• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

KFC thử nghiệm gà rán từ nguyên liệu thực vật dành cho người ăn chay

Ẩm thực

KFC chính là một trong những chuỗi gà rán tiên phong giới thiệu món ăn có nguyên liệu thực vật trong một cuộc thử nghiệm ngắn hạn tại Hoa Kỳ.

Theo CNBC, KFC đã công bố kế hoạch của mình vào đầu tuần này. Trong thông báo, họ cho biết sẽ hợp tác với Beyond Meat để sản xuất một món gà rán thuần chay thích hợp cho các đối tượng khách hàng của họ.

Gà rán Beyond Meat mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, có nghĩa món ăn này chỉ đang được phục vụ tại một nhà hàng duy nhất ở Atlanta, Georgia.

lost bird kfc ra mat ga ran tu thuc vat 1

Theo Forbes, gà rán thực vật sẽ được bán với giá 6,49 USD (hơn 150.000 VNĐ) có kèm nước và 8,49 USD (hơn 197.000 VNĐ) cho combo bao gồm 12 miếng gà.

Bốn miếng gà nugget cũng có giá 1,99 USD (hơn 46.000 VNĐ). Bên cạnh đó, cánh gà hoặc gà rút xương sẽ có giá 6 USD (gần 140.000 VNĐ) cho 6 miếng và 12 USD (gần 280.000 VNĐ) cho 12 miếng.

Món gà chiên thuần chay này cũng sẽ được dùng kèm 3 loại sốt là Columbia Hot, Buffalo hoặc Honey BBQ.

lost bird kfc ra mat ga ran tu thuc vat 6

KFC cũng nói rõ rằng họ đang nghiên cứu một sản phẩm gà rán có nguồn gốc thực vật. Đây là thử nghiệm theo chân hàng chục thương hiệu khác cung cấp các bữa ăn thuần chay từ Impossible Food và Beyond Meat.

Gà rán có thành phần thực vật có được ra mắt trên toàn quốc hay không sẽ phụ thuộc vào phản hồi của khách hàng và hiệu quả mà nó mang lại tại cửa hàng Atlanta.

Động thái này giúp KFC trở thành chuỗi nhà hàng gà rán đầu tiên theo xu hướng sử dụng nguyên liệu thực vật, vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh như Chick-fil-A và Popeyes.

lost bird kfc ra mat ga ran tu thuc vat 8

Tin tức này xuất hiện vài tuần sau khi Subway tiết lộ rằng họ cũng đang hợp tác với Beyond Meat và thêm các món không thịt vào thực đơn của mình.

Các nhà hàng của Subway sẽ phục vụ các món không thịt tại 685 nhà hàng ở Mỹ và Canada, bắt đầu từ tháng tới.

Subway đã bắt đầu truyền thông về bánh mì kẹp thịt viên của mình với những viên thịt được làm từ thực vật, nhưng vẫn đảm bảo độ thơm ngon như thịt thật. Cũng như KFC, Subway sẽ chạy thử những món ăn này trong một thời gian giới hạn.

lost bird kfc ra mat ga ran tu thuc vat 2

Len Van Popering, giám đốc thương hiệu và đổi mới của Subway, tuyên bố:

Khách hàng của chúng tôi muốn cảm thấy tốt về những gì họ ăn, hơn hết, họ cũng muốn thưởng thức những hương vị mới.

Với thịt viên được Beyond Meat sản xuất, chúng tôi mong muốn mang đến những điều tuyệt vời cho mọi thực khách.

lost bird kfc ra mat ga ran tu thuc vat 5

Mặc dù thịt viên này là thuần chay nhưng bánh mì kẹp của Subway lại không phải là món chay vì có một số nguyên liệu được làm từ phô mát.

Theo Hiệp hội Thực phẩm dựa trên thực vật và Viện thực phẩm tốt cho sức khoẻ, doanh số bán lẻ thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã tăng 11% tại Mỹ trong năm qua.

Tháng trước, Dunkin’ đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm một loại bánh mì kẹp xúc xích cũng được sản xuất từ Beyond Meat tại các địa điểm được lựa chọn và có kế hoạch cung cấp các món ăn này trên toàn quốc trong tương lai.

lost bird kfc ra mat ga ran tu thuc vat 3

Cả White Castle và Red Robin đều đã thêm bánh mì kẹp thịt thực vật vào thực đơn, chứng minh giải pháp thay thế thịt này đang rất được ưa chuộng.

Những thay đổi này dù không lớn nhưng cũng giúp cho nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của việc giảm thiểu ăn thịt. Chăn nuôi gia súc là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến biến đổi khí hậu toàn cầu. Không yêu cầu bạn dừng việc ăn thịt nhưng hay ủng hộ những sản phẩm giảm thiểu thịt, đồng thời dành nhiều ngày để ăn chay hơn.

Theo: Daily Mail
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.