• Về đầu trang
Giang Anh
Giang Anh

Sau khi Fox 'về một nhà' dưới trướng Disney, người hâm mộ kỳ vọng gì ở kỷ nguyên mới của X-Men?

Phim ảnh

Vào ngày 20/6/2018, Walt Disney đã chính thức mua lại 21st Century Fox với giá 71,3 tỉ đô. Con số này cao hơn 35% so với lời đề nghị trước đó của Disney và cao hơn 6 tỉ đô so với mức giá mà Comcast đưa ra để ngáng chân Disney không cho thâu tóm Fox.

X-Men: Dark Phoenix chính là bộ phim về dị nhân cuối cùng mà Fox sản xuất, kết thúc gần 2 thập kỷ với hàng loạt thành công, tạo nền móng cho kỷ nguyên của các bộ phim siêu anh hùng. Và giờ đây, dưới bàn tay của Marvel, người ta lại còn quyền kỳ vọng vào một thế hệ X-Men mới mẻ và hoành tráng hơn nữa, như những gì mà Avengers đã và đang làm được.

Dàn nhân vật đa dạng

Dưới kỷ nguyên của 20th Century Fox, người hâm mộ đã quá quen với hình ảnh của những nhân vật như Cyclops, Wolverine, Storm, Magneto hay Professor X, đó là thế hệ đầu của các dị nhân, những con người đã đấu tranh vì sự bình đẳng của họ, dù theo nhiều cách khác nhau. Nhờ vào diễn xuất cũng như hình tượng của các nhân vật này quá ấn tượng giúp cho khán giả trở nên quen thuộc với họ và rồi dần trở thành bộ khung chính trong loạt phim X-Men.

x men 2000

Bộ khung quen thuộc sau gần 2 thập kỷ của X-Men

Tuy nhiên, đó cũng là điều khiến nhiều khán giả thất vọng với X-Men của Fox khi số lượng nhân vật khá hạn chế so với tài nguyên mà họ sở hữu. Vì thế, dưới bàn tay của Marvel Studios, người hâm mộ mong đợi về một vũ trụ dị nhân đông đảo và đa dạng hơn. Với một lượng nhân vật sẵn có, cái Marvel cần làm lúc này là khả năng phát triển và cân bằng các nhân vật, để số lượng đi cùng với chất lượng. Đó cũng chính là cách những Iron Man, Captain America,... ra đời và trở thành những biểu tượng của đội Avengers.

Sự kết nối với Avengers

Đó là viễn cảnh mà những người hâm mộ Marvel đã chờ đợi bao lâu đến nay cuối cùng sẽ trở thành sự thật khi các dị nhân sẽ sánh vai cùng Avengers để thực hiện nhiệm vụ của họ. Tuy nhiên, các nhà làm phim sẽ phải rất cẩn thận để khi X-men sẽ gây ra khá nhiều rắc rối trong khâu thay đổi kịch bản bởi nhóm này không chỉ đơn giản là một đội siêu anh hùng cố định. Đi cùng họ luôn là hàng chục thành viên của X-men, các đồng minh thân cận, các nhóm nhỏ lẻ hơn, và cả các kẻ thù của họ, tất cả đều nằm dưới một cái tên chung "Dị nhân". Hơn nữa, đây là một khái niệm mang chiều sâu có khả năng thay đổi hoàn toàn nền tảng của cả Vũ trụ nếu như không được giới thiệu từ trước, và Marvel hiện chưa làm được điều này.

x men in the mcu 2

Người hâm mộ rất chờ đợi vào sự kết hợp giữa X-Men và Avengers

Thế nên, mặc dù một cái tựa như Avengers vs X-men sẽ khiến cho cộng đồng mạng "phát cuồng", nó sẽ cần một câu chuyện có độ phức tạp nhất định và sẽ không chỉ đơn giản như việc đưa một phiên bản mới của Spider-man vào Civil War. Đó cũng là kế hoạch mà Marvel Studios cần tính toán trước ngay từ đầu để có đem đến những sự logic nhất định.

Rất nhiều giả thiết được đưa ra để có thể đưa X-Men góp mặt cùng với Avengers một cách tự nhiên nhất, do đó điều duy nhất người hâm mộ có thể làm lúc này là hy vọng vào một siêu phẩm tập hợp nhiều siêu anh hùng nhất, đi cùng với đó tất nhiên phải là một sự kiện ở tầm vũ trụ.

Thay thế các nhân vật biểu tượng

Theo nguồn tin của tạp chí The Hollywood Reporter, dường như chỉ có tên lính đánh thuê mồm mép, ưa bạo lực của Ryan Reynolds có cơ hội đặt chân vào MCU. Cá nhân Chủ tịch Bob Iger của Disney từng nhiều lần nhấn mạnh rằng “nhà chuột” sẵn sàng làm các phim bị gắn nhãn R về Deadpool.

1524150977 deadpool2

Deadpool sẽ là dị nhân duy nhất từ Fox gia nhập Disney

Còn lại, X-Men sẽ được làm mới hoàn toàn, với các gương mặt diễn viên mới. Hậu quả là chuỗi phim dị nhân của Fox chuẩn bị chính thức dừng lại ở X-Men: Dark Phoenix. Một dự án khác là The New Mutants còn chưa quay lại, và nhiều khả năng không được ra rạp, mà chỉ xuất hiện trên hạ tầng chiếu phim trực tuyến Disney+ hoặc Hulu trong thời gian tới.

iron man tony stark robert downey jr fresh new hd wallpaper

Robert Downey chính là người đã đặt nền móng cho sự thành công của Marvel

Với sự ra đời của những vai diễn biểu tượng như Iron Man, Captain American,.. từ những diễn viên không mấy tên tuổi, Marvel tự tin rằng họ có thể lặp lại điều này lần nữa với thương hiệu X-Men. Hugh Jackman đã tạo nên biểu tượng của X-Men với nhân vật Wolverine, và dù người thay thế anh là ai, áp lực họ gặp phải sẽ không hề nhỏ. Ngoài ra, 2 phiên bản già-trẻ của Professor X và Magneto cũng phần nào ghi đậm dấu ấn trong lòng người hâm mộ, nhất là cặp đôi James McAvoy và Michael Fassbender đã gây ấn tượng với một mối quan hệ rất "chuyên nghiệp", hai hướng đi khác nhau nhưng luôn tôn trọng nhau.

Vì thế, để có thể duy trì được sự thành công của thương hiệu X-Men, khâu casting của Marvel sẽ là rất quan trọng và họ hoàn toàn đủ tự tin sau những gì đã làm với Avengers.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.