Các fansite Trung Quốc lần lượt đóng cửa vì bê bối của loạt thần tượng K-Pop thế hệ 2

Showbiz
Trong khi fanpage của Choi Jong Hoon đóng cửa thì fanpage của Yong Jun Hyung bày tỏ nguyện ý cùng idol nhận sai.

Việc truyền thông xứ Hàn phanh phui bê bối của loạt thần tượng K-Pop thuộc thế hệ thứ 2 đã tác động không nhỏ đến cộng đồng người hâm mộ các nước.

Theo diễn biến mới nhất, hàng loạt fansite ở Trung Quốc đã cùng nhau đóng cửa. Họ hoặc là viết ngắn gọn hoặc là viết tâm thư dài đầy cảm xúc bày tỏ quyết định khó khăn của cả cộng đồng.

01

Cụ thể Weibo fansite chính thức của Lee Jong Hyun (CNBLUE) viết: "Trang tạm thời nghỉ, sẽ có thông báo mới sau khi giải quyết xong mọi chuyện".

Weibo fansite chính thức của CNBLUE để lại 4 chữ ngắn gọn: "Tạm ngưng hoạt động". Hai fansite tương tự lần lượt bày tỏ, "Tạm nghỉ, đợi giải quyết xong mọi thứ sẽ thông báo", "Tạm nghỉ".

Riêng Weibo fansite mang tên Yinyue Tai--CNBLUE Fantuan tuyên bố đóng cửa:

"Từ 24/04/2011 đến 12/03/2019. Cảm ơn vì đã từng gặp gỡ để chúng ta có thể trở thành người tốt hơn, coi như cũng chẳng phụ mối quen biết này".

kpop 1

Về phần Weibo fansite của Choi Jung Hoon (trưởng nhóm FT ISLAND) và Weibo fansite của nam ca sĩ Jung Joon Young, hai cộng đồng này đều quyết định đóng cửa.

Choi Jung Hoon đam mê xem cảnh nóng của hội bạn, đồng thời cũng quay lén, tung cảnh nóng của chính mình và bạn giường vào phòng chat. Trước đó anh dính bê bối say rượu lái xe nhưng được che đậy. Hàng loạt cáo buộc liên tiếp khiến anh trở thành nghi phạm, bị cảnh sát điều tra.

Ngày 14/3, đại diện fansite tại Trung Quốc của anh đau đớn bày tỏ:

"Con đường này, chúng ta đã đi cùng Jung Hoon suốt 12 mùa từ xuân sang thu. Con đường này, đã từng khóc, đã từng cười và cũng rất hạnh phúc. Bất luận xảy ra chuyện gì cũng không thể xoá bỏ kí ức thanh xuân một thời, nên hãy cùng gìn giữ nó thật sâu trong tâm trí nhé.

Phạm sai phải nên đối mặt và gánh vác mọi trách nhiệm. Chịu hình phạt mà mình đáng bị, đó chính là thái độ mà thanh xuân đã dạy chúng ta.

Cảm ơn anh ấy - Choi Jung Hoon của FTISLAND - đã xuất hiện trong thanh xuân của chúng ta. Cảm ơn anh ấy đã lấp đầy thanh xuân này. Cuối cùng, cảm ơn các bạn đã vì họ mà bước chung đường. Cảm ơn các bạn luôn ủng hộ tin tưởng vô điều kiện với fansite. Rất vui vì đã được gặp các bạn".

kpop2

Jung Joon Young - nam ca sĩ dính bê bối quay cảnh nóng và chia sẻ bất hợp pháp trong phòng chat. Anh cũng bị phanh phui lối sống thác loạn, lên giường với các cô gái nước ngoài và khoe chiến tích với anh em trong phòng chat. Chương trình có lịch sử phát sóng 12 năm là 2 Nights & 1 Day đã ngừng sản xuất vì đại scandal nghiêm trọng của anh.

Weibo fansite chính thức của Jung Joon Young viết:

"Tạm biệt nhé!

Trước nay chưa từng nghĩ rằng sẽ kết thúc theo cách này...

Những năm cùng sát cánh bên nhau, có thể quen biết mọi người đó là điều vô cùng hạnh phúc, cũng rất cảm ơn mọi người luôn dành sự theo dõi ủng hộ.

Sau khi chuyến hành trình điên rồ này kết thúc, chúng ta, mỗi người đều tự có con đường riêng của cuộc đời để bước tiếp.

Các bạn tiên nữ bé nhỏ hãy nhớ chăm sóc mình nhé. Cùng nhau học hành thật tốt, làm việc thật tốt, sống cho thật tốt vì tương lai phía trước".

kpop3

Yong Jun Hyung cũng là một trong những idol dính líu đến scandal. Anh đã rời nhóm Highlight, tự nhận sai vì Jung Joon Young gửi cảnh nóng cho anh nhưng anh lại không tố giác đối phương.

Có thể nói, trong số những cái tên bị phanh phui, nam rapper là người ít gây thất vọng nhất. Fansite Trung Quốc cũng vì vậy mà duy trì cộng đồng, lên tiếng cùng thần tượng nhận sai.

kpop4

Trong khi đó Seungri - nhân vật trọng tâm của scadal rúng động xứ Hàn với hàng loạt cáo buộc như môi giới mại dâm xuyên lục địa, trốn thuế, đánh bạc bất hợp pháp - khiến công chúng nói chung và cộng đồng nói riêng sốc tột cùng.

Fansite ở Trung Quốc của anh vẫn đang cố chống đỡ, kêu gọi người hâm mộ không bình luận không tranh cãi trong lúc diễn biến phức tạp.

kpop5