• Về đầu trang
Hồng Hạc
Hồng Hạc

Top 4 nam phụ màn ảnh Hoa ngữ khán giả yêu thích nhất: Tiêu Chiến mở rộng tài nguyên, La Vân Hi được tiếng để đời

Phim ảnh

Trong những năm gần đây, phim truyền hình Hoa ngữ có nhiều thay đổi trong việc phân chia đất diễn cho diễn viên. Theo đó, cốt truyện không chỉ tập trung khai thác tuyến nhân vật chính mà còn phân chia cho tuyến nhân vật phụ, để rồi có đôi lúc khán giả phát hiện thời lượng chiếm sóng của diễn viên phụ nhiều hơn diễn viên chính.

Một số phim có thể kể đến như Cẩm Y Chi Hạ, Anh Đợi Em Ở Bắc Kinh hay Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc, tuyến nhân vật phụ hoặc là bằng hoặc là chiếm ưu thế hơn cả nhân vật chính.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà các diễn viên phụ trách vai phụ nổi tiếng hơn diễn viên chính. Chỉ số ít người có thể tạo ra bước đột phá. Sau đây là 4 nam phụ gây bão màn ảnh, dẫn sự nghiệp đóng phim của mình sang một trang mới.

1. Trương Vũ Kiếm

Năm 2020, Trương Vũ Kiếm tái ngộ khán giả với hai tác phẩm là Xin Em Hãy Yêu Anh Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc. Một phim anh đảm nhận vai chính, một phim góp mặt trong vai trò phụ nhưng rõ ràng vai phụ Hạ Xán Dương đã đưa tên tuổi của anh lên tầm cao mới.

Rất nhiều khán giả phải khẳng định một điều rằng xem Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc chỉ vì Hạ Xán Dương nói riêng và cặp đôi Hạ Xán Dương - Thái Mẫn Mẫn nói chung. Hình tượng nhân vật hài hước, thương chị gái, chiều người yêu, thân thiết với học trò chí cốt là nam chính Nguyên Tống giúp Trương Vũ Kiếm tạo ấn tượng sâu trong lòng mọi người.

Khán giả từng cảm thán: "Không sợ nam phụ xấu, chỉ sợ nam phụ có quá nhiều sức hút". Nam diễn viên sinh năm 1990 không những không xấu mà còn có quá nhiều sức hút thế nên anh được truyền thông lẫn công chúng săn đón.

Mỗi màn phỏng vấn cũ lẫn mới, mỗi động thái trên show và trên mạng xã hội từ Weibo đến Douyin đều lên hot search thường xuyên. So với thời điểm Anh Chỉ Thích Em phát sóng năm 2019, vai nam chính Ngôn Mặc chưa đủ lực để Trương Vũ Kiếm làm "khách quen" bảng hot search thế này.

Hạ Xán Dương chắc hẳn là vai phụ được lòng khán giả nhất năm 2020.

2. Chu Nhất Long

Sau khi nổi đình nổi đám với vai chính Thẩm Ngụy trong web drama Trấn Hồn, nam diễn viên 8x Chu Nhất Long tiếp tục bứt phá sự nghiệp với vai Tiểu Công Gia trong Minh Lan Truyện.

Mặc dù đây chỉ nam phụ nhưng nam phụ này xịn đến mức đi sâu vào lòng người và được đề cử trong danh sách Nam phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng phim truyền hình Bạch Ngọc Lan năm 2019.

Đúng nghĩ như câu nói: "Nam chính là của nữ chính, nam phụ là của khán giả", Chu Nhất Long gây bão vì khắc hoạ hình tượng một Tề Hành công tử mỹ mạo nhất kinh thành, chỉ toàn tâm toàn ý với Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) nhưng sau cùng lại để lỡ nàng.

Một nhân vật cái gì cũng có nhưng không có tình yêu mình mơ ước khiến khán giả không khỏi đau lòng thay. Quan trọng là vì kỹ năng diễn xuất ưu việt của Chu Nhất Long nên dấu ấn để lại trên màn ảnh càng đậm sâu.

3. La Vân Hi

Nam phụ được lòng khán giả có rất nhiều lý do, vì hài hước, vì đáng thương, vì chung tình nhưng vì ác độc lại là điều rất hiếm. Thế nhưng La Vân Hi lại thành công thu được sự yêu thích của mọi người qua vai Nhuận Ngọc trong Hương Mật Tựa Khói Sương năm 2018.

Nhân vật này thiếu tình yêu, bị người khác lợi dụng, làm rất nhiều chuyện xấu, nhưng nhiều người lại không thể nảy sinh lòng ghét bỏ. Thậm chí sau khi phim kết thúc, những hình ảnh kinh diễm của Nhuận Ngọc, khoảnh khắc rơi lệ đều tạo nên cơn sốt.

Bản thân La Vân Hi thậm chí được ca ngợi là nam thần cổ trang, ngôi sao cũng dòng phim ngược tâm. Có lẽ vì hiệu ứng này, mà khi Bạch Phát Vương Phi công chiếu, vai phụ Dung Tề cực kì ít đất diễn vẫn thuận lợi thu hút sự chú ý của mọi người.

Thành công của vai phụ để đời Nhuận Ngọc cũng mang đến nhiều cơ hội phim ảnh khác cho La Vân Hi, đáng nói tất cả đều là tác phẩm hot, như Động Cơ Tàn Khốc đóng cùng Tống Thiến, Nửa Là Đường Mật Nửa Là Đau Thương đóng cùng Bạch Lộc, Hạo Y Hành đóng cùng Trần Phi Vũ.

4. Tiêu Chiến

Trước khi đại bạo với vai Ngụy Vô Tiện trong Trần Tình Lệnh, nam thần tượng Tiêu Chiến đã gây bão với vai Bắc Đường Mặc Nhiễm trong Ôi! Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta năm 2018.

Mặc dù chỉ là vai phụ, thậm chí có màu sắc phản diện nhưng dưới sự bùng nổ của web drama xuyên không này, nhân vật Vương gia của Tiêu Chiến hoàn toàn tạo ấn tượng mạnh.

Từ cái tên không mấy người biết, anh có độ nhận diện nhất định, đến nỗi không ít cư dân mạng phải bình luận rằng: "Thiết lập nhân vật của Tiêu Chiến là nam phụ thứ 3 nhưng kịch bản lại xây dựng như nam phụ thứ 2 còn ngoại hình chẳng khác nam chính".

Thời điểm bây giờ, khán giả xem phim dường như chia thành hai phe để ghép nam chính và nam phụ với nữ chính Triệu Lộ Tư. Cái kết không có tình yêu dành cho Bắc Đường Mặc Nhiễm càng khiến khán giả đổ dồn tình yêu vào nhân vật này hơn.

Độ hot tăng nhanh giúp Tiêu Chiến thu về nhiều tài nguyên phim ảnh, trong đó có Trần Tình Lệnh.

Kết

Một số nam phụ góp mặt trong phim để tạo ra nét phản diện, hay chỉ là "chất xúc tác" nhưng đôi khi vì nam phụ quá đẹp trai nên khán giả vẫn không thể ghét bỏ hay làm lơ. Trương Vũ Kiếm, Chu Nhất Long, La Vân Hi và Tiêu Chiến là số ít nam phụ gây ấn tượng.

Có nam phụ nào khác được lòng bạn không, cùng chia sẻ nhé!

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.