Cuộc sống

Cái kết có hậu khi nhờ vả cộng đồng Twitter tìm lại người bạn đã mất liên lạc hơn 10 năm

Chim Mỏ Rộng
Trong một chuyến du lịch với gia đình khi còn bé, cô gái này đã vô tình quen một người bạn nhưng sau đó cả 2 đều mất liên lạc với nhau.

Brianna và gia đình đã đi du lịch ở Hawaii vào năm 2006, khi đó cô gặp gỡ một người bạn trong bữa ăn tối. Cả 2 tuy vừa gặp những như đã thân thiết từ lâu, tuy nhiên sau đó cả 2 đã mất liên lạc khi trở về nhà. Câu chuyện trôi qua 12 năm nhưng một trong số họ vẫn chưa quên được kỷ niệm với đối phương.

Cái kết có hậu khi nhờ vả cộng đồng Twitter tìm lại người bạn đã mất liên lạc hơn 10 năm

Vì vậy, để tìm lại cô bạn thuở nhỏ, Brianna đã đăng tải ảnh họ chụp cùng nhau trước đây lên Twitter và nhờ cộng đồng mạng giúp cô tìm lại bạn mình. Chỉ sau đó, cư dân mạng đã lùng sục khắp nơi để họ đoàn tụ chỉ 11 tiếng sau đó.

Brianna có tài khoản Twitter @briannacry, là một sinh viên đại học 19 tuổi đến từ Mississippi. Câu chuyện về người bạn cũ khiến cô rất nuối tiếc vì vậy sau nhiều đắn đo cô đã kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ. Khi đăng tải ảnh lên Twitter, cô cũng không nghĩ mình sẽ có nhiều cơ hội tìm lại bạn, nhưng không ngờ tấm ảnh của cô đã được chia sẻ hàng chục ngàn lần và họ rất nhanh đã tìm lại được nhau.

Heidi chính là cô bạn thất lạc nhiều năm của Brianna, khi nhìn thấy Brianna đang tìm kiếm mình, cô đã trả lời lại và đăng tải kèm một bức ảnh:

"Nghe nói cậu đang tìm tớ!"

Heidi kể lại rằng một người bạn cùng lớp của cô đã nhìn thấy tấm ảnh và ngay lập tức gửi cho cô để xác nhận người trong ảnh có phải là Heidi không.

"Tôi không nghĩ mình thay đổi nhiều từ lúc học tiểu học đến khi trung học."

Trong một cuộc phỏng vấn với Standard, Brianna tiết lộ rằng cô và Heidi đã ngay lập tức nhắn tin trò chuyện với nhau khi họ đoàn tụ sau nhiều năm.

"Tôi đã rất sốc! Tôi nhìn thấy cậu ấy trả lời Tweet của tôi bằng một tấm ảnh gia đình cậu ấy ăn tối ở Hawaii vào năm 2006. Tôi không thể tin rằng tôi có thể tìm ra cậu ấy nhanh như vậy.

Chúng tôi đã trò chuyện về cuộc sống và tất cả những chuyện học đại học. Chúng tôi vẫn đang cố gắng hàn gắn và bắt kịp nhau."

Cái kết có hậu khi nhờ vả cộng đồng Twitter tìm lại người bạn đã mất liên lạc hơn 10 năm

Khi cả 2 có ý định gặp nhau, Heidi đã tweet lại rằng một cuộc gặp gỡ vào thời điểm này có lẽ hơi khó khăn với cô vì vấn đề thời gian và hạn chế tài chính.

Heidi hiện đang sinh sống và học tập ở California cách nơi Brianna học đại học đến hơn 4.800 km.

Một số cư dân mạng thậm chí còn bày tỏ mong muốn quyên góp tiền để cả 2 có thể gặp lại nhau nhưng 2 cô gái đều từ chối. Họ cũng cảnh báo mọi người về việc một tài khoản trên trang quyên góp GoFundMe đang giả mạo họ để trục lợi.

Câu chuyện thời 4.0 của cả 2 cô gái đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong và ngoài nước. Cả 2 thậm chí còn nổi tiếng trên TV và báo chí nước ngoài. Mong rằng cả 2 sẽ nhanh chóng thu xếp được mọi việc và đoàn tụ thật sự với nhau.

Qua đó, chúng ta cũng có thêm những dẫn chứng cho thấy sức mạnh của cộng đồng mạng đáng nể đến mức nào. Kể cả bạn đã thất lạc ai đó 12 năm, họ cũng có thể tìm lại cho bạn chỉ trong 11 tiếng.

Nguồn bài: Next Shark