'Boys For Sale': Bộ phim tài liệu mất 10 năm để lột tả góc tối của nạn mại dâm đồng tính nam ở Nhật

Cuộc sống
Bộ phim đã bóc trần những mặt tối đang tồn tại trong nghề mại dâm đồng tính của Nhật Bản - điều mà ít ai để ý tới.

Những nhà làm phim tài liệu Boys For Sale đã mất hơn một năm trời để lấy lòng tin từ những cậu trai bao, chủ quán bar đồng tính cùng đa số các tú bà và ma cô tại Ni-chome - khu vực ăn chơi khét tiếng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Nhà sản xuất Ian Thomas Ash cho biết toàn bộ chi phí của bộ phim trong năm đầu được dùng để chi trả cho hoá đơn rượu bia nhằm tiếp cận gần hơn với các dịch vụ mua bán mại dâm trái phép ở đây. Điều này không chỉ giúp cho quá trình làm phim trở nên suôn sẻ hơn mà nó còn đồng nghĩa với việc những mặt trái đầy đau đớn của dịch vụ mại dâm đồng tính nam tại Nhật Bản sẽ được vén màn một cách trọn vẹn.

Về phía nhà làm phim - Ian Thomas Ash, ông là người có kinh nghiệm sản xuất nhiều bộ phim tài liệu có tính phê phán mạnh mẽ trong suốt 15 năm qua tại Nhật Bản. Chia sẻ về quá trình làm phim, Ash đã thừa nhận rằng bản thân ông đã rất sốc trước những gì được tận mắt chứng kiến và khám phá trong suốt khoảng thời gian đó.

9832cf89d37d8eed90851dcc5c0b03da
Đạo diễn của Boys For Sale cũng đã chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim.

Ash tiết lộ rằng ông đã lên ý tưởng cùng với 6 người khác trong đội ngũ sản xuất:

"Chúng tôi đã lên ý tưởng cho bộ phim trong suốt 10 năm ròng rã và ngốn mất tận 4 năm để thực hiện nó."

Không chỉ vậy, ông còn chia sẻ thêm về những phát hiện mới mẻ của bản thân trong quá trình làm phim với tờ This Week in Asia:

"Chúng tôi đều biết đến những câu chuyện đau lòng về những người phụ nữ đã tự đặt dấu chấm hết cho cuộc đời bằng cách bán dâm. Mặc dù đa số mọi người biết rằng đây là một công việc chứa nhiều hiểm họa, thế nhưng họ lại chẳng mấy quan tâm đến những chàng trai trẻ cũng đang tự bán thân xác để mua vui cho khách hàng ngoài kia."

boys for sale

Được biết, có khoảng 800 giao dịch mua bán dâm đồng tính nam mỗi ngày tại Nhật Bản. Điều này xảy ra bởi số lượng khách hàng có nhu cầu về tình dục đồng giới ở xứ sở hoa anh đào ngày càng gia tăng.

photo 1 1515316924086
Một góc Gay Town tại Nhật Bản.

Một trong những ông trùm của đường dây buôn bán mại dâm này đã khẳng định rằng có ít nhất hai chính trị gia là khách hàng quen của ông. Giống như mua bán gái mại dâm, dịch vụ mua bán dâm đồng tính cũng được diễn ra một cách ngang nhiên tại quán bar, vũ trường hoặc những cửa hàng người lớn.

Ash cho biết rất khó để có thể đếm được chính xác số lượng thanh niên tham gia vào đường dây mua bán dâm này. Thậm chí, những nơi này đây còn có dịch vụ "giao hàng tận nơi" cho khách.

p3 urisen g 20171124 870x593
Không thể ước lượng chính xác số lượng thanh niên tham gia vào đường dây mua bán dâm.

Những vị khách có nhu cầu tìm "urisen" (trai bao) thường sẽ gọi đồ uống và chọn cho mình một chàng trai ưng ý. Bên cạnh đó, một số quán bar còn cung cấp cho khách một quyển menu với hình ảnh chi tiết từng "mặt hàng" để họ có thể dễ dàng lựa chọn.

Sau khi được chọn, các "urisen" sẽ ngồi vào bàn cùng vị khách của mình. Cứ sau mỗi 30 phút tìm hiểu nhau, người khách sẽ phải chi trả 500 yên (tương đương 100 nghìn VND). Và nếu khách hàng có ý định tiến xa hơn, anh ta sẽ dẫn trai bao vào phòng riêng hay thuê khách sạn gần đó để quan hệ.

boysforsale 685x368

Biết là vấn đề này hoàn toàn vi phạm pháp luật, tuy nhiên, luật cấm mua bán dâm ở Nhật Bản chỉ được áp dụng cho các hành vi mại dâm giữa nam và nữ chứ không hề đề cập đến việc mua bán dâm đồng tính. Thậm chí, luật cấm quan hệ với trẻ vị thành niên cũng không được coi trọng bởi đa số các thanh niên làm việc trong đường dây mua bán này đang ở độ tuổi 18 mà theo luật, nam giới ở độ tuổi 20 trở lên mới được phép quan hệ tình dục.

Không chỉ dừng lại ở đó, nhà sản xuất Boy for Sale phát biểu thêm:

"Có hai điều khiến chúng tôi vô cùng kinh hãi khi nghe đến vấn đề này.

Điều thứ nhất đó chính là sự thiếu hiểu biết trầm trọng về quan hệ tình dục giữa nam giới. Việc này có thể dẫn đến một số bệnh lây truyền rất nguy hiểm. Kể cả khi chỉ ra những hiểm họa ấy, họ vẫn không có nhận thức một cách đầy đủ về chúng.

Điều gây bất ngờ tiếp theo chính là các thanh niên làm công việc này tại Tokyo chủ yếu đến từ những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi động đất và sóng thần. Một số khác còn đến từ Fukushima, nơi đã từng chịu thảm họa rò rỉ nhà máy hạt nhân vào tháng 3/2011."

bfs op a1 fi
Những chàng trai tham gia vào đường dây này chủ yếu đến từ những nơi chịu ảnh hưởng của thiên tai.

"Chúng tôi vô cùng cảm thông với những người phụ nữ ở vùng khó khăn đã phải bán mình vào đường dây để kiếm sống. Sau vụ rò rỉ ở Fukushima, tôi đã nghĩ tình trạng này sẽ chấm dứt thế nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại.

Sốc hơn nữa là những chàng trai này khẳng định rằng họ coi đó chỉ đơn giản là một công việc. Họ thậm chí có thể nói chuyện vô cùng thoải mái với bạn gái mình về công việc mà họ đang làm."

Quản lý của một quán bar đồng tính cũng đã giải thích rằng: "Nếu chưa từng làm công việc này, sẽ rất khó để bạn hiểu được nó." Thậm chí, người này còn đưa ra lời khuyên cho các chàng trai trẻ rằng nếu không thể "lên đỉnh" trong lúc quan hệ với khách hàng, hãy nghĩ đến mục tiêu mà mình cần phải đạt được: "Tiền, tiền, hãy nghĩ đến tiền, nó sẽ khiến bạn 'lên' luôn."

boysforsalestill1
Với các chàng trai này, tiền chính là động lực để họ có thể tập trung vào công việc của mình.

Hiện Boys For Sale được đánh giá rất cao trên trang Rotten Tomatoes với số điểm lên đến 8,7. Hơn nữa, chính nhờ tài năng và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, nhà sản xuất tài ba Ian Thomas Ash đã giúp cho đứa con tinh thần của mình thắng đậm tại 4 liên hoan phim tổ chức ở Los Angeles, Nam Phi, Mexico và Ecuador. Cùng với đó, bộ phim đã được công chiếu vào ngày 26/11 tại Tokyo Aids Week 2017.

Nguồn bài: SCMP