Cuộc sống

Khách mời phát biểu: 'Học về Thế chiến thứ hai ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần' khiến chương trình phải ra sức đính chính

Hằng Hà
Một Instagrammer 22 tuổi đã khiến chương trình Good Morning Britain gặp khó khăn sau khi phát biểu rằng việc học về Thế chiến thứ hai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần.

Xuất hiện trên show Good Morning Britain, Freddie Bentley đã phát biểu suy nghĩ của mình rằng việc học về sự khủng khiếp của Chiến tranh thế giới thứ hai, một cuộc xung đột cướp đi sinh mạng của khoảng 80 triệu người và làm thay đổi lịch sử thế giới có thể ảnh hưởng đến tâm lý của họ một cách nặng nề.

Credit: ITV/Good Morning Britain
Freddie Bentley

Cuộc tranh cãi về sự thiếu hiểu biết về Chiến tranh thế giới thứ hai đã nổ ra khi các thí sinh của chương trình The Apprentice đã trả lời sai một số câu hỏi về mốc thời gian xảy ra.

The Apprentice contestants argued over the dates. Credit: BBC
Những thi sinh của The Apprentice tranh cãi về mốc thời gian

Bất chấp điều đó, Freddie đã xuất hiện trong Good Morning Britain và trả lời với hai MC Ben Shephard và Kate Garraway rằng:

Đó là một câu hỏi khó về Thế chiến thứ hai và tôi không muốn bất cứ ai nghĩ rằng mình thiếu tôn trọng.

Tôi nhớ đã học nó khi còn nhỏ và nghĩ rằng ''Ôi chúa ơi, sự kiện này thật dữ dội''. Tôi không nghĩ nói về cái chết hoặc khuyến khích nó sẽ khiến cho thế giới tốt hơn.

Có rất nhiều vấn đề đang xảy ra trên thế giới như Brexit và điều đó không được dạy trong trường học. Sau khi tốt nghiệp, cuộc đời cứ như đập vào tôi và tôi không biết phải làm gì cả.

Với suy nghĩ đó, anh ta còn nói rằng thay vì dạy những sự kiện lịch sử, nhà trường nên dạy học sinh làm cách nào có thể thế chấp tài sản.

Credit: ITV/Good Morning Britain

Sau khi chương trình phát sóng, một luồng tranh cãi dữ dội đã nổ ra. Đa số cho rằng nhìn lại lịch sử là cách giáo dục đúng đắn, chứ không phải để gây ra vấn đề sức khoẻ tâm thần.

Ai là kẻ ngốc trên Good Morning Britain nói rằng những cái chết từ hồi WWII có thể gây ra chấn thương tinh thần cho mọi người ở hiện tại?! Những người lính đó đã hy sinh mạng sống cho ngày hôm nay.


Tại sao Good Morning Britain lại cho phép những gã thanh niên chỉ trích những người như cha tôi - một lính thủy đánh bộ Hoàng gia trong WW2?

Hy vọng sau sự cố này Freddie Bentley sẽ suy nghĩ kỹ trước khi phát biểu trên sóng truyền hình.

Nguồn bài: ladbible