Phim ảnh

Ninh Dương Lan Ngọc bí ẩn với nụ cười sắc lẹm, hé lộ teaser mang màu sắc cung đình Huế

Bảo Nhân
Sau hàng loạt những hình ảnh mang đậm tinh thần thời trang, sang chảnh thì teaser đầu tiên của Gái già lắm chiêu 3 lại gây chú ý với khán giả với không khí tiệc tùng đúng chất cung đình Huế cùng những ẩn ý thú vị.

Thay vì hé lộ những cảnh quay đậm chất thời trang, sang chảnh như các phần trước, mới đây, teaser đầu tiên của Gái già lắm chiêu 3 lại khiến khán giả bất ngờ với những cảnh quay mang màu sắc cung đình Huế.

Với thời lượng 1 phút, teaser tập trung miêu tả nghi lễ cầu kỳ của buổi tiệc “Ngắm vòng Tỷ ngọc sinh hương – Bảo vật của Lê Gia” tại một không gian vừa cổ kính vừa xen lẫn hiện đại. 

Teaser chưa hé lộ nhiều tình tiết của câu chuyện mà chỉ tập trung miêu tả về nghi lễ “ngắm bộ vòng quí” của Lê Gia mang đậm phong cách cung đình xa hoa.

Chỉ ngắm một bộ vòng quí thôi mà tổ chức tiệc tùng linh đình thu hút rất đông khách khứa đến tham dự. 

Bên cạnh những hình ảnh mang đậm chất điện ảnh, đoạn teaser còn hé lộ nhiều phân cảnh với những ý đồ nghệ thuật khác nhau của đạo diễn. Trong đó, màn rước 9 chậu đồng của 9 nữ gia nhân trong áo dài tím, guốc mộc, bên trong mỗi chậu đồng có 1 con cá màu xanh ngọc lục bảo gây chú ý hơn cả. Giải thích ẩn ý này, đạo diễn Bảo Nhân cho hay:

"Chúng tôi sử dụng số 9 để đại diện cho phái nữ, mang tinh thần nữ quyền: 9 cánh cửa mở ra xuất hiện 9 gia nhân bưng 9 chậu đồng, đựng 9 con cá. Bởi vì, Lê Gia là gia tộc giàu có bậc nhất xứ Huế sống trong thời hiện đại ngày nay nhưng mang nặng tinh thần mẫu hệ, người đứng đầu Lê Gia là bà Thái Tuyết Mai, một phụ nữ sang trọng, quí phái nhưng hà khắc, khư khư giữ gìn nề nếp gia phong”. 

9 nữ gia nhân bưng 9 chậu đồng ra sân hứng trăng Nguyên Tiêu.

Lý giải về hình ảnh con cá xanh ngọc lục bảo bơi ngang qua bóng trăng soi chiếu trong chậu nước bằng đồng thau, đạo diễn Nam Cito cho hay:

Màu xanh lục bảo của con cá cũng là màu chiếc áo nhung sang trọng của Thái Tuyết Mai và Ms Q. Hình ảnh này mang ẩn ý những phụ nữ này dù có vẻ ngoài hào nhoáng, sang giàu đến đâu thì họ cũng đang sống trong cuộc đời “chim lồng – cá chậu”, chỉ quanh quẩn trong Lê Gia!

Con cá xanh lục bảo bơi trong chậu đồng dưới bóng trăng.

Teaser còn xuất hiện hình ảnh Thái Tuyết Mai (NSND Lê Khanh) và Mệ nội (NSND Hồng Vân) tự hào, niềm nở giới thiệu bộ vòng quý. Bộ vòng “bảo vật của Lê gia” có tên là Tỷ Ngọc Sinh Hương gồm 1 chiếc vòng đeo cổ cầu kỳ với gần 100 viên ngọc quí, 1 chiếc nhẫn ngọc lục bảo và 1 chiếc vòng tay.

Bộ vòng được trưng bày ngay vị trí trung tâm của khu nhà, bày trí cầu kỳ theo phong cách quí tộc với rất nhiều hoa tươi sang trọng. 
Đặc biệt, dưới ánh trăng của đêm Tết Nguyên Tiêu, bộ vòng Tỷ ngọc sinh hương đột nhiên phát sáng và tỏa ra hào quang rực rỡ, diệu kì gây bất ngờ xen lẫn tò mò với khán giả.

Tiếp theo đó, hình ảnh Ms Q lạ lẫm trong đầm nhung xanh lục bảo gắn lông công, tóc vấn kiểu cổ điển gây chú ý. Cô ngồi xuống bàn có chiếc vòng đeo cổ và trên tay đeo chiếc nhẫn ngọc lục bảo trong bộ Tỷ ngọc sinh hương kèm nụ cười bí ẩn. 

Nụ cười bí ẩn của Ms Q khi sở hữu chiếc nhẫn lục bảo

Mặc dù dự kiến ra mắt vào tận 7/2/ 2020 nhưng phim điện ảnh Gái Già Lắm Chiêu 3 đã gây chú ý với khán giả với những thông tin bên lề cùng dàn diễn viên nổi tiếng nhất nhì hiện nay như: Ninh Dương Lan Ngọc, NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Lê Xuân Tiền, Jun Vũ…