vậy?

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Vì chính chàng trai đã giết chết cha mẹ và em mình rồi vào nhà tắm để làm sạch vết máu trên người, không may là đúng lúc đó lại có trộm đột nhập, tên trộm thấy mấy cái xác thì hãi quá nên thét lên, nghe tiếng thét của tên trộm nên chàng trai chạy ra. Nhìn thấy chàng trai người đầy máu, tên trộm biết anh ta chính là kẻ đã giết gia đình mình nên sợ quá bỏ chạy.

3. Bức thư từ người lạ

Hôm nay, sau khi ăn sáng xong tôi nhận được một lá thư bỏ dưới chân cửa:

Người bạn không quen biết thân mến!

Tôi có một bí mật muốn chia sẻ cho bạn biết. Năm 10 tuổi, tôi giết con cún ở nhà kế bên bằng món thịt tẩm bả chó. Thật là sai trái, tôi đau lòng và san sẻ lại câu chuyện với thằng bạn thân nhất của mình. Không ngờ nó lại phản bội tôi khi kể việc này cho cha của nó nghe. Tôi đã phải giết cả hai bằng cách bỏ bả chó vào chai sữa được giao trước nhà họ.

Thế là tôi đã giết cả 3 sinh mạng, đau khổ dằn vặt tôi tìm đến đứa em gái và kể cho nó nghe. Thật là đáng ghét, sao nó lại kể cho cha mẹ tôi nghe cơ chứ? Không thể tin tưởng được ai cả.

Bây giờ tôi cảm thấy cắn rứt lương tâm với những chuyện tôi đã làm lắm, dù sao cũng rất vui vì đã được trò chuyện san sẻ cùng với bạn.

Thân ái, chào tạm biệt bạn!

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Thằng "tôi" rất hay dằn vặt.
Lần đầu giết chó, "tôi" dằn vặt nên kể cho bạn thân nghe. Rồi giết cha và bạn thân vì nó mách cha nó.
"Tôi" dằn vặt kể cho em gái rồi lại giết thêm em gái, cha, mẹ vì em gái kể họ nghe.
Lần này "tôi" lại dằn vặt, muốn thổ lộ cho một người lạ - nhân vật nhận thư.
Bởi những sai lầm trước đó, "tôi" không tin ai nữa nên "tôi" sẽ giết luôn nhân vật nhận thư để bịt miệng.
Cách giết người tương tự như những lần trước, đó là bỏ bả chó vào thức ăn.
Đọc lại chi tiết đầu: "Sau khi ăn sáng xong tôi nhận được...". Tức là đọc lá thư này xong, người nhận thư sẽ chết.

4. Mau chạy đi

Tôi từ trường học trở về nhà, vào trong bếp rót ra một tách trà lúa mạch, vừa uống vừa nghĩ về chuyện thi thể mẹ tôi được giấu dưới sàn nhà.
Ngay khi ấy, bố tôi từ phòng kế bên bước ra và nói: “Yumi? Mẹ con đã có người đàn ông khác, muốn bỏ rơi hai bố con mình để trốn đi, bố và mẹ đã cãi nhau….Trong lúc giằng co bố đã lỡ tay…” Nói xong nước mắt bố tôi trào ra.
Tôi không hề có ý định sẽ báo cảnh sát về việc làm của bố, mà chủ định sẽ cứ thế sống với bố trọn đời.
Khi đang định về phòng thay quần áo, tôi phát hiện ra trên chiếc bàn góc phòng có mấy mảnh giấy bị xé lộn xộn, trên đó có bút tích của mẹ tôi. Tôi thử sắp xếp lại những chữ viết trên mẩu giấy.
YUMI - MAU CHẠY ĐI - BỐ - MẤT TRÍ RỒI.

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Hung thủ ở đây là Yumi
Tờ giấy đó là do người mẹ viết nhưng bị Yumi xé để che giấu tội ác của mình, nhưng Yumi bị mất trí.
Các mảnh giấy nếu sắp xếp thì sẽ là: BỐ - MAU CHẠY ĐI - YUMI - MẤT TRÍ RỒI.
Vợ chồng cũng hay xưng hô là "bố nó", "mẹ nó".

Phân tích kỹ hơn:

Ông bố chưa nói sao con bé biết xác “giấu” dưới sàn? Để ý kỹ từ “giấu” nhé, đã bị giấu dưới sàn, tức là không muốn người khác biết, mà nếu ông bố giết và không muốn người khác biết, tại sao Yumi lại biết?

Mặc dù mất trí, nhưng trong thâm tâm nó, vẫn biết là cái xác của mẹ được giấu dưới sàn, thậm chí khi biết điều đó, nó còn có thể đi học rồi thản nhiên uống trà, chứng tỏ đứa bé này là một kẻ trong tiềm thức đã ý thức được mình giết người.

Chi tiết Yumi sẽ không tố cáo bố với cảnh sát và sẽ sống với bố trọn đời, nhìn qua thì không có gì đặc biệt cả nhưng đặt trong hoàn cảnh một kẻ điên trong nhà như Yumi thì ông bố chỉ sợ không sống thêm được bao lâu nữa. Cũng may là có thể ông bố đã biết được chuyện này, nhưng không nói ra, do đó mới đổ hết lỗi lên đầu mình.

5. Người chị ma

Tôi nghĩ rằng ma có thật.
Khi tôi còn nhỏ tôi thường thấy một cô bé khác mà tôi gọi là chị.
Chúng tôi sống cùng nhau, chị ấy luôn mặc những bộ đồ bẩn thỉu giống tôi.
Nhưng rồi một ngày, tôi không thấy chị ấy nữa. Cha mẹ thắng xổ số.
Họ nói rằng cô gái đó là do tôi tưởng tượng ra vì gia cảnh quá bần hàn.
Giờ gia đình chúng tôi rất hạnh phúc. Nhưng có vẻ như tiền thắng xổ số sắp hết rồi...

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Gia đình bán cô chị do vậy mà có tiền nhưng họ nói dối rằng trúng số. Đến khi hết tiền thì có lẽ sẽ bán luôn đứa em...

6. Trò chơi

Một đêm nọ bị mất điện, 4 cậu sinh viên cùng phòng rủ nhau chơi trò gọi ma học được trên mạng. Trong đêm tối, 4 người đứng ở 4 góc phòng, rồi lần lượt từng người đi theo chiều kim đồng hồ đến chạm vào tay người đứng ở góc phòng bên cạnh. A đến chạm vào B, B đến chạm vào C, C đến chạm vào D, D đến chạm vào A. Cứ như vậy đến lúc họ chơi mệt thì trời đã sáng. Lúc cả nhóm đang ngồi nghỉ thì một người bỗng sực nhớ ra điều gì đó rồi hét lên kinh sợ.

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Chỉ có 4 người chơi nhưng trò chơi này yêu cầu phải có 5 người mới có thể lần lượt thay phiên nhau đến đụng từng người vì nếu thiếu 1 người, 1 vị trí sẽ trống. Người A đến thế chỗ người B, người C thế chỗ người D, người D đến chỗ người A thì đáng lẽ sẽ không có ai ở đó mới phải? Vậy người thứ 5 là ai?

7. Mời vào

Tôi đang đi lạc trong một vùng sa mạc hoang vu, tôi đang rất đói và khát. Tình cờ tôi thấy một nhà hàng cũ đã đóng cửa. Tôi đánh liều gõ cửa, một tiếng vọng vang ra '' Hết thức ăn rồi, nếu nghỉ qua đêm thì được''. Tôi đang rất mệt nên sao cũng được. Từ trong nhà hàng bước ra một người phụ nữ trung niên xinh đẹp đón tôi vào phòng của mình. Đang ngon giấc bỗng tôi nghe thấy tiếng xe ôtô, hình như có người gõ cửa. Trong quán chỉ vọng ra một tiếng: '' MỜI VÀO ''.

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Sự khác biệt giữa lần nhân vật tôi và người thứ 2 vào nhà hàng ở chỗ: lần 1 nhà hàng có nói là hết thức ăn, nhưng lần thứ 2 thì không nói như vậy, phải chăng đã có đủ thức ăn? Vậy tại sao lại mới qua một lúc đã đủ thức ăn, hơn nữa nơi đây lại là một sa mạc hoang vu. Lời giải: thức ăn ở đây đã có rồi, là người đã đi vào lúc trước, chính là nhân vật tôi

8. Rạp xiếc

Trong đoàn xiếc có hai người lùn, một người bị mù. Một hôm, ông chủ đoàn xiếc nói với họ đoàn xiếc chỉ cần một người lùn. Hai người lùn này đều muốn giữ được công việc này. Kết quả, sáng sớm ngày hôm sau, người lùn mù đã tự sát trong phòng mình. Trong phòng có các đồ dùng bằng gỗ và rất nhiều những mẩu gỗ thừa nằm dưới đất. Tại sao người lùn mù lại tự sát?

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Người lùn không bị mù nhân lúc người lùn mù ngủ say, đã lẻn vào phòng, cưa tất cả chân các đồ vật bằng gỗ trong nhà người lùn mù, sáng đó người mù thức dậy, phát hiện mình cao hơn các đồ vật rất nhiều, tưởng rằng trong một đêm mà mình cao lên, sợ rằng sẽ bị sa thải và không còn tiền để sinh sống, quá tuyệt vọng nên đã tự sát.

9. Bệnh lạ

Một người đàn ông mắc bệnh kinh niên, đi khắp nơi để chữa bệnh, cuối cùng đã được chữa khỏi hoàn toàn. Ngồi trên tàu hỏa trở về quê, đột nhiên anh ta kêu khóc thảm thiết, làm bị thương mấy hành khách, sau đó đập vỡ cửa sổ, nhảy ra ngoài. Cuối cùng bị cuốn vào bánh xe tàu, chết không toàn thây. Tại sao anh ta lại hành động điên rồ như vậy?

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Bệnh kinh niên của anh ta là bệnh mù, khi chữa khỏi bệnh, anh ta vui sướng tột độ vì từ nay đã được sáng mắt. Tuy nhiên khi đi tàu, do tàu di chuyển vào đường hầm, mọi thứ tối đen như mực, không nhìn thấy gì cả, anh ta nhầm tưởng rằng mình lại phát bệnh, trong nỗi tuyệt vọng tột cùng, anh ta quyết định gieo mình tự vẫn.

10. Đám tang

Hai chị em gái tham gia đám tang của mẹ. Trong đám tang, cô em gái nhìn thấy một anh chàng rất đẹp trai nên đã say mê. Đáng tiếc thay, sau khi đám tang kết thúc anh chàng này cũng biến mất. Mấy hôm sau, cô em gái lấy dao đâm chết chị gái mình trong bếp. Tại sao?

Những câu đố kinh dị mà tốt nhất bạn không nên trả lời
Lời giải: Cô em gái đã phải lòng người con trai đó, mong được gặp lại anh ta. Nhưng cô biết, chỉ có thể gặp lại anh ta trong tang lễ. Vì quá si mê anh chàng nên cô đã giết chị gái của mình nhằm tổ chức đám tang cho chị để chàng trai xuất hiện.

Bạn tự trả lời được bao nhiêu câu hỏi?