Độc lạ

Người vợ dũng cảm cứu chồng mới cưới bị ngã xuống núi lửa

Minh Ngọc
Để cứu chồng mình, cô đã đi suốt ba tiếng đồng hồ nhằm tìm sự trợ giúp.

Vào ngày 18 tháng Bảy, tại thành phố Crawfordsville, bang Indiana, Clay Chastain và người yêu của anh, Acaimie Chastain, đã chính thức trở thành vợ chồng. Sau đó, hai vợ chồng đã đi nghỉ tuần trăng mật ở đảo St Kitts ở Caribbean. Những tưởng đây sẽ là khoảng thời gian đẹp đẽ cho cả hai người, tuy nhiên, kỳ nghỉ lãng mạn đã nhanh chóng trở thành một thảm họa khi Clay gặp một tai nạn nghiêm trọng khi cặp đôi đang đi leo núi Liamuigia ở đây.

Người vợ dũng cảm cứu chồng mới cưới bị ngã xuống núi lửa
Ảnh cưới của hai vợ chồng

Sau khi leo lên đỉnh núi, Clay quyết định trèo xuống gần chỗ núi lửa để nhìn phong cảnh dễ hơn. Vợ anh thì quyết định chờ ở trên do sợ độ cao. Do vậy, anh quyết định xuống đó một mình bằng cách bám vào một sợi dây gần đấy trèo xuống. Không may thay, sợi dây bị đứt và anh đã rơi từ độ cao khoảng 15 đến 21 mét xuống đất.

Trong lúc ngồi chờ ở trên, Acaime nghe thấy một tiếng động rất lớn. Linh cảm có chuyện không lành, cô liền chạy xuống và nghe thấy tiếng chồng mình kêu cứu. Khi ấy, cô đã vô cùng bàng hoàng khi phát hiện ra chồng mình bị thương rất nặng với nhiều máu chảy ra từ đầu.

Người vợ dũng cảm cứu chồng mới cưới bị ngã xuống núi lửa
Clay trong một cuộc họp báo sau khi được đưa vào bệnh viện.

Ban đầu, Acaime định gọi cấp cứu, nhưng khi nhận ra ở đây không có sóng điện thoại, cô đã quyết định cõng anh đi suốt ba tiếng đồng hồ để tìm trợ giúp. Trên suốt quãng đường dài 3,2 km, anh liên tục nôn mửa và đau đớn, tuy nhiên, cô gái bé nhỏ chỉ cao 1m57 này vẫn cố sức để đem chồng mình xuống núi. Nói về thành tích này của vợ mình, Clay cho biết: "Cô ấy thật là phi thường. Cô ấy đã mang tôi xuống núi lửa khi tôi không thể đứng dậy. Điều đó thật tuyệt vời."

Người vợ dũng cảm cứu chồng mới cưới bị ngã xuống núi lửa

Sau khi xuống tới núi, mọi người đã kêu gọi để giúp đỡ cặp vợ chồng này và kêu gọi được hơn hơn 30.000 đô la (24.000 bảng Anh) để thuê một chuyến bay y tế nhằm đưa Clay tới Fort Lauderdale, Florida. Tại đó, các bác sĩ nói anh bị rò rỉ dịch não tủy qua mũi và nứt xương sọ.

Người vợ dũng cảm cứu chồng mới cưới bị ngã xuống núi lửa
Hình ảnh hai vợ chồng

Tuy nhiên đến giờ, mọi chuyện đã khá hơn. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Indianapolis Star, Acaime chia sẻ: "Việc anh ấy vẫn có thể tự giúp bản thân dù thương nặng như vậy quả là một phép màu." Trên trang Facebook của mình, Clay cũng nói: "Cảm ơn Chúa là vết thương không quá nặng."

Nguồn bài: BBC