• Về đầu trang
Răng Đen
Răng Đen

Những án mạng rùng rợn liên quan đến ‘người sói’

Kinh dị

Quan niệm về người sói đã xuất hiện từ thời cổ đại với những câu chuyện cổ được lưu truyền trong dân gian; đặc biệt là thời Trung cổ ở châu Âu thuật ngữ người sói trở nên rất phổ biến và “bùng phát” khiến người dân sợ hãi mỗi khi nghe đến con quái vật này. Từ thế kỷ 16, phương Tây bùng nổ chiến dịch diệt trừ người sói, các tòa án dị giáo sẽ kết tội và xử tử những ai được phán quyết là phù thủy hay người sói khi có những hành động quái dị liên quan đến ma thuật hoặc giết người. Trong giai đoạn này, có khoảng hơn 100 nghìn trường hợp người sói bị chặt đầu hoặc thiêu sống.

Hầu hết những ai kết tội người sói đều bị tra tấn để nhận tội còn những trường hợp khác thì cho mình là quái vật, hiện thân của loài sói quỷ dữ và có những hành động điên cuồng, độc ác khiến dân chúng kinh hãi. Dưới đây là những sự kiện kinh dị có thật đã từng xảy ra mà hung thủ đều tự nhận hoặc bị cho là người sói vì hành vi độc ác, thú dữ của chúng.

Người sói vùng Chalons

Vào những năm 1500, một thợ may ở làng Chalons, vùng Champagne nước Pháp đã bị kết án vì dụ dỗ, tra tấn và giết chết nạn nhân rồi nấu họ thành bữa tối để ăn thịt. Hắn bị buộc tội là người sói vì thương gây án vào ban đêm và có hành vi man rợ khi tàn sát hàng chục người. Trước khi bị tử hình hắn còn nguyền rủa người dân của làng khiến ai cũng e sợ, kinh hãi.

Sát nhân người sói Peter Stubbe

Ngày 31/10/1589, Peter Stubbe đã bị xử tử vì những tội ác man rợ mà hắn gây ra. Stubbe sinh ra tại làng Epprath, nước Đức; hắn thú nhận rằng năm 12 tuổi đã biết cách sử dụng ma thuật; quỷ dữ đã trao cho hắn một chiếc thắt lưng da sói khiến Stubbe có khả năng biến hình để đi gieo rắc nỗi kinh hoàng cho nhân loại.

Lúc biến hình hắn sẽ trở thành một con sói hung ác có đôi mắt to và hàm răng sắc nhọn dùng để ăn tươi nuốt sống con người. Hắn đã gây nên nhiều các chết với hàng loạt nạn nhân đã bị Stubbe sát hại và ăn thịt, trong đó có con cái của hắn.

Peter Stubbe bị kết tội giết người, loạn luân (với con gái), cưỡng hiếp phụ nữ; hắn là một trong những sát nhân người sói tàn ác nhất trong lịch sử. Năm 1589, hắn bị bắt giữ, tra tấn và xử tử trên giàn thiêu.

Con sói ở Ansbach

Năm 1685, người dân Ansbach nước Đức đã xôn xao vì sự xuất hiện của một con sói hung dữ, nó đã giết hại gia súc và sau đó là tấn công con người. Nhân dân ở đây tin rằng con sói chính là hồn ma của ngài thị trường độc ác đã chết nay quay về để hành hạ mọi người.

Vì vậy họ bắt đầu nhờ pháp sư làm phép rồi vây bắt con sói, sau khi bắt được nó người dân đã trang trí xác con sói khi mặc quần áo và đeo mặt nạ người cho nó rồi treo xác sói lên như xử tử tội phạm theo hình thức treo cổ.

Người sói Hans

Trong thế kỷ 17 ở Estonia đã tổ chức một số thử nghiệm người sói, chính quyền địa phương các nơi sẽ truy lùng và bắt giữ những ai được cho là người sói rồi tra tấn và treo cổ, thiêu sống phạm nhân. Có rất nhiều người đã bị kết án trong số đó nổi tiếng là trường hợp của người sói Hans, anh ta khoảng 18 tuổi đã bị buộc tội sau khi tự thú nhận rằng lúc đi săn lùng người sói đã bị một kẻ áo đen bí ẩn tấn công, cắn vào người.

Mặc dù Hans đã tuyên bố mình vô tội và không có liên quan gì đến ma thuật nhưng tòa án xét xử vẫn kết tội anh ta và xử tử hình vào năm 1651. Vì mọi người quan niệm rằng Hans đã bị người sói tấn công và anh ta đã nhiễm phải tà thuật rồi sẽ hóa sói và biến hình thành quái vật.

Người sói vùng Dole

Người sói vùng Dole chính là Gilles Garnier, một ẩn sĩ sống cùng vợ tại vùng ngoại ô thị trấn Dole ở tỉnh Franche-Comté ở Pháp. Gilles bị kết án là người sói khi đã gây ra các chết cho một số trẻ em ở địa phương.

Theo phiên tòa xét xử thì Gilles đã thú nhận rằng trong một lần vào rừng săn bắn để kiếm thức ăn, hắn đã gặp gỡ với một kẻ kỳ lạ và được cho lọ thuốc phép khiến Gilles có thể biến hình thành con sói để bắt mồi. Sau đó hắn đã sát hại ít nhất bốn đứa trẻ trong độ tuổi 9 đến 12 và ăn thịt chúng, khoảng thời gian gây án là từ tháng 10/1572 đến năm 1573. Vào ngày 18/01/1574, Gilles Garnier đã bị xử tử bằng cách thiêu sống.

Người sói giận dữ Jacques Roulet

Năm 1598, một cuộc thử nghiệm người sói đã được tiến hành với Jacques Roulet, một người lang thang ở quanh vùng Angers, Pháp. Roulet bị buộc tội khi người dân địa phương nhìn thấy ông ta với hình dạng nửa người trần truồng, tóc rối bù, bàn tay dính đầy máu và có thịt người trong móng tay; gần cạnh Roulet là xác của một chàng trai 15 tuổi tên là Cornier, cái xác đã xé nát thành nhiều mảnh.

Sau đó, Roulet đã bị bắt giữ và đưa ra xét xử; qua một thời gian điều tra tòa án đã kết luận hung thủ bị bệnh tâm thần và hoang tưởng mình bị hóa sói nên hành động như thú dữ. Roulet đã thoát khỏi án tử hình và bị đưa vào một trại tị nạn.

Hai con ma sói vùng Besançon

Năm 1521, tại vùng Besançon, Pháp hai tên sát nhân Pierre Burgot và Michel Verdun đã thú nhận chúng từ bỏ Chúa và đi theo ma quỷ. Theo lời kể của Burgot thì gã nói rằng vào 19 năm trước gã cùng Michel Verdun đã thực hiện nghi thức hiến tế cho quỷ và được biến hình thành thú dữ, một loại thuốc phép đã khiến chúng hóa sói.

Sau đó, Burgot đã sát hại một bé trai bảy tuổi còn Verdun giết cô gái trẻ đang hái đậu trong vườn ở khu vực làm lễ gần đó của hai kẻ sát nhân. Rồi chúng thay nhau thực hiện hàng loạt vụ án mạng và ăn thịt nạn nhân trước khi bị bắt và xử tội chết vào năm 1951.

Người sói Georgia

Emily Isabella Burt được cho là người sói Georgia, câu chuyện hoang đường về bà đã khiến dư luận nước Mỹ bàn tán sôi nổi vào giữa thế kỷ 19. Emily Isabella Burt sinh ngày 29/7/1841 tại Talbot, vùng Georgia, Hoa Kỳ là con gái của bà Mildred Burt, một người góa chồng. Gia đình Burt sống ở khu vực nông thôn hẻo lánh, cuộc sống của họ diễn ra bình thường cho đến khi Emily bị chứng mất ngủ và thường mộng du đi lang thang vào ban đêm, từ đó tóc cô trở nên xù xì, cơ thể mọc lông dài ra và răng thì xỉn đen, sắc nhọn.

Emily Isabella Burt

Trong thời gian này, người dân báo cáo rằng họ thường nghe thấy tiếng rên lạ trong đêm và đàn cừu bị tấn công, giết hại hao hụt dần số lượng. Vào một đêm nọ, bà Burt đã đi điều tra và bắt gặp một con thú lao vào tấn công mình, bà đã đưa súng lên bắn nó, con vật đã bị thương và trốn thoát. Ngày hôm sau, bà Burt bàng hoàng phát hiện cô con gái Emily đã bị trọng thương ở cánh tay trái.

Sau đó, Emily đã được chẩn đoán là mắc bệnh hoang tưởng bị hóa sói (lycanthropia) và đưa sang Pháp để chữa trị. Những cuộc tấn công cừu ở vùng Georgia được cho là cũng biến mất kể từ đó còn Emily sau khi chữa bệnh thì quay về cuộc sống bình thường và mất vào năm 1911.

Quái thú Gauvedan 

Từ những năm 1764 – 1767 ở nước Pháp rộ lên câu chuyện về quái thú Gauvedan có hình dáng giống sói chuyên tấn công và ăn thịt con người. Nó đã xé xác 200 mạng người trong vòng 3 năm, hàng loạt nạn nhân đã bị cắn vào cổ họng đến chết.  

Binh lính và người dân địa phương vùng Gauvedan đã tìm cách giăng bẫy và giết chết con quái thú nhưng bất thành, vào năm 1767 nó đã biến mất một cách bí ẩn không dấu vết. Câu chuyện về quái thú Gauvedan là nỗi khiếp sợ ám ảnh người dân Pháp vào thế kỷ 18.

Đã có nhiều cuộc điều tra, nghiên cứu về quái thú Gauvedan, nổi tiếng trong số đó là ghi chép của Michel Louis về sự mất tích của con dã thú. Theo Michel, nó là con vật lai giữa sói và chó nhà, được huấn luyện để tấn công loài người; ông cho rằng tên điên, kẻ sát nhân hàng loạt Jean Chastel chính là người huấn luyện con chó to lớn của hắn để thực hiện các vụ án mạng đẫm máu.

Những vụ án kinh dị với lời thú nhận là người sói đã khiến thiên hạ khiếp sợ và lưu truyền các câu chuyện rùng rợn về sinh vật huyền bí này. Người sói có thật không? Đó vẫn là một bí ẩn mà nhân loại vẫn còn đang khám phá duy chỉ có một sự thật hiện hữu rõ ràng đó là tâm hồn đen tối của loài người đã gieo rắc nên những tội ác kinh hoàng.

Đọc thêm: Loạt dẫn chứng xác thực Nàng tiên cá là có thật trên đời

Theo: Ranker, Tổng hợp
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.