• Về đầu trang
Hằng Hà
Hằng Hà

MV mới của BlackPink bị chỉ trích thiếu tôn trọng tôn giáo Ấn Độ

Showbiz

Chiều 26/6, BlackPink đã chính thức trở lại với How You Like That? sau một năm vắng bóng. Chỉ trong thời gian ngắn, ca khúc comeback của "gà nhà" YG Entertainment nhanh chóng xác lập hàng loạt thành tích mới, là tâm điểm của sự chú ý.

Tuy nhiên một số khán giả phát hiện ra trong phân cảnh Lisa ngồi lên ngai vàng lấp lánh, một tượng thần voi Ganesha trong tôn giáo Ấn Độ bị đặt dưới sàn. Tại Ấn Độ, Ganesha là một trong những vị thần quan trọng nhất được tôn thờ. Ganesha tượng trưng cho sự khôn ngoan, đồng thời cũng là một vị thần bảo trợ cho nghệ thuật và khoa học ở đất nước đông dân thứ nhì hành tinh.

Vì vậy, việc để tượng thần Ganesha dưới đất được xem là hành vi thiếu tôn trọng bởi người Ấn Độ tin rằng tượng của các vị thần phải luôn được đặt trên cao. Không những thế, Lisa còn đi giày trong cảnh quay và điều này càng khiến cô bị chỉ trích dữ dội vì giày dép không được phép đặt gần các bức tượng hay đền thờ để giữ gìn sự thanh sạch.

Lisa đi giày trong cảnh quay

Một số cư dân mạng đã lên tiếng cho rằng YG và Lisa đã chiếm đoạt văn hóa của đất nước Ấn Độ. Thế nhưng thần Ganesha cũng hiện diện trong đời sống tâm linh của người dân Thái Lan với tên Phra Phikanesuan. Vị thần này là biểu tượng của Cục Mỹ thuật Thái Lan lẫn Đại học Silpakorn – trường mỹ thuật hàng đầu quốc gia này.

Tượng thần Phra Phikanesuan ở đền Wat Mokkanlan Chomthong, Chiang Mai, Thailand.
MV How You Like That của BLACKPINK gây tranh cãi vì thiếu tôn trọng vị thần linh thiêng của Ấn Độ, fan cật lực yêu cầu YG xin lỗi - Ảnh 8.
Thần Ganesha xuất hiện trên biểu tượng của Cục Mỹ thuật Thái Lan

Ngoài ra, người Ấn Độ còn khó chịu hơn khi thấy tượng Ganesha được đặt dựa vào tường để trang trí. Họ nhanh chóng chỉ trích ê-kíp MV How you like that? sử dụng tượng thần cũng như tôn giáo Ấn Độ chỉ để tăng tính thẩm mỹ cho MV của BlackPink.

Sau khi chi tiết này được phát hiện, nhiều người dân Ấn Độ đã dùng hashtag  #Ganesha và #YGapologise để yêu cầu YG Entertainment thay đổi cảnh quay này trong How You Like That?. Fan còn nói rõ rằng họ không đổ lỗi hoàn toàn cho Lisa và chỉ muốn YG phản hồi cũng như xin lỗi vì sai sót này.

Hiện tại YG Entertainment vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Đọc thêm: Hot girl 'Trứng rán cần mỡ' cosplay Jisoo (BLACKPINK), tự nhận là 'Jisoo phiên bản lỗi'

Theo: Koreaboo
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.