• Về đầu trang
Mèo một mẩu
Mèo một mẩu

10 Vườn Quốc gia ở Hoa Kỳ thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim bom tấn (Phần 1)

Du lịch

Hóa trang thành vùng đất của người ngoài hành tinh trong phim khoa học viễn tưởng, hay sắm vai một ngôi làng yên bình trong các bộ phim lãng mạn. Khung cảnh hùng vĩ và ấn tượng của nhiều Vườn Quốc gia tại Hoa Kỳ vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận mà các nhà làm phim không ngần ngại khai thác.

Chắc hẳn, đã có một ngày nào đó bạn phấn kích reo lên khi tình cờ xem được một phóng sự ngắn, hoặc đọc một tạp chí có hình ảnh quen thuộc từ bộ phim Planet of the Apes hay Star Wars nổi đình nổi đám mà bạn mê tít.

Có thể trước đây bạn đã nghĩ rằng những bối cảnh ngoạn mục đó là sản phẩm của đồ họa máy tính. Nhưng không, chúng đều là những kỳ quan thiên nhiên thực sự tồn tại và thậm chí, có khi còn nằm ngay gần nơi bạn sinh sống.

Khu tưởng niệm Quốc gia Núi Rushmore _ Bộ phim “North by Northwest”   

Có thể nói Núi Rushmore đóng một vai trò rất quan trọng làm nên thành công cho bộ phim của đạo diễn Alfred Hitchcock. Bộ phim kể về một nhân viên quảng cáo tên Thornhill bị rượt đuổi bởi nhóm mafia, khi chúng hiểu nhầm anh thành George Kaplan – điệp viên mật của CIA.

Phần lớn bộ phim đều được ghi hình xung quanh khu vực núi Rushmore. Duy chỉ có một cảnh khi Thornhill bị đuổi đến mặt trước của những bức tượng điêu khắc là phải quay trên mô hình mô phỏng ngọn núi.

Phân cảnh khi diễn viên trèo qua mặt của những nhân vật nổi tiếng đã khiến đạo diễn Alfred Hitchcock nhận về một số chỉ trích, khi họ cho rằng ông đang không tôn trọng tượng đài mang tính biểu tượng này.

Tuy nhiên, cho dù thế nào thì North by Northwest cũng đã tạo ra một cơn sốt phòng vé vào năm 1959 và thậm chí đến 60 năm sau, nó vẫn là một tác phẩm kinh điển được nhiều người ưa thích.

Khu giải trí Quốc gia Glen Canyon – Phim “Planet of the Apes 1968”

Trong cảnh mở đầu của “Planet of the Apes”, phi hành gia George Taylor đã hạ cánh phi thuyền xuống một vùng nước thuộc một hành tinh kì lạ, nơi bị thống trị bởi loài vượn thông minh và biết nói, còn con người lại là nô lệ bị chúng áp bức.

Vùng nước này thực chất là Hồ Powell – hồ nước nhân tạo lớn thứ hai ở Mỹ. Nằm trên con sông Colorado, thuộc khu giải trí Quốc gia Glen Canyon, hồ Powell là ranh giới phân tách giữa hai tiểu bang Utah và Arizona.

Vườn Quốc gia Zion – Phim “Butch Cassidy và The Sundance Kid”

Hai tên trộm ngân hàng lừng danh Butch Cassidy và Sundance Kid trên đường chạy trốn sang Bolivia cùng người đẹp Etta Place đã bị bắt tại Vườn Quốc gia Zion, Utah, Tây Nam Hoa Kỳ.

Nếu đã từng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vách đá sa thạch tại Vườn Quốc gia rộng 230 dặm vuông này, chắc chắn bạn sẽ nhận ra ngay cung đường mà hai tên siêu trộm cưỡi ngựa qua.

Vườn Quốc gia Death Valley – Phim “Star Wars”

Vườn Quốc gia Death Valley – Thung lũng chết với nhiều địa điểm thu hút như núi đá Artist’s Palette, hẻm núi Desolation, hẻm núi Golden hay cồn cát Mesquite Flat, từ lâu đã trở thành phim trường quen thuộc của nhiều bộ phim nổi tiếng, bao gồm Return of the Jed, Spartacus, King Solomon’s Mines, Tarzan, v.v.

Trong đó, đình đám nhất phải kể đến “vai diễn” một hành tinh giả tưởng mang tên Tatooine thuộc một dải ngân hà khác rất, rất xa Trái Đất, trong phần 4 – “Niềm hi vọng mới” của series ăn khách “Star Wars”.

Đài tưởng niệm Quốc gia Tháp Quỷ - Phim “Close Encounters of the Third Kind”

Khối đá đồ sộ, cao hơn mực nước biển khoảng 1550m này thực chất là một cấu trúc đá trầm tích nguyên khối, nằm ở Black Hills, phía đông bắc bang Wyoming.

Được cố tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt công nhận là Đài tưởng niệm đầu tiên của Mỹ vào năm 1906, Tháp Quỷ với vẻ ngoài xù xì và bí ẩn đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Steven Spielberg, góp phần dựng lên những cảnh quay đỉnh cao của bộ phim Khoa học viễn tưởng về người ngoài hành tinh “Close Encounters of the Third Kind”.

Trong phim, chiếc đĩa bay của người ngoài hành tinh đã đáp xuống ngay miệng tháp rộng 4,000m2 này.

Theo: Treehugger
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.