'Rape Day' - Trò chơi 'ghê tởm' về cưỡng hiếp và tra tấn liệu có đáng được phát hành?

16+
Valve Corporation đang lên kế hoạch hoàn thiện để chuẩn bị phát hành trực tuyến.

Rape Day (Ngày cưỡng hiếp) là một video game bệnh hoạn cho phép người chơi đảm nhận vai trò kẻ hiếp dâm và tên giết người hàng loạt khi nạn zombie đang lan truyền khắp Trái Đất.

1

Trò chơi khuyến khích người chơi quấy rối bằng lời nói thô tục, giết và hãm hiếp phụ nữ khi bạn bước sâu vào cốt truyện của nó.

Được quảng cáo là thể loại "choice-driven visual nove" (đưa ra hình ảnh để người chơi lựa chọn), trò chơi mang đậm chất bạo lực, tấn công tình dục, cưỡng ép, ngôn ngữ tục tĩu và loạn luân.

Nó có chứa một cảnh kinh dị về việc thây ma cố dìm chết một em bé trước khi nghiền nát nó. Rape Day hiện đang được Valve xem xét để đưa vào Steam Store.

1 sick troll posts rape day game where you play as a serial killer rapist online

Mặc dù Valve trước đây đã cấm các trò chơi có thể gây tranh cãi nhưng công ty đã sửa đổi điều đó trong chính sách mới vào tháng 6 năm 2018.

"Valve cho phép mọi thể loại game lên Steam Store là một cách tiếp cận đúng đắn, ngoại trừ những thứ mà chúng tôi cho là bất hợp pháp" - Erik Johnson của Valve viết trong một bài đăng trên blog.

0 sick troll posts rape day game where you play as a serial killer rapist online

Trò chơi dự kiến sẽ phát hành vào tháng 4 năm 2019 nhưng trong một bản cập nhật được đăng ngày hôm nay, Desk Plant cho biết họ đang trong quá trình thương thảo với Steam vì quá trình đánh giá "mất nhiều thời gian hơn dự kiến".

"Vì trò chơi chứa nội dung tình dục có thể là bất hợp pháp ở một số quốc gia nên quá trình xem xét sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến".

Có nhiều loại game bạo lực và kinh dị, nhưng Rape Day là tựa game vượt quá luân thường đạo lý. Liệu nó có nên được ra mắt một cách hợp pháp mà không vấp phải sự phản đối nào?

Nguồn bài: Mirror