Cuộc sống

Sợ mua đồ dùng một thời gian lại chán? Hãy thuê chúng!

Vinh Nguyễn
Nay tại Hàn Quốc, thay vì bỏ tiền ra mua, người dân có thể thuê đồ nội thất để nâng cao chất lượng cuộc sống với một mức giá hết sức hợp lí.

Cô Nam Ji Hyun, một bà nội trợ tại Hàn Quốc nay đã tìm thấy sở thích mới là làm đồ ăn cho bản thân và chồng sau mỗi ngày làm việc bằng một chiếc lò nướng mà cô thuê.

Sợ mua đồ dùng một thời gian lại chán? Hãy thuê chúng!

Cô Nam hiện đang sống trong một căn hộ 2 phòng ngủ cùng chồng. Cô đã thuê chiếc lò nướng Balmuda Toaster trong một tháng với giá 21,900 won (khoảng 900,000 VNĐ), trong khi giá trị bày bán của sản phẩm này là 300,000 won (khoảng 6,000,000 VNĐ). Không phải là một người thường xuyên nấu ăn, cô Nam cảm thấy thật sự quá lãng phí cho việc mua một lò nướng nhưng vẫn muốn thử nghiệm một số công thức nấu ăn, vì thế cô quyết định thuê sản phẩm này.

“Tôi đã thử tất cả những công thức nấu ăn tôi muốn, như làm pizza, thịt nướng. Tôi thấy rất thú vị nhưng sau đó càng ngày tôi càng ít sử dụng chiếc lò nướng hơn nên đã đem trả lại”, cô Nam chia sẻ.

Có rất nhiều người như cô Nam cho rằng dịch vụ cho thuê nội thất như thế này đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ rất nhiều. Với một mức giá rất phải chăng, những dịch vụ cho thuê đồ nội thất cao cấp tại Hàn Quốc đang xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Trang web cho thuê, ứng dụng điện thoại Myomee được ra mắt bởi tập đoàn Lotte tháng 8/2017. Trên trang web cho thuê này, bạn có thể tìm thấy những đồ dùng “sang chảnh” như TV màn hình phẳng, máy gym tại nhà,... Để thuê một sản phẩm, người dùng chỉ cần trả khoảng 33,000 won (khoảng 700,000 VNĐ) một tháng để tha hồ trải nghiệm.

Sợ mua đồ dùng một thời gian lại chán? Hãy thuê chúng!
Để góp phần nâng cao cuộc sống của người dân, các dịch vụ cho thuê đã phát triển rất mạnh tại Hàn Quốc.

Thị trường cho thuê tại Hàn Quốc đã chiếm đến 48,6% thị phần kinh tế từ năm 2011, giá trị khoảng 25,9 triệu won (khoảng 50 tỉ VNĐ) vào năm 2016. Theo báo cáo của Viện nghiên cứu kinh tế Hàn Quốc thì con số này có thể lên đến 40 triệu won trong năm 2020.

Cô Jung Song Joo, 26 tuổi, một người đam mê thời trang nhưng với số tiền lương của cô thì cô không thể chi trả mua những món đồ thiết kế đắt đỏ.

“Khi thuê một món đồ thì giá bạn phải trả sẽ chỉ bằng 1/3 giá trị thật thôi. Nếu bạn đã có quá nhiều trang phục tương tự hoặc bạn muốn thử một phong cách mới thì bạn có thể thuê đồ, rồi trả lại. Bạn sẽ không phải lo về việc tủ quần áo của bạn sẽ chật ních hay phải giặt quá nhiều đồ”, cô nói.

Sợ mua đồ dùng một thời gian lại chán? Hãy thuê chúng!
Một ngôi nhà tiện nghi nay không còn là điều quá xa vời tại Hàn Quốc.

Mặc dù một số người sẽ cảm thấy như việc thuê rồi trả đồ là phiền phức, nhưng để nói thì những dịch vụ tương tự đang góp phần nâng cao cuộc sống của người dân tại Hàn Quốc rất nhiều.

Nguồn bài: http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20180330000932