Thiên nhiên

Chú chó 14 tháng tuổi suýt bị bắn chết vì không muốn đi săn

Trứng chim
Chú chó nhỏ chưa bao giờ nhận được tình thương từ người chủ và chỉ muốn làm một chú chó bình thường.

Tại một sự kiện diễn ra vào ngày 18/10 ở Ohio, một cô gái đã nghe thấy có người đàn ông nói với nhóm người về những con chó của ông ta. Ông ta nói rằng mình sẽ bắn chết chú beagle (hay còn được gọi là chó săn thỏ) bởi vì nó không thể săn bắt được.

Kế hoạch của người đàn ông khiến cô gái trẻ hoang mang và cô đã liều lĩnh đưa ra lời đề nghị: nếu cô có thể tìm được người nhận nuôi thì ông ta hãy giao lại chú chó này. Ông ta đồng ý, và cô gái ngay lập tức gọi điện cho mẹ, người đang làm việc trong cộng đồng giải cứu động vật, nhờ bà đăng tải thông báo trên Facebook với hy vọng một người nào đó sẽ cứu lấy chú chó.

Chú chó 14 tháng tuổi suýt bị bắn chết vì không muốn đi săn

Schenley Hutson Kirk, người sáng lập của tổ chức HOUND Rescue and Sanctuary - Trung tâm Cứu trợ và Bảo hộ những chú chó bị bỏ rơi, sau khi nhìn thấy bài đăng trên Facebook đã ngay lập tức đưa ra lời phản hồi. Bà cho biết, nếu người đàn ông kia đồng ý giao lại chú chó thì chắc chắn bà sẽ giúp đỡ. Cô gái trẻ sau đó đã đến nhà của ông kia để đón Jeffrey, tên chú chó sau này. Jeffrey lúc ấy là một chú chó 14 tháng tuổi sống trong một cái thùng màu xanh chứa đầy rơm và bị dị ứng bọ chét nghiêm trọng. Chú chó nhỏ rất hoảng sợ nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào khi thể hiện khát khao được sống với người giải cứu mình.

Chú chó 14 tháng tuổi suýt bị bắn chết vì không muốn đi săn

Jeffrey được chuyển giao cho HOUND vào ngày tiếp theo và được các bác sĩ thú y kiểm tra toàn diện. Bên cạnh dị ứng với bọ chét, sức khỏe của Jeffrey tốt một cách đáng ngạc nhiên cho dù nó hoàn toàn phải sống ở bên ngoài. Sau khi được kiểm tra và điều trị, Krik mang Jeffrey về nhà mình để chú chó tập làm quen với “một ngôi nhà”. Dù đã trải qua nhiều khó khăn, Jeffrey vẫn là một chú chó rất ngoan ngoãn, luôn khát khao nhận được sự yêu thương từ những người xung quanh.

Chú chó 14 tháng tuổi suýt bị bắn chết vì không muốn đi săn

“Những tiếng ồn sẽ làm Jeffrey sợ hãi. Nó chưa bao giờ ở trong nhà trước đây, vì vậy ngay cả âm thanh của máy pha cà phê hay máy nướng bánh mì,... những âm thanh mà Jeffrey chưa bao giờ được nghe thấy trước đây, cũng làm nó sợ hãi. Nhưng Jeffrey đang dần quen với điều đó và bước ra khỏi vỏ bọc của mình. Nó chắc chắn là con chó vui tươi và ngọt ngào nhất mà bạn từng gặp,” Kirk cho biết.

Chú chó 14 tháng tuổi suýt bị bắn chết vì không muốn đi săn

Jeffrey rất hòa đồng, nó yêu mến tất cả các chú chó khác. Chúng thường chạy nhảy cùng nhau. Rõ ràng đây là lần đầu tiên Jeffrey có cơ hội được sống và vui đùa như một chú chó bình thường, và nó quý trọng những giây phút này. Kirk luôn đảm bảo rằng Jeffrey có nhiều đồ chơi, thứ mà trước đây nó chưa từng có.

Chú chó 14 tháng tuổi suýt bị bắn chết vì không muốn đi săn

“Jeffrey rất thích đồ chơi nhồi bông. Nó mang theo mình khắp mọi nơi. Thật đau lòng khi biết rằng đây là món đồ chơi đầu tiên nó từng có. Có lẽ đồ chơi là một thứ hoàn toàn xa lạ với Jeffrey cho đến thời điểm này.”

Jeffrey dũng cảm và vui tươi hơn mỗi ngày. Điều này làm mọi người cảm thấy biết ơn vì họ đã cứu được nó, để Jeffrey có cơ hội được làm một chú cún hạnh phúc.

Vào tuần tới, mọi người có thể đến để nhận nuôi Jeffrey và đội cứu hộ biết chắc rằng, một gia đình mới phù hợp với chú chó nhỏ này sẽ sớm xuất hiện.

Nguồn bài: thedodo