Phóng viên SBS tuyên bố bằng chứng vụ Seungri đã được nộp cho một cơ quan còn cao hơn cả cảnh sát

Showbiz
Sở cảnh sát Seoul xác nhận toàn bộ dữ liệu Kakaotalk hiện đang được Ủy ban bảo mật. Phía cảnh sát cũng đang yêu cầu được tiếp cận tài liệu, phục vụ cho công tác điều tra.

Cách đây vài ngày, cảnh sát thành phố Seoul cho biết họ vẫn chưa nhận được đoạn tin nhắn tố cáo Seungri môi giới mại dâm. Khi mà người ta đang nghi ngờ SBS bịa đặt bằng chứng để cáo buộc Seungri thì mới đây, Kang Kyung Yoon - nữ phóng viên đầu tiên đưa tin về vụ việc trên đã bất ngờ lên tiếng.

585680fcdb9143d4b7dc083ace3515e4

Hóa ra toàn bộ đoạn tin nhắn quan trọng vốn đã được giao cho Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền quốc gia Hàn Quốc mà không thông qua cảnh sát. Kể từ đó đến nay, cơ quan này vẫn chịu trách nhiệm giữ gìn, bảo mật bằng chứng có liên quan đến nghi án môi giới mại dâm của thành viên Big Bang.

20190304161255 dfab

Ủy ban Chống tham nhũng và nhân quyền xác nhận rằng vào ngày 22/2, một người giấu tên đã gửi tin nhắn văn bản chứa bằng chứng Seungri môi giới mại dâm với các nhà đầu tư nước ngoài. Tới ngày 26/2, SBS funE đăng tin cáo buộc Seungri, CEO Yoo của Yuri Holdings là những cái tên xuất hiện hiện trong đoạn tin nhắn trên.

Có thể thấy SBS FunE đã tính kĩ từng đường đi nước bước trước khi chính thức châm ngòi cho cuộc chiến giữa nhà đài và đường dây môi giới mại dâm xuyên quốc gia.

Phóng viên SBS đã thực hiện phỏng vấn nhân chứng nộp tin nhắn cho cảnh sát. Nguồn tin này cho hay: "Nội dung KakaoTalk đó bao gồm một số cuộc trò chuyện và tình huống có thể khiến cảnh sát bị nghi ngờ, chính vì vậy chúng tôi quyết định không giao cho cảnh sát mà gửi thẳng lên Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền."

20190304161315 ca4b
Trước đó Seungri đã phải thực hiện cuộc thẩm vấn sơ bộ với cảnh sát vào ngày 27/2.

Đáp lại, Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền cho biết họ sẽ chuyển dữ liệu cho công tố hoặc cảnh sát sau khi hoàn tất quá trình xem xét nội bộ và yêu cầu điều tra. Nếu tin nhắn KakaoTalk được cho là có liên quan đến cảnh sát, Ủy ban sẽ tính đến chuyện giao trực tiếp toàn bộ dữ liệu cho các công tố viên.

Chiều 4/3, Sở cảnh sát Seoul cũng xác nhận toàn bộ dữ liệu Kakaotalk hiện đang được Ủy ban bảo mật. Phía cảnh sát cũng đang yêu cầu được hợp tác để tiếp cận tài liệu, phục vụ cho công tác điều tra. Tuy nhiên khi tới trụ sở Ủy ban chống tham những để hỏi thì nhận được câu trả lời: "Các tài liệu đã được chuyển đến văn phòng Sejong".

20190304161215 8df2
Kang Kyung Yoon - nữ phóng viên đầu tiên tung đoạn tin nhắn tố cáo nam idol.

Hiện vẫn chưa thể kết luận được Seungri liệu có thật sự dính dáng đến chuyện môi giới mại dâm cho khách nước ngoài giàu có hay không. Song rõ ràng sự can thiệp của Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền sẽ khiến vụ án này trở nên căng thẳng hơn nữa.