• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Chính phủ Đan Mạch mua lại rạp xiếc voi cuối cùng trong nước để xoá sổ xiếc voi

Cuộc sống

Đan Mạch tuyên bố sẽ chi 1,6 triệu USD để giúp 4 chú voi trong rạp xiếc này được nghỉ ngơi và giải thoát.

Được biết đây là rạp xiếc sử dụng voi duy nhất còn tồn tại trong nước họ, động thái này được đưa ra khi chính phủ Đan Mạch có kế hoạch cấm sử dụng động vật hoang dã trong rạp xiếc.

lost bird dan mach giai tan rap xiec voi cuoi cung 2

Theo Bộ trưởng Bộ Thủy sản và Thực phẩm, Mogens Jensen, lệnh cấm động vật hoang dã xuất hiện trong rạp xiếc dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Bốn chú voi vừa được cứu này được đặt tên là Ramboline, Lara, Djunga và Jenny. Đầu tuần này, Bộ cho biết thêm thông tin vẫn chưa có kế hoạch về việc mang những con voi này đến đâu khi rạp xiếc giải tán. Tuy nhiên, sau khi thông tin xuất hiện trên báo chí, một số khu bảo tồn tư nhân đã nộp đơn sẵn sàng nhận chăm sóc chúng.

Trong khi đó, người quản lý Rạp xiếc Arena, Benny Berdino, bày tỏ rằng ông rất buồn khi phải nói lời tạm biệt với những chú voi, mặc dù cũng rất vui khi chúng được nghỉ ngơi. Ba trong số những con voi thuộc về rạp xiếc Arena, trong khi con thứ tư là thành viên của rạp xiếc Trapez.

lost bird dan mach giai tan rap xiec voi cuoi cung 3

Chính phủ Đan Mạch tuyên bố thông qua tờ Jakarta Post:

Những con voi sẽ được gửi đến các cơ sở có thể cung cấp cho chúng nơi ăn, chốn ở hạnh phúc nhất.

Hơn 40 quốc gia đã tuyên bố hạn chế hoặc cấm sử dụng động vật hoang dã trong rạp xiếc.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Môi trường tiền nhiệm của Vương quốc Anh, Michael Gove, đã công bố một Dự luật mới cấm sử dụng động vật hoang dã trong các rạp xiếc trên khắp nước Anh.

lost bird dan mach giai tan rap xiec voi cuoi cung 4

Dự luật này buộc những người điều khiển xiếc ở Anh không được sử dụng động vật hoang dã trong biểu diễn nữa. Với chính phủ, những thể loại xiếc không nhân đạo này cần được dẹp bỏ khỏi xã hội hiện đại.

Xiếc du lịch không phải là nơi dành cho động vật hoang dã trong thế kỷ 21 và tôi hài lòng khi điều luật này sẽ chấm dứt các hoạt động xiếc động vật mãi mãi.

Hôm nay, thông báo này là những bước tiếp theo sau các điều luật mà chúng tôi đã ban hành để củng cố vị thế nhà lãnh đạo thế giới về bảo vệ động vật.

Điều luật sẽ bao gồm lệnh cấm bán ngà voi và Luật Finn để tăng cường bảo vệ động vật có nhiệm vụ phục vụ con người.

lost bird dan mach giai tan rap xiec voi cuoi cung 5

Vào tháng 2/2018, khi công bố luật mới, đã có 94,5% công dân ủng hộ. Động thái này của vương quốc Anh được xem là theo sau Scotland, quốc gia đã cấm động vật biểu diễn xiếc vào năm 2017.

Bộ trưởng Phúc lợi Động vật David Rutley cho biết:

Công chúng vẫn có thể xem xiếc nhưng thật tốt khi biết rằng các loài động vật hoang dã sẽ không còn bị áp bức khi biểu diễn nữa.

Mặc dù các lệnh cấm hiện chỉ áp dụng cho các động vật hoang dã, nhưng các động vật nuôi khác như ngựa, lừa và chó sẽ được các quan chức kiểm tra thường xuyên.

Kế hoạch xoá bỏ rạp xiếc voi của Đan Mạch cũng cho thấy thế giới đang quan tâm nhiều hơn về động vật và gặt hái rất nhiều thành quả đáng khâm phục. Động vật nên được bảo vệ chứ không phải dùng để mua vui cho con người.

Theo: UNILAD
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.