Ẩm thực

Người Việt định cư và du học sinh tiết lộ những món 'rẻ giật mình' bán ở siêu thị nước ngoài

Hằng Hà
Đâu phải cứ ở nước ngoài là cái gì cũng đắt đỏ hơn đâu, tìm tòi 1 chút là ra khối món giá rẻ bất ngờ!

Trong quan niệm của nhiều người, việc sinh sống, học tập ở nước ngoài luôn có 1 rào cản to đùng liên quan đến vấn đề kinh tế. Chuyện tiền nong nảy sinh không chỉ từ phí di chuyển, học hành, công việc, mà xuất phát từ những điều rất cơ bản như việc ăn uống, nhà cửa. Sở dĩ nỗi lo này là hoàn toàn có căn cứ, cuộc sống ở 1 số quốc gia khá đắt đỏ, nhưng không vì thế mà có thể phủ nhận những yếu tố bất ngờ trong khoản chi phí sinh hoạt, ăn uống. Ngay cả ở nước ngoài cũng có những nơi bán đồ ăn, thực phẩm, đồ dùng giá cả phải chăng, thậm chí là rất rẻ. Trong quá trình sinh sống và làm việc ở nước ngoài, nhiều người Việt định cư và du học sinh đã “khám phá” ra những đồ ăn thức uống rẻ giật mình.

Xuất phát từ 1 topic thảo luận của 1 fanpage cộng đồng lớn trên Facebook, các du học sinh và người Việt đang học tập, sinh sống ở nước ngoài đã chia sẻ những đồ ăn, thực phẩm, đồ dùng có giá “rẻ giật mình” tại nơi họ sống. Kết quả thu lại là hàng loạt những món có giá rẻ bất ngờ.

Mở đầu là đào đóng hộp trong chuỗi siêu thị Lidl ở châu Âu, 1 hộp đào có giá 31 xu, tức là khoảng… 10 nghìn đồng tiền Việt Nam, đúng là rẻ bất ngờ!

Người Việt định cư và du học sinh tiết lộ những món “rẻ giật mình” bán ở siêu thị nước ngoài, có nơi mì gói giá 4 nghìn như Việt Nam - Ảnh 1.

Bàn picnic đầy ắp đồ ăn dinh dưỡng với “nhân vật chính” là cá hồi chưa tới 400 nghìn tiền Việt ở Melborne, Úc

Người Việt định cư và du học sinh tiết lộ những món “rẻ giật mình” bán ở siêu thị nước ngoài, có nơi mì gói giá 4 nghìn như Việt Nam - Ảnh 3.

Mì tôm cũng mua tại chuỗi siêu thị Lidl ở Anh, giá 0.15 Euro/gói, tức là khoảng... 4 nghìn tiền Việt

Người Việt định cư và du học sinh tiết lộ những món “rẻ giật mình” bán ở siêu thị nước ngoài, có nơi mì gói giá 4 nghìn như Việt Nam - Ảnh 5.

Một loại bim bim phổ biến ở Anh có giá khoảng 30k/gói nhưng khi về Việt Nam thì có giá gần 100k/gói

Người Việt định cư và du học sinh tiết lộ những món “rẻ giật mình” bán ở siêu thị nước ngoài, có nơi mì gói giá 4 nghìn như Việt Nam - Ảnh 7.

Pudding gạo tại hệ thống Dunnes Store có giá 0.75 Euro/hộp, tính ra khoảng 20 nghìn đồng

Người Việt định cư và du học sinh tiết lộ những món “rẻ giật mình” bán ở siêu thị nước ngoài, có nơi mì gói giá 4 nghìn như Việt Nam - Ảnh 9.

Combo mì Ý gồm mì và hũ sốt cà chua có giá chưa đến 30 nghìn đồng ở hệ thống bán lẻ Tesco, Anh

Người Việt định cư và du học sinh tiết lộ những món “rẻ giật mình” bán ở siêu thị nước ngoài, có nơi mì gói giá 4 nghìn như Việt Nam - Ảnh 11.

Chỗ dâu này có giá 2500 won (xấp xỉ 50 nghìn tiền Việt) ở Hàn Quốc

Người Việt định cư và du học sinh tiết lộ những món “rẻ giật mình” bán ở siêu thị nước ngoài, có nơi mì gói giá 4 nghìn như Việt Nam - Ảnh 13.

Hộp dâu giá 25 nghìn tiền Việt ở Nhật Bản

Người Việt định cư và du học sinh tiết lộ những món “rẻ giật mình” bán ở siêu thị nước ngoài, có nơi mì gói giá 4 nghìn như Việt Nam - Ảnh 15.
Nguồn bài: Page Bà Dì/Nhịp Sống Việt