• Về đầu trang
Mười
Mười

Làm sữa đặc thuần chay tại nhà

Cuộc sống

Ăn chay ngày nay không còn giới hạn trong tôn giáo hay với những ai muốn có một vóc dáng đẹp, mà đã trở thành xu hướng của thời đại. Chế độ ăn chay không chỉ mang lại sức khỏe cho cá nhân mà còn đem lại lợi ích cho môi trường. Vì vậy, cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh không chỉ dừng ở thực phẩm mang tính dinh dưỡng, mà còn thực phẩm góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Chính vì vậy, Lost Bird sẽ mách bạn cách làm sữa đặc thuần chay với 2 nguyên liệu cực đơn giản để làm tăng thêm hương vị ngọt bùi cho tách cà phê hay món tráng miệng yêu thích của bạn.

Chuẩn bị:

Hũ thuỷ tinh: Kích cỡ và hình dáng tùy chọn (ưu tiên hũ tái sử dụng)

Sữa: Có thể sử dụng sữa hạt, nhưng sữa dừa sẽ cho hương vị ngon nhất. Đong khoảng 2 chén ăn cơm, gia giảm tùy nhu cầu sử dụng.

Đường: Đường nâu hoặc đường thốt nốt thỏi để sữa đặc ngọt thanh, bạn có thể gia giảm lượng đường theo khẩu vị.

Cách làm:

Bắc nồi lên bếp chờ sữa sôi lăn tăn, thêm đường và khuấy nhẹ để đường tan đều

Giảm lửa nhỏ, đun đến khi hỗn hợp sệt lại và bắt đầu chuyển nâu caramel thì tắt bếp.

Cho hỗn hợp vào hũ thuỷ tinh sạch để bảo quản, bảo quản trong tủ lạnh 2 - 3 tuần để sử dụng.

Hy vọng với công thức này, mọi người sẽ được thưởng thức cà phê hay những món tráng miệng “xanh” nhất có thể. Sữa đặc thuần chay sẽ làm giảm một số bao bì nhựa mà còn tốt cho sức khỏe của bạn. Chúc các bạn thành công và chia sẻ thành quả với chúng mình nhé!

Theo: A LITTLE BIT VN
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.