• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Cô rùa quý hiếm quay về bãi biển Maldives để đẻ trứng, ngỡ ngàng khi xung quanh đã biến thành thành đường băng

Thiên nhiên

Một con rùa cái thuộc loài đang bị đe doạ trên thế giới đã quay lại bãi biển Maldives để đẻ trứng. Nhưng không giống như những lần trước, cô rùa rất bối rối khi bãi cát trắng quen thuộc đột nhiên biến thành đường băng xi măng xa lạ.

Rùa biển xanh là loài hiện có dân số giảm mạnh vì những kẻ săn trộm đã bắt chúng để lấy thịt và trứng. Cá thể cái này là một trong số ít còn sống ngoài tự nhiên, nó đã quay lại bãi biển Maldives từ đảo san hô Noonu.

lost bird rua quay ve bien maldives de trung 1

Cô rùa rất bối rối khi nơi đẻ trứng biến thành đường băng của loài người.

Rùa cái thường quay lại chính xác khu vực mà chúng từng đẻ trứng. Tuy nhiên, thay vì là một bãi cát an toàn, con rùa chỉ tìm thấy đường băng.

Để làm rõ hơn về ảnh hưởng của đường băng đối với quần thể rùa biển, Hội đồng đảo Maafaru đã giải thích với trang tin tức địa phương The Edition:

Mặc dù xây dựng đường băng nhưng tần suất mà rùa biển đến đảo đẻ trứng không hề giảm.

Các nhà phát triển đã hoàn thành sân bay Maafaru vào tháng 8 và tiếp tục xây dựng các toà nhà bao gồm khách sạn và khu nghĩ dưỡng trong khu vực này.

Quỹ phát triển Abu Dhabi, có trụ sở tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất đã tài trợ xây dựng đường băng dài 2195 mét. Đường băng này có thể chứa 6 máy bay phản lực.

lost bird rua quay ve bien maldives de trung 2

Đường băng đã chiếm phần lớn diện tích của bãi biển.

Theo nguồn tin địa phương, cô rùa biển tội nghiệp đã được hướng dẫn trở về biển. Người dân ở đây cũng cho biết đã nhiều năm rồi họ mới thấy loài này quay lại Maldives đẻ trứng. Sức khoẻ của cô rùa hiện tại rất tốt.

Tuy nhiên, một số người vẫn băn khoăn khi những công trình phục vụ kinh tế, du lịch đang khiến nhiều động vật mất đi môi trường sống.

Theo: Daily Mail

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.