Showbiz

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

H.Khanh
Hóa ra, Captain Marvel đã từng là một ca sĩ, Iron Man là một fan cứng của những môn võ thuật, và Thor là một người ăn chay đấy!

Sau 22 bộ phim và 11 năm kể từ khi Robert Downey Jr. lần đầu khoác lên mình bộ giáp Iron Man, có thể bạn sẽ nghĩ rằng mình đã biết gần như mọi thứ về các diễn viên đã làm nên Vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng thật ra là không đâu, vẫn còn rất nhiều thứ có thể làm cho bạn ngạc nhiên đấy.

1. Paul Rudd từng đóng trong một bộ phim ở Hong Kong cùng với Trần Quán Hy và Maggie Q

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

Diễn viên người Mỹ Paul Rudd đã lọt vào mắt xanh của những đạo diễn nổi tiếng sau khi hoàn thành rất tốt vai diễn đầu tiên của mình trong bộ phim Clueless, nhưng khoảng thời gian sau đó của anh đã khá vất vả, mãi cho đến khi anh nhận được vai diễn Ant-Man vào năm 2015.

Trong quãng thời gian khó khăn đó, Paul thậm chí đã đến cả Hong Kong vào năm 2000 để thử vận may của mình. Anh đã xuất hiện trong bộ phim Gen-Y Cops cùng với những ngôi sao hạng A của Hong Kong thời đó, bao gồm Trần Quán Hy, Maggie Q và Huỳnh Thu Sinh. Tuy nhiên, vai diễn đó đã không thành công lắm và dường như không có ai nhớ rằng Paul Rudd đã từng đóng phim ở Hong Kong.

2. Võ thuật đã giúp Robert Downey Jr. chống lại nghiện ngập

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

Mối liên hệ giữa Hong Kong và những chiến binh Avengers vẫn chưa dừng lại ở đó.

Có một khoảng thời gian Robert Downey Jr. được biết đến rất nhiều, không phải vì tài năng diễn xuất, mà vì những vấn đề liên quan đến việc nghiện ngập của anh.

Sau một khoảng thời gian thành công ngắn, bao gồm một giải thưởng Bafta cho vai diễn xuất sắc nhất (Chaplin trong bộ phim cùng tên vào năm 1992), Robert đã nhiều lần bị bắt và đưa đến trại cải tạo. Anh đã cải thiện cuộc sống của mình nhờ Vịnh Xuân, một môn võ thuật khá phổ biến, ngay cả Lý Tiểu Long cũng đã từng tập luyện môn võ này.

Đây là một bài tập rất tốt cho tâm hồn. Mục đích của Wing Chun là để dạy về warriodom, cảm giác tôn trọng xã hội mình đang sống và luôn sẵn sàng bảo vệ bản thân, cũng như xã hội khi cần thiết.

3. Brie Larson từng có một sự nghiệp ca hát ngắn ngủi

Rất lâu trước khi bắt đầu con đường làm diễn viên, nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar đã từng có ước mơ làm ca sĩ.

Khi chỉ mới 16 tuổi, Brie Larson đã phát hành một album mang tên Finally Out of P.E., và đa số những bài hát đều nói về một nỗi niềm chung của các bạn nữ: Ghét môn Thể Dục. Đây là một album, mà theo lời Brie, đã được lấy cảm hứng từ chất nhạc pop-rock của Avril Lavigne.

Tuy nhiên, doanh thu của album đã làm cho mọi người thất vọng. Và vì thế, chúng ta có một Captain Marvel bá đạo như ngày hôm nay.

4. Chris Evans đã từng từ chối vai diễn Captain America rất nhiều lần

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

Fun fact: Chris Evans đã từng xuất hiện trong Snowpiercer, một bộ phim Hàn Quốc vào năm 2013 được đạo diễn bởi Bong Joon-ho.

Trước đó, Chris đã từ chối vai diễn Captain America rất nhiều lần, phần lớn vì anh không muốn bó buộc bản thân vào một hợp đồng dài hạn gồm 10 bộ phim. Hơn nữa, Chris cũng không muốn nhận được quá nhiều sự chú ý. Nhưng sau khi được điều trị hội chứng lo âu, anh đã suy nghĩ lại và quyết định sẽ nắm lấy cơ hội này.

5. Chris Hemsworth là người ăn chay

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

Nếu bây giờ có ai nói rằng Chris Hemsworth là một người ăn chay kiêng thịt thì chắc chắn là chúng ta sẽ nhìn người đó với ánh mắt nghi ngờ rồi. Nhưng khi chuẩn bị cho vai diễn của mình trong bộ phim Thor The Avengers, Thần Sấm của chúng ta đã phải tuân theo một chế độ ăn khá khắt khe.

Luke Zocchi, huấn luyện viên cá nhân của Chris đã nói rằng,

Chúng tôi đã áp dụng chế độ ăn này cho Chris để xem anh có giữ được cơ bắp của mình không nếu chúng ta hoàn toàn loại thịt ra khỏi bữa ăn. Và điều đáng ngạc nhiên là cơ thể Chris vẫn rất vững chắc mặc dù không hề được tiếp xúc với các protein từ động vật.

6. Zoe Saldana là diễn viên đầu tiên góp mặt trong 2 bộ phim có doanh thu hơn 2 tỉ USD

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

Mặc dù không phải là một cái tên quá nổi bật trong Hollywood, nhưng Zoe Saldama, nữ diễn viên trong vai Gamora của bộ phim Guardians of the Galaxy lại là người đầu tiên xuất hiện trong 2 bộ phim có doanh thu hơn 2 tỉ USD. Và 2 bộ phim đó là gì? Avatar Avengers: Infinity War.

Nhưng với doanh thu phòng vé hiện tại của Avengers: Engame (Đã hơn 1 tỉ USD sau hơn 1 tuần công chiếu toàn cầu), kỉ lục đó có vẻ như sẽ bị phá sớm thôi.

7. Josh Brolin đã từng bỏ con đường diễn xuất để theo đuổi thị trường chứng khoán

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

Kẻ tàn phá xuyên ngân hà - Thanos, đã từng nghĩ đến việc đuổi theo những con số và giá cả thị trường thay vì tiếp tục con đường diễn viên.

Sau vai diễn đầu tiên của mình trong bộ phim The Goonies vào năm 1985, Josh Brolin đã phải mất rất lâu để có thể xây dựng nên danh tiếng cho mình. Trong những năm 1990, Josh Brolin bước chân vào thị trường chứng khoán, nhưng rồi lòng tham xuất hiện:

Sợ hãi và tham lam, chỉ có thế thôi. Tôi tham gia vào thị trường chứng khoán ban đầu chỉ để cho vui. Nhưng rồi tôi bắt đầu nhìn tên những công ty, những phiếu chứng khoán có thể kiếm lời, và gần như tôi đã bị sa vào.

Và thật sự là như vậy, Josh Brolin đã dành hẳn ra 3 năm chỉ để trao đổi chứng khoán, và khoản tiền mà chứng khoán mang lại cho anh cũng không hề ít ỏi gì.

8. Mark Ruffalo đã từng sống sót qua căn bệnh u não

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

Vào năm 2001, vị tiến sĩ cáu kỉnh Bruce Banner đã nhận chẩn đoán kinh khủng: Một khối u não ở đằng sau tai trái.

Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến nghề nghiệp cũng như cuộc sống của Mark Ruffalo. Khi khối u được phẫu thuật thành công, những dư chấn mà nó để lại vẫn còn rất nặng nề. Trong vài tuần đầu tiên, Mark bị tê liệt nửa khuôn mặt. Và mặc dù bây giờ đã hoàn toàn hồi phục, nhưng người khổng lồ xanh vẫn thỉnh thoảng có vấn đề về thính giác ở tai trái.

9. Scarlett Johansson và Vin Diesel có anh em sinh đôi.

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

Nhiều người không biết điều này, nhưng Black Widow (Scarlett Johansson) và Vin Diesel (Groot) đều có anh em sinh đôi.

Johansson có một người em trai sinh đôi, Hunter. Hunter từng là một cố vấn cho cựu tổng thống Mỹ Barack Obama. Và Paul Vincent, em trai sinh đôi của Vin Diesel làm nghề chỉnh sửa phim.

10. Diễn viên Denzel Washington đã trả học phí cho Chadwick Boseman

Dàn diễn viên 'Avengers: Endgame' và 10 điều thú vị đằng sau hậu trường

Khi đang theo đuổi một bằng thạc sĩ nghệ thuật ở đại học Howard trong những năm 2000, Chadwick Boseman đã nhận được một lời mời cho một khóa học hè ở Học viện Hý kịch Anh Mỹ.

Chadwick cùng nhiều người bạn khác đã được nhận, nhưng tình hình tài chính lúc đó không cho phép anh bước tiếp. Nhưng một giáo viên của anh, Phylicia Rashad đã kêu gọi những người bạn của bà giúp Chadwick để anh có thể tiếp tục theo học. May mắn thay cho Chadwick, diễn viên đoạt giải Oscar Denzel Washington đã đứng ra chi trả toàn bộ học phí khóa học này cho anh. 2 người đã không gặp mặt nhau mãi cho đến khi Chadwick thành công với vai diễn Black Panther của mình.

Nguồn bài: SCMP