Nghệ thuật làm tình với dây trói 'shibari' giúp Nhật trở thành nhà cách mạng tình dục của thế giới

16+
Với shibari, người Nhật đã chứng tỏ họ là nhà cách mạng tình dục của cả thế giới.

Cho dù không phải là một fan của tiểu thuyết tình yêu, chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe đến cái tên 50 Shades of Grey và khái niệm BDSM.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng những “trò chơi” mang tính “bạo dâm” của hai nhân vật chính trong truyện là chưa đủ kích thích thì hãy chuẩn bị tinh thần cho một thứ khác nặng đô hơn nhiều.

28154375 1506835689414057 2466504485782945792 n
Với shibari, người Nhật đã chứng tỏ họ là nhà cách mạng tình dục của cả thế giới

“Shibari” còn được gọi là nghệ thuật trói trên giường của Nhật Bản. Chúng ta dễ dàng bắt gặp nó trên các ấn phẩm 18+ với những cô gái (hay chàng trai) bị trói chặt bằng các nút thắt hết sức điệu nghệ.

Để cho dễ hình dung, đó chỉ như món ăn “tình dục” ngày thường được rắc thêm muối, dành cho những người có khẩu vị hơi mặn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu đúng về môn nghệ thuật đỉnh cao này của người Nhật và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về cái gọi là “shibari”.

1. Tên thật của nó không phải là shibari mà thực chất là kinbaku

49619344 1037689089771075 934250673050630455 n
Kinbaku có nghĩa rộng hơn shibari nhiều, khi trong đó bao gồm cả sự trói buộc cả về thể xác và suy nghĩ

Cụ thể hơn, cái tên Shibari không phải là sai, chỉ là nó không định nghĩa đầy đủ được những gì mà món nghệ thuật kì lạ này thực sự đại diện.

Shibari (hay shibaru) là một thuật ngữ chung trong tiếng Nhật, có nghĩa là “buộc chặt”. Trong khi đó, từ “kinbaku” thì lại cụ thể hơn, khi còn bao hàm cả sự khoái cảm cho đối phương và tính nghệ thuật bên trong, với hai chữ Kin (緊) có nghĩa là chặt chẽ, và baku có nghĩa ngăn cản (縛) tạo thành.

2. Kinbaku không phải là một thứ gì đó quá bí ẩn hay cổ xưa

Mặc dù kinbaku có nguồn gốc từ thuật ngữ hojojitsu được dùng chỉ việc trói các tù nhân ở Nhật Bản vài trăm năm trước, nhưng nó chỉ mang ý nghĩa “đen tối” này cho đến đầu những năm 1900. Đặc biệt, vào thời kỳ hậu chiến tranh những năm 1950, kinbaku đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Kinbaku trong thời hiện đại được dùng để mang lại khoái cảm và thỏa mãn cho người tham gia hơn là mang tính trừng phạt. Cách thức thực hiện thường thấy của kinbaku luôn có hai người, một là người bị trói và người trói. Vị trí này thường cố định, nhưng đôi khi hai người có thể thỏa thuận để đổi chỗ cho nhau.

Thỉnh thoảng cũng có một người thứ ba chứng kiến, miễn là họ đồng ý rằng nó là chuyện riêng tư của cả ba. Cũng có một số ngoại lệ như, tại một số địa điểm “nóng” như quán bar BDSM, các buổi trình diễn người lớn, kinbaku có thể được biểu diễn cho một đám đông người xem.

Thế nhưng, điều này không có nghĩa là kinbaku được số đông công chúng đón nhận vì thực chất, đó cũng là một loại hình thuộc BDSM (khổ dâm – bạo dâm) và người xem cũng thường giấu mặt để không bị người quen phát hiện ra sở thích thầm kín của mình.

3. Kinbaku không hoàn toàn mang tính chất gợi dục

w850
Không phải lúc nào, kinbaku cũng chỉ dùng trong tình dục

Dù kinbaku sinh ra để phục vụ ‘khẩu vị có phần mặn mà” của một số người khi lên giường nhưng đối với một số người, nó giống một môn nghệ thuật đặc biệt hơn.

Nhiều người trong số họ phải dành nhiều năm trời, hay đúng hơn là hàng thập kỷ để mài giũa kỹ năng của họ. Những người muốn thành thạo kinbaku phải biết sử dụng đôi bàn tay của mình, đồng thời hiểu được mong muốn của đối phương. Với những người này, việc trình diễn các kĩ năng của mình trong kinbaku là rất quan trọng.

shibari upside down
Một buổi trình diễn kinbaku công khai ở Nhật Bản
il 570xn 814277934 13ny
Hay chụp ảnh nghệ thuật khi bị trói như thế này

Bên cạnh các “dân chuyên” những người chỉ coi kinbaku là một sở thích trên giường thì đó là một cách làm nóng mối quan hệ của họ. Với họ, việc quan hệ thông thường là không đủ để khiến họ thấy thỏa mãn. Hay có cả những người muốn làm tình với nhau dù không thực sự dành tình cảm cho nhau cũng thử kinbaku.

Nếu có ai lo lắng về những cơn đau mà nó có thể mang lại thì có lẽ người đó đã lo hơi xa. Nhiều người chơi kinbaku thấy các sợi dây quấn quanh người không khác gì trùm một tấm chăn bông cả. Cái cảm giác để người khác điều khiển, trói buộc mình thực chất khiến họ thấy rất thích, tạo nên sự hưng phấn suốt đêm dài.

4. Nó không hề nguy hiểm (trừ khi anh có ý định đi xa hơn)

aoazylh
Nhìn bề ngoài, kinbaku có vẻ nguy hiểm nhưng nếu có kĩ năng đúng, bạn sẽ không hề thấy đau

Nhìn từ bên ngoài, kinbaku có thể trông nguy hiểm, nhưng khi được luyện tập bài bản, nó hoàn toàn vô hại. Những người trói phải được huấn luyện trong các khóa học thực hành với một thầy dạy, được học về giải phẫu cơ thể con người. Các kiến thức này sẽ giúp họ hiểu được những nguy cơ có thể xảy ra với người bị trói và biết vị trí nào trên cơ thể là không gây đau cho người kia.

Khác với người trói, người bị trói nhập cuộc nhẹ nhàng hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không phải cố gắng. Họ sẽ phải tìm cách để thả lỏng,chịu đựng các bất tiện mà kinbaku mang lại (gút thắt chà vào da, dây chặt làm da tím lại…)

shibari 018 1 orig
Vết hằn từ dây trói khi "kinbaku"

Đôi khi một số cặp đôi còn đưa cả bạo dâm (SM) vào khi thực hiện kinbaku. Các “hình phạt” phổ biến là đổ sáp nóng, quất roi hay kích điện. Thế nhưng, để cuộc chơi đảm bảo an toàn, cả hai bên đều phải thỏa thuận trước với nhau và tuân thủ các biện pháp an toàn. Sau đó, người trói nên an ủi, xoa bóp đối tác của mình để giúp người kia đỡ đau hơn.

5. Không phải ai tham gia kinbaku đều là kẻ bạo dâm hay có vấn đề về tâm lí

69d9610825c928b0f2457fd6ad5f4e01
Không phải ai thực hiện kinbaku cũng biến thái, hay thần kinh

Khác với suy nghĩ của nhiều người, rằng người thích thực hiện “trò chơi tình dục” kiểu này đều từng trải qua các cú sốc tâm lí về tình dục thì thực tế chứng minh, họ có thể là bất kì ai. Đó là những người làm công ăn lương, sinh viên đại học hay cả người hàng xóm thân thiện gần nhà bạn. Một số người trong số đó cũng trải qua một tuổi thơ êm đềm giống bạn, thoải mái và hòa đồng với cộng đồng như bao người khác.

screen shot 2017 03 14 at 13 50 13
Đừng học đòi nếu cả bạn và đối tác đều không thích được "trói buộc"

Giờ khi biết những người thích kinbaku hay shibari (theo cách gọi phổ biến) cũng giống mình, bạn hẳn đã có đủ dũng cảm để hỏi họ về những điều bí ẩn mà nghệ thuật giường chiếu này mang lại. Nhưng hãy lưu ý kĩ, kinbaku chỉ vui vẻ khi cả hai bên đều đồng thuận, bằng không , bạn đang xâm phạm thể người khác đó!

Nguồn bài: Gajinpot