‘Leaving Neverland’ tiết lộ 7 câu chuyện động trời xoay quanh Vua nhạc pop Michael Jackson

Showbiz
'Leaving Neverland' khiến người xem phải há hốc mồm vì những tình tiết giật gân về Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson

Tuần vừa qua, kênh HBO đã cho ra mắt bộ phim tài liệu có tên Leaving Neverland. Phim có hai phần, dài bốn tiếng và tiếp tục khai thác những cáo buộc xâm hại tình dục hướng về Michael Jackson.

Bộ phim có sự xuất hiện của hai chàng trai từng làm việc với Jackson thuở nhỏ, James Safechuck và Wade Robson. Cả hai cùng nhau chia sẻ về quá trình tạo dựng nên mối quan hệ trong nhiều năm trời với người nghệ sĩ quá cố. Safechuck và Robson đều khẳng định Jackson đã có những hành động nhuốm màu tình dục với họ lúc nhỏ và nhiều bé trai khác. Dù đã qua đời vào 10 năm trước nhưng lúc còn sống, Jackson luôn phủ nhận tất cả những cáo buộc xâm hại tình dục hướng về mình.

Dưới đây là những câu chuyện có phần rợn người được trích ra từ Leaving Neverland

Jackson quen thân với gia đình các nạn nhân được cho là đã bị ông xâm hại

Theo Leaving Neverland, một phần lý do khiến Jackson có thể xây dựng nên mối quan hệ thân mật với Safechuck và Robson là nhờ việc luôn hòa đồng với gia đình của cả hai.

Safechuck gặp Jackson lần đầu tiên tại trường quay quảng cáo Pepsi vào năm 1988, lúc anh 10 tuổi. Jackson đã mời Safechuck và mẹ là bà Stephanie tham dự tour diễn thế giới của mình. Theo lời bà Stephanie, Jackson thỉnh thoảng cũng sẽ ngủ qua đêm tại nhà của họ ở thung lũng Simi, bang California.

“Nhìn cách Jackson cư xử, tôi có cảm tưởng như cậu ấy là con trai của tôi vậy. Tôi rất thích cậu ấy”, bà chia sẻ

Cũng chính vì thế, bà thấy việc con trai mình và Jackson ngủ chung với nhau trong suốt tour diễn là điều “hết sức tự nhiên”.

Michael Jackson, Wade Robson, Chantal Robson, Joy Robson vào năm 1990

Robson và mẹ của mình cũng có những trải nghiệm tương tự. Sau khi chiến thắng một cuộc thi nhảy ở tuổi lên 5, Robson có cơ hội được nhảy chung sân khấu với Jackson. Hai năm sau, nhân dịp Jackson về thăm Mỹ, cả gia đình Robson nối lại liên lạc với Jackson và được ông mời nghỉ lại nhà mình. Theo lời Robson, trước ngày anh và gia đình định rời đi, Jackson gần như đổ gục trong nước mắt. Ông đã cố gắng thuyết phục cả nhà để anh ở lại thêm một tuần trong khi cả nhà tới Grand Canyon.

Mẹ của Robson, bà Joy cũng chia sẻ rằng Jackson đã cố gắng thuyết phục bà rời bỏ chồng mình ở Úc để đến Mỹ giúp con trai phát triển sự nghiệp nhảy múa.

“Lúc đấy tôi không hề muốn bất kỳ một cuộc chia ly nào xảy ra cả”

Jackson đã cho Safechuck và Robson làm quen với các hoạt động tình dục từ thuở nhỏ

Trong phim, cả hai chàng trai đều khẳng định bản thân từng phát sinh quan hệ tình dục với Jackson lúc còn nhỏ.

Robson kể rằng những hành vi tình dục đã diễn ra ngày từ đêm đầu tiên anh ngủ cùng với Jackson. Jackson đã thú nhận với anh rằng ông đã hôn và quan hệ bằng miệng khi anh đang say giấc. Safechuck thì tiết lộ Jackson đã dạy anh cách thủ dâm như thế nào khi cả hai lưu diễn cùng nhau tại Paris.

Cả hai đều nói rằng những hành động này dần dần diễn ra thường xuyên hơn, thậm chí trở thành một hoạt động thường nhật.

“Có vẻ như ông ấy thích nó nên tôi cũng muốn hùa theo. Chỉ là tôi không biết phải đối mặt với nó như thế nào. Nó như thể ông ấy kéo một bức rèm ngăn cách cả hai với cả thế giới, thế nhưng sự thực đằng sau bức rèm đấy lại chẳng hề vui vẻ tí nào”, Robson chia sẻ trong phim.

Jackson đã tập cho Safechuck cách mặc quần áo sao cho thật nhanh để phòng ngừa cả hai bị bắt gặp

Trong phim, Jackson đều nói với cả hai cậu bé rằng ông và họ chính là sự sắp đặt của Chúa nhưng không ai được biết về mối quan hệ này. Safechuck kể lại rằng Jackson đã bắt cậu phải luyện tập cách mặc áo quần nhanh nhất có thể mà không gây tiếng động nào để đề phòng có ai bắt gặp cả hai đang bên nhau.

Michael Jackson and James Safechuck vào năm 1988

Safechuck cũng tiết lộ thêm Jackson đã lập nên một mật khẩu bí mật để cả hai dùng khi ở nơi công cộng. Nếu một người gãi nhẹ vào lòng bàn tay người kia khi cả hai đang nắm tay nhau, điều ấy có nghĩa là họ đang có những ý nghĩ “không trong sáng”. Jackson cũng không quên dặn Safechuck phải giữ bí mật bởi nếu để người ngoài biết được thì cả hai sẽ vướng phải rắc tối lớn.

“Đời ông ấy sẽ đi tong mà đời tôi cũng thế mà theo luôn”

Safechuck chia sẻ rằng Jackson thường gọi anh là “con trai” hoặc “Một Mẩu” đồng thời nhắc nhở không thể để cho ai biết được mối quan hệ này, nếu không cả hai sẽ phải vào tù.

Jackson đã tổ chức một lễ cưới giả với Safechuck

Bởi Safechuck rất thích trang sức nên Jackson thường dẫn anh tới các cửa hiệu kim hoàn để mua sắm. Jackson sẽ giả vờ như đang mua quà cho một người phụ nữ nào đấy rồi lấy tay của Safechuck ra để thử.

Thậm chí, Safechuck còn kể lại rằng Jackson đã tổ chức một lễ cưới giả cùng với anh và chiếc nhẫn cả hai đeo năm ấy, Safechuck vẫn còn giữ lại.

“Cảm giác thật khó chịu khi những thứ tôi yêu thích bỗng chốc trở mình thành những thứ chống lại mình. Tôi khó lòng tránh khỏi những suy nghĩ đổ lỗi tại bản thân, rằng tất cả đều là do mình mà ra”, Safechuck nói.

Robson cảm thấy Jackson lấy Macaulay Culkin ra làm thế thân cho mình

Sau khi cùng mẹ và chị chuyển đến Los Angeles, Robson rất ngạc nhiên khi biết hóa ra Jackson cũng từng dẫn Macaulay Culkin theo bên cạnh như mình đã từng.

“Macaulay chính là tôi ở quá khứ, luôn theo sát bên cạnh Jackson trong tour diễn. Tôi cũng chỉ là đứa đứng bên lề thôi, còn xa mới có thể bước chân vào hàng ngũ bạn bè của Michael”.

Cả Robson và Safechuck đều cùng nói đến một nhóm người ngủ lại điền trang Neverland của Jackson. Đây chính là nơi mà Culkin và các chàng trai khác ở. Jackson sẽ định kỳ chọn một chàng trai ngẫu nhiên rồi cả hai cùng nhau vào một căn phòng riêng tư nào đấy, tạm biến mất khoảng một tiếng hoặc hơn.

Macaulay Culkin and Michael Jackson vào năm 2001

Tuy nhiên, bộ phim cũng cho biết cả Culkin và Brett Barnes, những người đã là bạn của Jackson từ nhỏ đều khẳng định cả hai không hề có bất cứ một “liên hệ tình dục” nào với Jackson.

Robson kể rằng khi Jackson chết mê chết mệt Britney khi anh còn là biên đạo cho tour diễn của cô

Ở tuổi 16, Robson đã biên đạo bài Dream Within A Dream cho tour diễn của Britney Spears. Jackson chia sẻ lại rằng Jackson rất thích Britney nên luôn muốn anh có thể dàn xếp để ông có thể được gặp mặt cô ấy. Jackson khi ấy sẽ tìm Robson để hỏi han về Britney: “Trông cô thật gợi cảm nhỉ? Lại còn xinh đẹp nữa, phải không?”

Safechuck nói rằng kể cả sau này khi anh đã trưởng thành hơn, Jackson vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống của anh (theo Safechuck thì quan hệ của hai người chấm dứt vào năm 2003, khi Safechuck từ chối ra mặt làm chứng cho Jackson và bị ông cùng luật sư đe dọa). Khi Safechuck còn là một cậu nhóc tuổi teen, Jackson đã khuyên anh nên bỏ học các lớp nâng cao. Ông cho rằng cứ ở trường thì không làm nên công chuyện gì. Tất cả những gì anh cần làm để phát triển sự nghiệp của mình là giữ vững quan hệ với ông.

“Ông ấy cứ thích khiến người khác phải dựa dẫm vào mình”, Safechuck chia sẻ.

Nguồn bài: Insider