Cậu bé vô tình giết chết em cá vàng vì mang ra khỏi bể để ôm ngủ

Cuộc sống
Em bé đã quên mất cá vàng không phải là loại thú cưng giống như chó mèo.

Trẻ em biết yêu thương động vật là điều mà cha mẹ nào cũng cảm thấy vui lòng nhưng vì còn nhỏ tuổi nên các bé có thể chưa thể hiểu hết tập tính sinh sống hoặc điều kiện môi trường của các bạn thú cưng nên sẽ dễ phát sinh những chuyện ngoài ý muốn.

lost bird cau be om ca vang ngu 3

Cậu bé Everett Hamlin đã nghĩ rằng cá vàng cũng giống như chó mèo và có thể ôm ấp khi ngủ. Vì vậy, để thể hiện tình yêu thương với cá vàng, trước khi ngủ, cậu bé đã mang cá ra khỏi bể và ôm cá lên giường.

lost bird cau be om ca vang ngu 1

Cậu bé chưa bao giờ nghĩ rằng ôm ấp một chú cá vàng như thế sẽ gây ra cái chết thương tâm cho chúng.

Mẹ của cậu bé sau đó phát hiện con cá trong bể mất tích, sau một hồi tìm kiếm xung quanh mà không thấy, cô đã kinh ngạc phát hiện thì ra con trai mình đang ôm con cá ngủ trên giường.

Khi cô đánh thức Everett dậy để kể cho con nghe về chuyện kinh khủng gì đã xảy ra với chú cá, cậu bé oà khóc vì cậu chỉ muốn cưng nựng người bạn thân nhất của mình thôi.

lost bird cau be om ca vang ngu 2

Mẹ của bé Everett chia sẻ:

Lúc đầu tôi rất sốc nhưng sau khi nghe thằng bé nói rằng nó chỉ muốn cưng nựng thú cưng, tôi đã nghĩ thật vừa thương vừa hài vì Everett đã vô tình làm chết con cá.

Everett không hiểu hết được hành động của mình. Thành thật mà nói, tôi khá ngạc nhiên khi thằng nhóc vớt được con cá và đem ra khỏi bể.

Nó rất yêu quý con cá vàng, Everett còn yêu cầu tôi đặt bể cá trong phòng ngủ. Nó thích ngắm nghía cá mỗi khi rảnh rỗi. Tôi chưa bao giờ thấy Everett có ý định muốn vớt con cá ra khỏi bể.

Tôi đã giải thích lại với con trai về việc tại sao con cá lại chết, tôi trấn an nó rằng sẽ không sao đâu, chúng tôi sẽ mua lại một người bạn khác và cậu nhóc sẽ không được vớt cá lên nữa.

Đây cũng là một bài học mà Everett phải trải qua. Không phải đứa trẻ nào cũng ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ, đôi khi chúng phải phạm sai lầm để học hỏi từ chúng. Đó là một phần trong việc nuôi dạy và trưởng thành.

lost bird cau be om ca vang ngu 5

Cô và chồng mình đã mua con cá cho Everett khi cậu nhóc mới vài tháng tuổi.

Sau khi mẹ cậu bé chia sẻ câu chuyện, bài viết đã nhận được hơn 65.000 bình luận, lượt thích và chia sẻ. Gia đình họ nhận được rất nhiều lời đề nghị mua cho Everett một con cá mới.

lost bird cau be om ca vang ngu 4
Cuối cùng cậu bé cũng được chào đón người bạn mới.

Hiện Everett đã có một người bạn mới trong phòng ngủ. Cậu bé đã sớm vượt qua nỗi buồn và thân thiết với con cá mới. Hi vọng đây sẽ là bài học bổ ích cho cậu bé trong quãng thời gian trưởng thành của mình.

Nguồn bài: Ladbible