• Về đầu trang
Mười
Mười

Milky Sea - hiện tượng bí ẩn của đại dương

Thiên nhiên

Có khi nào bạn thắc mắc những cảnh quay một con tàu trôi qua làn nước phát sáng mờ đục hay lấp lánh ánh sáng xanh huyền ảo ở trong phim xuất phát từ hiện tượng có thật nào không? Đó chính là hiện tượng “Milky Sea”, hay còn gọi là biển ngân hà.

Hiện tượng Milky Sea trong phim Life Of Pi
Nguồn cảm hứng tạo nên vùng biển kỳ diệu trong Moana

Vào năm 1864, thuyền trưởng Raphael Semmes đã thông báo từ cabin của mình trên CSS Alabama về việc đi qua vùng nước xanh thẳm, những mảng nước nhẹ đến mức khiến ông giật mình.

Đối với những thủy thủ đoàn khi ấy, họ toàn toàn tin vào việc mình đã đi lạc vào vùng đất  của quái vật biển và nàng tiên cá, việc lướt qua Milky Sea trong nhiều giờ hẳn là điều vô cùng kinh hoàng. Cho đến ngày nay, với máy móc và công nghệ hiện đại, nhưng những ai đã từng đi qua Milky Sea đều cho biết rằng cảm giác như mình đang ngồi trên lưng một con rồng khổng lồ giữa đại dương mênh mông.

Trên thực tế, Milky Sea được tạo ra bởi vi khuẩn phát quang sinh học - hàng nghìn tỷ sinh vật sống trong suốt tồn tại từ đáy biển đến bề mặt biển.

Có những hiệu ứng đại dương kỳ diệu khác, như hiện tượng thủy triều đỏ xung quanh vùng biển Florida và tảo nở hoa trên khắp các đại dương trên thế giới và vẫn còn rất nhiều điều để khám phá. NASA đã thừa nhận rằng các nhà khoa học biết nhiều về vũ trụ hơn là đại dương. Đại dương luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.

Theo: BBC EARTH
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.